Doanh nghiệp Hong Kong đóng cửa, nhân viên đi biểu tình chống Dự Luật Dẫn Độ 

Dân Hong Kong phản đối quyết liệt dự luật cho phép dẫn độ về Trung Hoa đại lục.

Hưởng ứng chiến dịch “Đình công 612”, hàng loạt doanh nghiệp Hong Kong thề sẽ đóng cửa một ngày cho phép nhân viên nghỉ đi biểu tình, để ủng hộ cuộc biểu tình chống lại Dự Luật Dẫn Độ sang Trung Cộng.

Hôm nay, ngày 12 tháng Sáu, 2019 hàng trăm cơ sở kinh doanh tại Hong Kong bao gồm nhà hàng, tiệm cà phê, cửa hàng bán camera, bán đồ chơi, tiệm làm móng tay, phòng tập yoga, thậm chí là cửa hàng giải trí cho người lớn… sẽ đồng loạt đóng cửa, cho phép nhân viên nghỉ đi biểu tình theo một chiến dịch được tổ chức trên mạng xã hội.

Chiến dịch được mang tên “Đình công 612”, nhằm ám chỉ ngày 12 tháng Sáu, tức là ngày Dự Luật Dẫn Độ về Trung Cộng sẽ được đưa ra tranh luận tại cơ quan lập pháp Hong Kong.

Hiện đã có hơn 1.600 nhân viên hàng không ký bản kiến nghị kêu gọi công đoàn đình công, trong khi hiệp hội lái xe buýt cho hay họ khuyến khích nhân viên lái xe thật chậm để ủng hộ biểu tình. Ngoài ra, còn có một số giáo viên, y tá, nhân viên xã hội cũng khẳng định sẽ tham gia đình công.

Các nhóm biểu tình khẳng định sẽ tổ chức tuần hành trước trụ sở cơ quan lập pháp, bất chấp việc cảnh sát có đồng ý hay không.

Dự Luật Dẫn Độ về Trung Cộng đang làm nhiều người lo ngại sẽ khiến Hong Kong chịu ảnh hưởng từ luật pháp của Trung Cộng và cư dân Hong Kong có thể trở thành nạn nhân của các hành động vi phạm nhân quyền.

Sự phản đối dự luật lan rộng trong cộng đồng, kéo theo cả doanh nhân, luật sư cho đến sinh viên hay các nhóm dân chủ và tôn giáo.

Cuộc biểu tình phản đối cuối tuần trước có quy mô lớn nhất kể từ khi Hong Kong được trả về Trung Cộng năm 1997. Các nhà tổ chức nói hơn 1 triệu người đã xuống đường.

Nguồn: Facebook Việt Tân

 

BÀI MỚI

Nguyễn Phú Trọng trong buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội hôm 15/10/2019

Giặc đến nhà đàn bà phải đánh!

Có khi nào những kẻ bán nước nhận là mình bán nước không? Dĩ nhiên là không? Người dân Việt dù là cả tin, bị lừa và có thể là nhẫn nhịn đến mức độ vượt quá sự tưởng tượng như hiện nay, trong lòng vẫn còn chút nghi ngờ ở sự tốt lành của tập đoàn lãnh đạo Hà Nội; nhưng khi sự nghi ngờ tan biến với lòng phẫn nộ cao độ thì chắc chắn họ sẽ tức khắc nổi dậy đập tan những kẻ bán nước. Cho nên, bằng mọi giá, nhóm lãnh đạo hiện nay tìm đủ cách duy trì sự nghi ngờ còn sót lại đó, hầu xoa dịu sự phẫn nộ để mong người dân không vùng dậy.

Thảm họa sinh thái đô thị, nguyên do không phải từ ông trời

Trong những ngày qua, người Hà Nội đang khát. Giữa thủ đô, nguồn nước cấp sinh hoạt bỗng trở nên ô nhiễm tới mức không thể sử dụng, dù chỉ là tắm giặt. Thứ nước được gọi là sạch do công ty nước sạch Viwasupco cung cấp trở lên đen ngòm, sặc mùi hóa chất, và khi rửa mặt thì có thể xa xẩm mặt mày, dị ứng da và đau mắt. Khi sử dụng thứ nước này để nấu cơm thì cơm sặc mùi hóa chất không thể ăn được.

Nhà cầm quyền Trung Quốc luôn tìm cách bình thường hóa đường lười bò.

Bà Hồng Ngát và đường lưỡi bò

Qua phát ngôn xuẩn động của bà Hồng Ngát “vài giây mà làm gì dữ quá”, rõ ràng không chỉ có lãnh đạo ở trung ương mà đại đa số cán bộ đảng CSVN đã bị Trung Cộng thôi miên và coi sự xâm lăng của Trung Cộng như không có. Điều này có thể suy rộng ra, nếu có mất vài chục hòn đảo nho nhỏ thì “ăn nhằm gì mà kêu ca”. Thật đau lòng khi một tầng lớp cán bộ lãnh đạo đất nước bị đàn anh Trung Cộng thôi miên và nhồi sọ nào là đại cục, hữu nghị, để bao che, dung túng cho các hảnh động xâm lược của Bắc Kinh ngày nay.

Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, người dạy học sinh hát bài "Trả Lại Cho Dân" sẽ bị đưa ra tòa án Nghệ An với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước" ngày 17/10 tới đây.

Luật sư bào chữa không đến dự, phiên tòa xử thầy giáo Nguyễn Đăng Tĩnh phải hoãn

Toà án tỉnh Nghệ An hôm nay, 17 tháng Mười, 2019, đã buộc phải hoãn phiên toà xét xử thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, vì các luật sư bào chữa đã không hiện diện tại toà án để phản đối thẩm phán Nguyễn Đăng Phồn không hành xử đúng theo Luật Tố Tụng Hình Sự, gây cản trở các luật sư tác nghiệp.