Thư Mời tham dự hội luận “Việt Nam & 70 Năm Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền”

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

MỜI THAM DỰ HỘI LUẬN
“VIỆT NAM & 70 NĂM TUYÊN NGÔN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN”

Để kỷ niệm 70 năm Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, Đảng Việt Tân trân trọng kính mời mọi người cùng tham dự chương trình hội luận “Việt Nam & 70 Năm Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền” được thực hiện và phát sóng trực tuyến (livestream) trên trang Facebook Việt Tân (facebook.com/viettan) vào lúc 10 giờ sáng Việt Nam Chủ Nhật ngày 9 tháng 12 năm 2018. (Xin xem bảng đối chiếu giờ các nơi ở đoạn dưới).

Thành phần diễn giả:
Bà Nguyễn Nguyên Bình, Cựu phóng viên chiến trường
Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ tịch đảng Việt Tân
Luật sư Lê Công Định, Cựu tù nhân lương tâm
Ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Cựu tù nhân lương tâm
Linh mục Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Mỹ Khánh, Nghệ An

Nhân dịp đánh dấu đặc biệt này, Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đã đề ra một chiến dịch lấy tên UDHR 70, viết tắt của bốn chữ Universal Declaration of Human Rights 70 với ba mục tiêu: quảng bá, tham gia và suy ngẫm.

Ba mục tiêu này nhắm đến một nỗ lực duy nhất là làm sao cho người dân khắp nơi trên thế giới nâng cao sự hiểu biết và khuyến khích các cách mà mỗi người có thể tranh đấu cho những quyền căn bản của mình mỗi ngày.

Kính mong có được sự tham dự đông đảo của quý vị và các bạn.

BBT Facebook Việt Tân

THỜI GIAN HỘI LUẬN:
– 10 giờ sáng Chủ Nhật 9 tháng 12, giờ Việt Nam
– 7 pm Thứ Bảy 8 tháng 12, giờ California
– 9 pm Thứ Bảy 8 tháng 12, giờ Houston
– 10 pm Thứ Bảy 8 tháng 12, giờ Washington DC / Toronto
– 3 am Chủ Nhật 9 tháng 12, giờ London
– 4 am Chủ Nhật 9 tháng 12, giờ Paris/Berlin
– 12 pm trưa Chủ Nhật 9 tháng 12, giờ Tokyo
– 2 pm Chủ Nhật 9 tháng 12, giờ Sydney

*****

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Biểu tình chống Dự luật Đặc khu tại Sài Gòn hôm 10/6/2018. Ảnh: VNTB

Biểu tình: Một quyền chính trị quan trọng bị cấm kỵ

Xuyên suốt lịch sử lập hiến của Việt Nam, quyền hội họp và biểu tình luôn được ghi nhận trong các bản Hiến pháp năm 1959 tại Điều 25, Hiến pháp 1980 tại Điều 67, và Hiến pháp 1992 tại Điều 69. Tuy nhiên,  thực tế lịch sử lại không như vậy.

Cho đến nay, Điều 25 của Hiến pháp 2013 vẫn khẳng định công dân có quyền tự do ngôn luận, báo chí, hội họp và biểu tình. Thế nhưng, quyền biểu tình và hội họp vẫn bị treo vô thời hạn!

Ảnh minh họa: Internet

Phát triển và thu hút nhân tài từ nhỏ – trong nước nói, nước ngoài làm

Trong khi Việt Nam vẫn đang hô hào “trọng dụng nhân tài” ở mọi cấp độ, các quốc gia khác đã âm thầm thu hút nguồn lực xuất sắc của chúng ta từ lúc các em còn ngồi trên ghế lớp 8, lớp 9.

Không phải ngẫu nhiên mà Singapore triển khai hai chương trình học bổng lớn – ASEAN Scholarship và A*STAR Scholarship – nhắm trực tiếp vào học sinh Việt Nam từ độ tuổi 14–16.

Ông Tô Lâm phát biểu tại Diễn đàn Đối thoại Shangri-La, Singapore hôm thứ Sáu 29/5/2026. Ảnh: Reuters

Tô Lâm: Ngoại giao một đằng, nội trị một nẻo?

Đó là nghịch lý lớn nhất của đời sống chính trị Việt Nam hiện nay. Đối ngoại thì nói ngôn ngữ của đối thoại, nhưng đối nội lại vận hành bằng ngôn ngữ của kiểm soát. Đối ngoại thì kêu gọi tôn trọng khác biệt, nhưng đối nội lại rất ít chỗ cho những tiếng nói khác biệt. Đối ngoại thì nói về hòa bình, nhưng đối nội lại duy trì một không khí khiến nhiều người e ngại khi bày tỏ quan điểm của mình về những vấn đề hệ trọng của đất nước.

Ảnh minh họa: Mạc Đĩnh Chi đi sứ sang Tàu

Mạc Đĩnh Chi – Nhà ngoại giao hay thi sĩ

Khi sứ đoàn Đại Việt chuẩn bị hồi hương, triều đình nhà Nguyên báo tin một công chúa được vua hết mực yêu thương vừa qua đời. Mạc Đĩnh Chi lại được triệu vào để đọc điếu văn cho công chúa. Theo lời truyền đạt, Mạc Đĩnh Chi sẽ được giao cho một bài điếu văn đã được viết sẵn. Tuy nhiên, khi mở trang giấy, trước mắt ông chỉ có duy nhất một chữ: “Nhất”!

Chỉ sau một thoáng lặng im, Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi đã xuất thần đọc một bài điếu…