Lễ tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương – Thành phố San Diego, California

Lễ tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương đã được nhiều đoàn thể người Việt phối hợp tổ chức tại thành phố San DIego, California, Hoa Kỳ hôm 19/4/2026
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Trần Mưu

Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương là một dịp thiêng liêng đối với người Việt Nam, dù ở trong nước hay đang sinh sống ở hải ngoại.

Chủ nhật vừa qua, ngày 19 tháng Tư năm 2026, tại thành phố San Diego, tiểu bang California, Hoa Kỳ, nhiều đoàn thể bao gồm Cộng đồng người Việt, Hội Đền Hùng, Câu lạc bộ Hùng Sử Việt, Trung tâm Việt ngữ Văn Lang và đảng Việt Tân San Diego đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương nhằm hướng về cội nguồn dân tộc và gìn giữ truyền thống văn hóa tốt đẹp.

Lễ tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương được long trọng tổ chức tại thành phố San DIego, California, Hoa Kỳ hôm 19/4/2026
Lễ tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương được long trọng tổ chức tại thành phố San DIego, California, Hoa Kỳ hôm 19/4/2026

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, với sự tham dự đông đảo của hơn 130 quan khách thuộc nhiều thế hệ – từ các bậc cao niên đến các em thiếu nhi. Đặc biệt, khoảng 50 em học sinh đến từ các trung tâm Việt Ngữ đã tham gia cuộc thi viết và vẽ với chủ đề “Cội Nguồn Việt Nam.” Những trang viết tuy còn non nớt nhưng chân thành, cùng những bức tranh đầy màu sắc, đã thể hiện tình yêu quê hương và niềm tự hào dân tộc được vun đắp từ khi còn nhỏ.

Chương trình càng trở nên sâu lắng qua các hoạt cảnh và tiết mục trình diễn ca ngợi công đức của các bậc tiền nhân – những người đã có công dựng nước và giữ nước. Từng lời ca, điệu múa như đưa người xem trở về dòng lịch sử thiêng liêng, khơi dậy niềm xúc động và lòng biết ơn sâu sắc.

Đáng chú ý, trong phần phát biểu, đại diện một tổ chức cộng đồng tại San Diego đã nêu đề nghị xem xét tổ chức ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch hằng năm như một dịp lễ mang tầm vóc “Quốc khánh tinh thần” của người Việt. Ý kiến này được trình bày với mong muốn tôn vinh cội nguồn chung của dân tộc, đồng thời tạo một điểm quy tụ ý nghĩa cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

Buổi lễ không chỉ là dịp tưởng niệm, mà còn là cầu nối giữa các thế hệ, góp phần gìn giữ và lan tỏa giá trị văn hóa Việt nơi hải ngoại.-

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Phim tài liệu "The General, Vietnam in The Age of To Lam" đã được trình chiếu hôm 19/4/2026 tại Readings Cinema, TP. Brisbane, tiểu bang Queensland, Úc Châu với sự bảo trợ của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/Queensland và Cô Sarah Hutton, Nghị viên Hội đồng Thành phố Brisbane (người thứ tư, từ trái qua) cùng đảng Việt Tân tại địa phương

Phim “The General”: Khi sự thật biến thành hành động tại Brisbane, Úc Châu

Vào chiều ngày 19 tháng 4 năm 2026, cuốn phim tài liệu “The General, Vietnam in The Age of To Lam” đã được trình chiếu tại Readings Cinema, Brisbane, tiểu bang Queensland, với sự bảo trợ của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/Queensland và Cô Sarah Hutton, Nghị viên Hội đồng Thành phố Brisbane, Úc Châu cùng đảng Việt Tân tại địa phương.

Ảnh minh họa: Báo Sức khỏe & Đời sống

Người Việt khó xả xong ‘cộng nghiệp’ từ ‘công an nhân dân’

Chiều 15/4/2026, người dùng mạng xã hội sửng sốt khi được xem video clip trích xuất từ camera giám sát nào đó ghi lại cảnh một thanh niên điều khiển xe hai bánh gắn máy di chuyển trên một con đường vắng, bị lạc tay lái, lao từ bên phải qua bên trái đường rồi đâm vào thành bê tông của mương thoát nước, thanh niên mất dấu, chỉ còn chiếc xe hai bánh gắn máy dựng đứng! Ngay sau đó, một chiếc mô tô mà CSGT chuyên dùng để tuần tra trờ tới, gã CSGT điều khiến chiếc mô tô này cho xe quay đầu chạy về hướng ngược lại, mặc kệ nạn nhân còn sống hay đã chết.

Chủ tịch xã từ ngày 18/5/2026 có thẩm quyền tước chứng chỉ hành nghề luật sư - theo Nghị định 109/2026 ban hành ngày 1/4/2026. Ảnh minh họa: Báo Mới

‘Gen toàn trị’ và hội chứng tự mâu thuẫn

“Gen toàn trị” không chỉ là mong muốn kiểm soát xã hội, mà còn là cách tư duy đặt quyền lực lên trên tính nhất quán của pháp quyền. Hội chứng tự mâu thuẫn xuất hiện khi cùng lúc nói đến cải cách, nhưng lại thiết kế chính sách theo hướng gia tăng kiểm soát; nói đến pháp quyền, nhưng để hành pháp vượt khung lập pháp; nói đến phục vụ dân, nhưng tạo ra những điểm nghẽn hành chính do chính những quy định “tréo giò” của chính quyền dựng lên.

4 'ông lớn' ngành ngân hàng 'ôm' 11 triệu tỉ đồng bất động sản thế chấp. (Báo Tuổi Trẻ)

11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?

Khi con số 11 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp – chủ yếu là bất động sản – tại nhóm Big 4 ngân hàng (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank), cộng hưởng với những diễn biến chính sách và các chuyến công tác cấp cao sang láng giềng, mạng xã hội lập tức “dậy sóng.”