Lại chuyện đất đai

Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư đảng CSVN trong diễn văn khai mạc Hội Nghị Trung Ương 5 phải thú nhận: Nhờ đất mà có người giàu to, nhưng cũng có người nghèo đi hay đi tù, thậm chí có người bị rơi vào vòng tranh chấp đất đai mà mất đi tình nghĩa anh em trong gia đình... Ảnh: Báo Cà Mau Online
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Hội Nghị Trung Ương 5 kéo dài 6 ngày, đề cập hai vấn đề đã cũ rích: Luật Đất Đai và chống tham nhũng. Trong diễn văn bế mạc ngày 10 tháng Năm, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tuyên bố “Trung ương tiếp tục khẳng định, đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước là đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý.”

Như thế Trung Ương 5 chỉ bàn thảo cho có lệ, quan điểm của đảng về vấn đề đất đai vẫn không có gì thay đổi, sau 2 thập kỷ Luật Đất Đai ra đời như trò chơi luật pháp của chế độ độc quyền. Tuy nhiên có lẽ để an ủi dư luận, ông Trọng cũng hứa hẹn sẽ sửa đổi Luật Đất Đai, để từng bước “hoàn thiện” sau khi lắng nghe ý kiến nhân dân.

Sau khi nắm quyền trên toàn cõi Việt Nam sau tháng Tư, 1975, đất đai trở thành đề tài nóng bỏng của những bất công đầy máu và nước mắt dân oan. Chính ông Trọng trong diễn văn khai mạc hội nghị cũng đã nói: Nhờ đất mà có người giàu to, nhưng cũng có người nghèo đi hay đi tù, thậm chí có người bị rơi vào vòng tranh chấp đất đai mà mất đi tình nghĩa anh em trong gia đình.

Con số thống kê của các cơ quan hành chánh cũng xác nhận trong một thời gian dài, có tới hơn 70% số vụ tố cáo, khiếu nại trong xã hội liên quan đến vấn đề đất đai. Một số vụ nổi bật gần đây nhất ở Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội năm 2020 dẫn đến cái chết của cụ Lê Đình Kình, một đảng viên 55 tuổi đảng, trong cuộc tấn công của hàng ngàn công an võ trang.

Nói khác đi, vì vấn đề đất đai mà Việt Nam rơi vào một bi kịch chưa có lối ra. Nhưng chuyện đất cũng không phải là chuyện mới xuất hiện mà từ năm 1993 đảng CSVN đã cho ra đời Luật Đất Đai, được sửa đổi năm 2003 và hiện nay áp dụng bộ luật đã tu chính một lần nữa vào năm 2013. Bộ luật này được nói là nhằm ngăn chặn những tiêu cực về đất đai nhưng giữ nguyên nhóm từ “do nhà nước quản lý” làm lá bùa hộ mệnh.

Cho nên Hà Nội đã đẻ ra bao nhiêu luật, cố gắng diễn giải bao nhiêu tu chính để giúp cho việc thi hành Luật Đất Đai 2013 cho có vẻ tiến bộ và cũng để tránh cảnh “có kẻ giàu to, có kẻ đi tù.” Nhưng càng sửa càng tu chính, những khiếu nại về đất đai càng ngày càng nhiều, trải dài từ Nam tới Bắc. Chẳng khác gì ông Trọng ra sức đốt lò đánh tham nhũng mà  tham nhũng ngày càng gia tăng. Tại sao như vậy?

Bởi vì chính cái thể chế độc tài hiện nay đã biến những quy định về quyền quản lý đất đai của chính quyền thành những điều mang lại lợi ích cho kẻ độc quyền, thì bi kịch xảy ra là chuyện đương nhiên. Sự sai lầm cố ý bắt đầu từ cái gọi đất đai là “sở hữu toàn dân,” tức người dân được cho có quyền làm chủ trên mọi thứ đất đai trên cả nước. Nhưng người dân không được coi có quyền sở hữu mảnh đất của mình mà bên cạnh còn có nhà nước là người quản lý, trên thực tế cán bộ đảng là người có quyền sử dụng tuyệt đối đối với bất cứ hình thức đất đai nào của nhân dân.

