Làn sóng kêu gọi chính phủ Úc áp lực CSVN trả tự do cho ông Châu Văn Khảm đến Toronto

Hôm thứ Hai 21/2/2022, các anh chị em đảng viên Việt Tân đảng bộ Toronto-Ottawa, Canada và các bạn hữu cùng đồng hành với anh chị em Úc Châu, yểm trợ cho cuộc vận động Bộ Trưởng Ngoại Giáo Úc Marise Payne áp lực CSVN trả tự do cho ông Châu Văn Khảm, một công dân Úc đang bị nhà cầm quyền CSVN giam cầm 3 năm nay với một tội danh hết sức mơ hồ. Ảnh: Việt Tân Toronto
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Hôm thứ Hai, ngày 21 tháng Hai, 2022, là ngày mà chính phủ Canada đã chọn là ngày Lễ Gia Đình (Family Day). Với tên gọi và ý nghĩa của nó, thì ngày này sẽ là ngày gia đình đoàn viê, họp mặt sum vầy.

Trong tinh thần của ngày Lễ Gia Đình ấm cúng khung cảnh đoàn tụ, các anh chị em đảng viên Việt Tân đảng bộ Toronto-Ottawa, Canada và các bạn hữu đã dành những tình cảm thân thương để hướng đến người bạn của mình đang trong chốn lao tù CS. Mọi người đã không quản ngại thời tiết còn đang giá lạnh vào mùa Đông, tề tựu về sân cờ Tòa Thị Chính (City Hall), tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto, để cùng đồng hành với anh em Úc châu, yểm trợ cho cuộc vận động đòi trả tự do cho ông Châu Văn Khảm.

Đúng 12 giờ trưa, mọi người với những biểu ngữ trên tay mang thông điệp đòi tự do ngay tức khắc cho ông Châu Văn Khảm, người đang bị nhà cầm quyền CSVN giam cầm 3 năm nay với một tội danh hết sức mơ hồ. Bên cạnh các biểu ngữ còn có chùm bong bóng xanh trắng. Ý tưởng chùm bóng bay, tượng trưng cho sự tự do thực sự mà anh em đang mong mỏi để ông Châu Văn Khảm được trở về với gia đình.

Cuộc tập hop của mọi người chỉ diễn ra trong vòng một tiếng. Với tình cảm yêu thương mà các anh em muốn gởi đến gia đình của chiến hữu Châu Văn Khảm, là anh em sẽ luôn đồng hành dù ở xa vạn dặm. Mong rằng với nỗ lực đấu tranh bền bỉ của các chiến hữu, bạn hữu ở khắp nơi, ông Châu Văn Khảm sẽ mau chóng được sum họp với gia đình trong một ngày gần đây.

BRING KHAM HOME!

Trần Quyên

Youtube Việt Tân

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Quang cảnh vườn rau Lộc Hưng bị cưỡng chế trong những ngày giáp Tết Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Vườn Rau Lộc Hưng Pháp Lý

Diễn tiến mới vụ Vườn Rau Lộc Hưng

Đầu tháng Tám, UBND Quận Tân Bình phát hành giấy mời bà con [dân oan] Vườn Rau Lộc Hưng đến dự buổi tiếp công dân của lãnh đạo UBND quận vào sáng thứ năm, ngày 18/8/2022.

… Khó khăn của bà con Vườn Rau Lộc Hưng vẫn rất nhiều, chất chồng hơn với thời gian, nhưng họ vẫn tỉnh táo, cảnh giác trước bất kỳ chiêu trò nào nếu không đến từ sự chân thành và tinh thần trách nhiệm.

Ảnh: FB Việt Tân

Thư ngỏ của các gia đình TNLT: Chữa bệnh là một phần của nhân quyền!

Chúng tôi kêu gọi các tổ chức nhân quyền quốc tế, đại diện các chính phủ tự do hãy cùng chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền phải tôn trọng quyền con người của các Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam: Được cung cấp nước sạch, thực phẩm an toàn và chăm sóc y tế kịp thời.

Ảnh: FB Việt Tân

Việt Tân lên án CSVN ngược đãi khiến tù nhân chính trị Đỗ Công Đương chết trong tù

Nhà cầm quyền CSVN cần phải chấm dứt chính sách ngược đãi, coi thường tính mạng và sức khoẻ của tù nhân chính trị.

Đảng Cộng Sản Việt Nam phải chịu trách nhiệm cao nhất về cái chết của ông Đỗ Công Đương và nhiều nguời tù bất đồng chính kiến khác như: Thầy giáo Đào Quang Thực, nhà hoạt động Huỳnh Hữu Đạt, thầy giáo Đinh Đăng Định.