Đức Quốc: CSVN lợi dụng đại dịch Covid-19 đàn áp bất đồng chính kiến

Hôm 4/7/2020, anh chị em Việt Tân cùng các thân hữu người Đức đến thành phố Ludwigshafen vận động dư luận quan tâm việc nhà cầm quyền Cộng Sản lợi dụng tình trạng thế giới bận đối phó với đại dịch Covide-19 thằng tay chà đạp nhân quyền. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Đức Quốc
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Thông tin cho công luận! Lên tiếng cho các nhà hoạt động hỗ trợ dân oan!

Trong những tháng vừa qua, vì những biện pháp đề phòng lây nhiễm Covid-19, nên việc xuống đường lập quầy thông tin cho công luận về tình trạng đàn áp và bỏ tù hàng loạt những nhà báo và dân oan tại Việt Nam tuy không thực hiện được, nhưng anh chị em Việt Tân tại Đức luôn tận dụng mọi cơ hội để kêu gọi các tổ chức phi chính phủ, các giới chức và chức sắc quan tâm đến Việt Nam, nơi nhà cầm quyền Cộng Sản lợi dụng tình trạng đại dịch để thẳng tay chà đạp nhân quyền.

Hôm nay, 4 tháng Bảy, cùng với các thân hữu người Đức, anh chị em Việt Tân đã đến trung tâm thành phố Ludwigshafen, miền Tây Nam nước Đức, dùng hình ảnh và các dữ kiện để chia sẻ cho người địa phương về những trường hợp bắt giữ, tù đày các nhà báo Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thành, nhà thơ Trần Đức Thạch, và các nhà hoạt động xã hội Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm…

Ngoài ra, anh chị em tiếp tục vận động chữ ký cho ông Châu Văn Khảm, một công dân Úc gốc Việt bị bắt vào ngày 13 tháng Giêng, 2019, khi về Việt Nam để tìm hiểu về tình hình nhân quyền. Ông Khảm bị kết án 12 năm tù với cáo buộc vô lý “hoạt động khủng bố nhằm chống lại chính quyền nhân dân.”

Ludwigshafen, Đức Quốc, 4/7/2020

Hiền Hòa

Một vài hình ảnh của buổi vận động:

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Sách "Chuyện với Thanh" và tác giả Nguyễn Thành Nam

Xã hội sẽ “tử tế” kiểu gì khi “hoàn lưu” những cuộc đấu tố trở lại?

Gieo nỗi sợ, người ta sẽ gặt được sự giả dối. Gieo đấu tố, người ta sẽ gặt sự phản trắc. Gieo thói quen kết tội người khác để bảo vệ mình, người ta sẽ tạo ra một xã hội trong đó không ai thực sự bảo vệ ai. Đến một ngày nào đó, khi chính quyền cần sự dấn thân, lòng can đảm và tinh thần trách nhiệm của công dân, điều họ nhận lại có thể chỉ là những khuôn mặt im lặng, những lời nói theo mẫu và một xã hội đã rút hết sinh khí vào bên trong.

Cuốn sách "Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng" bị thu hồi và tiêu hủy. Ảnh: Nhà xuất bản Hội Nhà Vă

Vụ Nguyễn Thành Nam và màn kịch bệnh hoạn của cả một xã hội

Càng theo dõi diễn biến của vụ việc Nguyễn Thành Nam, người ta càng nhận ra đây không phải là một vụ án “thông thường.” Điều khiến nó trở nên đặc biệt không nằm ở điều luật được áp dụng, mà nằm ở chính con người bị áp dụng điều luật ấy.

Bởi lần đầu tiên trong nhiều thập niên, một người từng công khai giảng dạy môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, viết sách với mong muốn làm cho người trẻ hiểu và yêu Hồ Chí Minh hơn, lại bị cáo buộc là người “tuyên truyền chống Nhà nước.”

Ông Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị Sơ kết 1 năm vận hành cơ chế mới tổ chức vào ngày 1 tháng 7, 2026. Ảnh chụp từ trang mạng Thể Thao & Văn Hóa

Điểm nghẽn của chế độ Tô Lâm

Điểm nghẽn lớn nhất của Việt Nam hôm nay không còn chỉ là thể chế hay năng lực thực thi. Điểm nghẽn sâu xa hơn là mục tiêu phát triển.

Một quốc gia sẽ đi theo đúng mục tiêu mà nó lựa chọn. Nếu mục tiêu cao nhất là duy trì quyền lực, thì mọi chính sách cuối cùng sẽ phục vụ cho việc bảo vệ quyền lực. Nhưng nếu mục tiêu cao nhất là con người và dân tộc Việt Nam, thì toàn bộ hệ thống chính trị, giáo dục, kinh tế và văn hóa sẽ phải được tổ chức lại để khai mở tiềm năng của con người.

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Quốc gia này là một trong số những ví dụ thành công về việc thoát khỏi “bẫy thu nhập trung bình.” Ảnh: Gije Cho - Pexels

Bẫy thu nhập trung bình

Cái bẫy này người ta gọi là Bẫy thu nhập trung bình, thuật ngữ do hai nhà kinh tế Indermit Gill và Homi Kharas đặt ra năm 2007, khi họ đang nghiên cứu chiến lược phát triển cho các nước Đông Á.

Ý tưởng cốt lõi thì đơn giản thôi: Một quốc gia nghèo có thể tăng trưởng khá nhanh nhờ mấy lợi thế có sẵn, tài nguyên, nhân công rẻ, hay viện trợ nước ngoài. Nhưng đến một ngưỡng nào đó, mọi thứ chững lại. Lương tăng lên rồi, thế là mất luôn lợi thế “rẻ.”