Giáo phận Vinh đang bị tà quyền hãm hại

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sau khi Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển về Giáo xứ Mỹ Khánh, thì nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An lại ra sắc lệnh triệu tập và khởi tố giáo dân, Giáo xứ Phú Yên với tội danh “Gây rối loạn trật tự công cộng theo điều 245 BLHS” chỉ vì họ lên tiếng Formosa đầu độc môi trường biển miền Trung.

Tiếp đến mấy hôm vừa qua nhà cầm quyền Nghệ An tiếp tục chỉ đạo huyện Diễn Châu có thể sẽ đàn áp giáo xứ Đông Kiều trong thời gian tới. Không chỉ có Đông Kiều, Song Ngọc, Kẻ Gai, Cầu Rầm. Mà còn có giáo xứ Ninh Cường, hạt Ngàn Sâu cũng bị nhà cầm quyền Hà Tĩnh huy động một lực lượng lớn công an răn đe và hù dọa tinh thân của người dân và giáo xứ vì bảo vệ quyền được sống trong bầu không khí trong lành.

Người dân Giáo xứ Đông Kiều cho biêt: “Nhà cầm quyền Diễn Mỹ đã huy động rất nhiều người từ các nơi khác đến, có thể họ sẽ đàn áp và tháo dỡ nhà trường của xứ vào thứ 3, 13 tháng 3, 2018 này.”

Một người dân ở xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu cũng cho hay: “Tại xã Diễn Hải ngày 10 tháng 3 họ cũng thông báo họp, mỗi thôn sẽ huy động lực lượng để hỗ trợ xã Diễn Hải trong những ngày tới. Tôi còn nghe là họ sẽ chặn và cô lập tất cả các đường đến Giáo xứ Đông Kiều nữa.”

Không chỉ ở Nghệ An, mà nhà cầm quyền Hà Tĩnh trong thời gian này cũng đe dọa cả Giáo xứ Ninh Cường, theo nguồn tin chúng tôi được biết: Nhà cầm quyền rất có thể sẽ trấn áp Giáo xứ vào ngày 15 tháng 3 tới.

Một bạn trẻ tại Giáo xứ Ninh Cường nói: “Họ đã huy động khoảng 500 công an và cơ động về trường cấp 3 Gia Phố, Hương Khê, Hà Tĩnh. Ông chủ tịch huyện (là người đã bỏ đạo) còn đòi đưa hàng trăm công an về để bắt cha xứ. Chúng em lên gặp cha, thì cha chỉ nói có 1 câu ‘Cầu nguyện cho cha với.’”

Xin mọi người hãy cầu nguyện và hành động, đồng hành cùng Giáo phận Vinh, nhất là cùng các Linh mục và những người mạnh dạn lên tiếng vì công lý và sự thật.

Nguồn: FB Thanh Niên Công Giáo

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các đại diện Việt Nam và Liên Minh Châu Âu tham dự lễ ký kết Hiệp định Thương mại Tự do và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư EU-Việt Nam tại Hà Nội, ngày 30/6/2019. Ảnh minh họa: Reuters

Các tổ chức xã hội dân sự: Việt Nam cần sớm công nhận công đoàn độc lập

Hôm 15/7/2024, nhiều hội đoàn xã hội dân sự trong và ngoài Việt Nam đã cùng gửi thông cáo “Tuyên bố về quyền thành lập nghiệp đoàn độc lập  của người lao động Việt Nam”. Thông cáo này được gửi đến Nhà nước Việt Nam, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, các nước tham gia các hiệp ước thương mại như CPTPP, IPEF.  

Đại tướng Công an Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước Việt Nam tại Hà Nội, 22/5/2024. Chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông là đến Lào và Cambodia. Ảnh: AFP

Cú ‘xuất mã’ của tân Chủ tịch Tô Lâm và phép thử Funan Techo

Mặc dù Chủ tịch Thương viện Campuchia Hun Sen đã tuyên bố rằng sẽ “không nhượng bộ và không đàm phán” với bất cứ ai về Dự án kênh đào Funan Techo này nhưng vấn đề kênh đào chắc chắn sẽ là một phần nghị sự trong chuyến đi của ông Tô Lâm.

Lấy được đầy đủ thông tin, đàm phán một cách có lợi nhất cho quốc gia, cả hiện tại và tương lai chính là phép thử quan trọng nhất đối với vị tướng quyền lực đang lên. Chúng ta hãy chờ xem liệu ông có thể thực hiện được gì không?

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh minh họa: Reuters

Cả Chính phủ Mỹ và Việt Nam đều can thiệp vào thị trường: đâu là sự khác biệt?

Có một thực tế là chính phủ Hoa Kỳ và tất cả các nước tư bản phát triển khác đều can thiệp vào nền kinh tế. Vậy phải hiểu thế nào khi Hoa Kỳ đặt ra 6 tiêu chí để đánh giá sự can thiệp vào nền kinh tế của chính phủ các nước khác? Sự khác biệt giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong vấn đề can thiệp vào thị trường là gì?

Quân Nga oanh kích bệnh viện trẻ em ở thủ đo Kyiv hôm 8/7/2024 gây thương vong hàng trăm trẻ em và nhân viên bệnh viện. Ảnh FB Lao Ta

Trẻ em Ukraine lại bị giết hàng loạt

Bất cứ ai đang ôm trong lòng những đứa trẻ, hiện thân của niềm cứu rỗi và phúc lạc trần gian, hãy mạnh mẽ lên án tội ác diệt chủng này.

Kẻ nghiện giết và bắt cóc trẻ em cần phải bị nâng lên thành “Tội phạm chống lại loài người,” để hắn không còn ngóc ngách nào trên thế giới này có thể chui rúc.