Nói cách khác, theo ông Trọng thì “sở hữu toàn dân” không có nghĩa là “quyền sở hữu.” Chính nhờ vào sự quy định ngược ngạo, vô luật pháp này mà đảng mới có thể thao túng của cải ruộng đất từ tay người dân vào tay đảng. Bởi vì trong nền kinh tế thị trường, đất đai đã trở nên hàng hóa lưu thông theo quy luật cung cầu như mọi thứ hàng hóa có giá trị cao. Nhưng do sự lỏng lẻo cố ý của luật lệ, bí thư đảng của các tỉnh, thành phố ngày càng được trao nhiều quyền hạn quá lớn và biến đất đai thành sở hữu của riêng mình.

Chính đám cán bộ này đã cấu kết mua bán với các công ty bất động sản, cùng nhau đẩy giá đất lên cao, công khai trục lợi qua những dịch vụ ăn cướp này. Khi sự quản lý ruộng đất độc quyền mang đến quá nhiều lợi lộc cho cán bộ có quyền, họ phải vẽ vời ra nhiều dự án để cướp đất của dân dưới hình thức công ích. Và tiếp theo là đầu cơ, tích trữ đất đai cướp được để tiếp tục trao đổi, mua bán với giá cao hơn. Đây là trường hợp của các quan chức Thành Hồ trong vụ Thủ Thiêm mà nổi bật nhất là những vụ mua bán tròng tréo đất công của Phó Bí Thư thành ủy Tất Thành Cang.

Trải qua hàng thập niên, Hà Nội đã duy trì chính sách đất đai bất công gây nhiều hệ lụy cho người dân bị nhà nước cộng sản tước quyền sở hữu, đồng thời đã tạo cơ hội cho cán bộ nhà nước làm giàu bất chính trên nỗi đau của người thấp cổ bé miệng.

Nói cách khác, đất đai vốn là lời nguyền của chế độ độc tài chuyên chính vô sản, vì chế độ không muốn buông quyền này ra cho toàn dân mà cứ nắm chặt trong tay và giao cho đám cán bộ địa phương ứng xử một cách vô pháp luật. Nạn tham ô, nhũng lạm sinh ra từ chỗ cán bộ được giao quyền sử dụng đất một cách vô tội vạ.

Cho nên dù Trung Ương 5 có lập ra ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đến cấp tỉnh, thành phố thì nạn tham nhũng vẫn sống mạnh, sống lâu khi người dân chỉ có quyền sử dụng đất mà bị tước quyền tư hữu đất của chính họ.

Phạm Nhật Bình

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Cảnh người sử dụng mạng Internet tại một Internet cafe ở Vũ Hán, năm 2010. Ảnh: Jie Zhao/ Corbis via Getty Images

Bí quyết kiểm soát Internet của Trung Quốc

Khi Internet lần đầu tiên có thể truy cập được trên toàn thế giới, những người lạc quan hy vọng rằng nó sẽ có thể phá vỡ khả năng kiểm soát thông tin của các chế độ độc tài. Người ta cho rằng các chế độ độc tài sẽ bất lực trong việc chống lại cuộc cách mạng thông tin được tạo ra bởi bản chất phi tập trung của Internet. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Trung Quốc không nghĩ như vậy.

Một tàu container chở khách du lịch đi ngắm cảnh biển ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc hôm 26/12/2023. Một cuộc khảo sát với các nhà quản lý nhà máy ở Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất bị thu hẹp vào tháng 12, dấu hiệu mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn trì trệ. Ảnh: AP/Andy Wong

Những nghịch lý tăng trưởng trong nền kinh tế Trung Quốc

Những chỉ số tăng trưởng ấn tượng của Trung Quốc đã che khuất những chênh lệch và bất an xã hội tiềm ẩn.

Trung Quốc là một minh chứng điển hình cho nghịch lý tăng trưởng, nơi các chỉ số kinh tế ấn tượng đã che khuất những chênh lệch và bất an xã hội tiềm ẩn. Một so sánh giữa các con số kinh tế ấn tượng của Trung Quốc và thực tế đời sống của doanh nghiệp và người dân nước này sẽ giải thích cách những mâu thuẫn này cùng tồn tại.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ. Ảnh: change.org

Các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân kêu gọi trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh để chữa bệnh ung thư

Hôm 25/2/2024, các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân đưa ra lời kêu gọi trên trang kiến nghị quốc tế change.org yêu cầu trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ, để bà chữa trị ung thư. Cho đến nay, nhiều người ở khắp nơi đã ký tên hưởng ứng lời kêu gọi này.