Kỷ niệm Ngày Quốc tổ Hùng Vương tại Paris 2017

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngày Quốc Tổ Hùng Vương 2017 được Cơ sở Việt Tân tại Pháp tổ chức vào ngày Chủ nhật 2 tháng Tư, 2107 với sự tham gia đóng góp của các hội đoàn và Văn nghệ sĩ Tự do tại Paris.

Chương trình bắt đầu vào lúc 12giờ tiếp đón quan khách, triển lãm các tranh ảnh, sản phẩm thủ công nghệ cũng như tài liệu sách báo, văn hoá… cùng gian hàng ẩm thực với những món ăn quê hương.

Mở đầu là phần tế lễ theo nghi thức cổ truyền do Ban tế tự đảm trách. Sau phần tế lễ với đầy đủ các nghi lễ dâng hương, dâng rượu, văn tế, Hưng, Bái trước bàn thờ Tổ, quan khách đã tuần tự lên khấn vái, cầu cho con cháu, gia đình, quê hương được An bình Hạnh phúc.

Phần thứ hai được khai mạc với nghi thức chào cờ mặc niệm tiếp theo diễn văn chào mừng quan khách của vị đại diện Cơ sở Việt Tân tại Pháp. Năm nay kỷ niệm đúng 30 năm, kể từ năm 1987 đến 2017, liên tục hàng năm cơ sở Việt Tân tại Pháp đã tổ chức ngày kỷ niệm Quốc Tổ Hùng Vương, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, kể từ khi thảm họa Formosa xảy ra cách đây đúng một năm, cộng với các sự kiện trong qua khứ liên quan đến chủ quyền đất đai, lãnh hải, cho thấy nhà cầm quyền CSVN ngày càng biểu lộ thái độ luồn cúi Hèn với giặc, Ác với dân hơn bao giờ hết!

Chương trình văn nghệ được dẫn dắt qua câu chuyện về hai mẹ con Toàn từ Pháp về Việt Nam để chứng kiến sự thật, đời sống của người dân trải dài từ Bắc vô Nam, qua các hoạt cảnh, đơn ca, hợp ca, múa, mẫu chuyện qua từng đoạn kịch ngắn, để đưa khán giả từ đền thờ Hùng Vương ở Phú Thọ, vào Đà Nẵng, Nghệ An miền Trung chứng kiến cảnh cá chết, biển chết… cùng với nỗ lưc tranh đấu, xuống đường của người dân miền Trung đuổi Formosa cút khỏi Việt Nam.

Vào Sài Gòn mẹ con Toàn không đến những nơi thương mại, khách sạn cao sang giả tạo dành cho những người lắm của nhiều tiền, mà đến những nơi tận cùng của người dân sinh hoạt hàng ngày, là các hàng quán vỉa hè, mượn bia rượu và ngân nga ca hát để quên đi phần nào đời sống không biết tương lai đi về đâu?

“Dậy mà đi, Hãy lên tiếng, Đừng sợ hãi, Đừng vô cảm” là những màn ca, vũ, nhạc kịch chấm dứt chương trình văn nghệ Quốc Tổ Hùng Vương 2017, trong khí thế bừng bừng để động viên tinh thần mọi người. Mặc dù trong giai đoạn đen tối hiện nay mà hậu quả do đảng CSVN gây ra, nhưng với ý chí của toàn dân, nhất định một ngày không xa, nhà cầm quyền CSVN phải ra đi, người dân Việt Nam sẽ được sống trong Thái bình An lạc.

Một số hình ảnh từ buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc Tổ Hùng Vương 2017:

TND-Paris

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ngày càng nhiều người Việt Nam, Trung Quốc thuộc tầng lớp trung lưu hoặc giàu có tìm cách rời nước ra đi định cư ở các nước khác, mang theo hàng triệu đô la. Ảnh: AI

Tầng lớp trung lưu Việt Nam và Trung Quốc trước làn sóng tập quyền

Trong các hệ thống chính trị tập quyền, nỗi lo lắng không phân bổ đều cho tất cả mọi người. Người nghèo thường đã quen với sự bất định; giới tinh hoa chính trị thì có đủ quan hệ để tự bảo vệ. Nhưng tầng lớp ở giữa – những người đã tích lũy được tài sản, học vấn và vị thế xã hội nhờ vào một thời kỳ tăng trưởng kinh tế chưa từng có – lại đứng trước một nghịch lý đau đớn: Họ có đủ để mất, nhưng không đủ quyền để được bảo vệ.

Đây chính là tình trạng của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam và Trung Quốc ngày nay…

Tổng thống Trump và Tập Cận Bình trước cuộc gặp song phương tại nhà ga sân bay quốc tế Gimhae, ở Busan, Hàn Quốc hôm 30/10/2025. Ảnh: Daniela Torok/ White House

Trump đến Bắc Kinh: Những điều cần theo dõi

Chương trình nghị sự của thượng đỉnh lần này sẽ rất dài. Đài Loan, thương mại, an toàn hạt nhân, Iran, trí tuệ nhân tạo và đất hiếm đều có thể xuất hiện. Bề ngoài, cuộc gặp sẽ chỉ toàn những cái bắt tay và nghi thức. Nhưng bên dưới, đó sẽ là một cuộc thử sức mạnh trên ba mặt trận có liên quan chặt chẽ, nhằm xác định bên nào có thể chuyển đổi đòn bẩy thành lợi thế ngoại giao tốt hơn.

Quang cảnh Hội nghị Thượng đỉnh về Dân chủ lần thứ 9 (Copenhagen Democracy Summit 2026) tổ chức bởi cựu Thủ tướng Đan Mạch, cựu Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen và Tổ chức Liên minh các nền dân chủ (Alliances of Democracies Foundation) tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch hôm 12/5/2026

Phái đoàn Việt Tân tham dự Hội nghị Dân chủ ở Copenhagen, Đan Mạch

Ngày 12/5/2026, một phái đoàn Việt Tân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Copenhagen lần thứ 9 về Dân chủ (Copenhagen Democracy Summit 2026) – thảo luận về cách các quốc gia tự do có thể xây dựng một liên minh mới để đóng vai trò lãnh đạo trong một thế giới đang ngày càng hỗn loạn, chứng kiến ​​sự trỗi dậy của các chế độ độc tài và sự phân mảnh của các thể chế quốc tế.

Ảnh minh họa: Pixabay

Tăng trưởng trên vai ai? Đời sống công nhân FDI nhìn từ bên trong

Quan điểm chính thức của nhà nước Việt Nam nhìn nhận đời sống công nhân di cư tại các khu công nghiệp FDI như một “thành tựu của Đổi Mới” — cơ hội thoát nghèo và hiện đại hóa cho hàng triệu người từ nông thôn…

Nhưng khi nhìn vào đời sống thực tế của những công nhân ấy, bức tranh hiện ra phức tạp hơn nhiều.