Luật sư và dân biểu Canada trở thành đảng viên danh dự của Việt Tân

Từ trái: Dân biểu Canada Judy Sgro, Luật sư Chris MacLeod, Tổng Bí thư Việt Tân Hoàng Tứ Duy và ông Trần Minh Thành (Việt Tân Toronto) trong buổi lễ trao tư cách đảng viên danh dự của đảng Việt Tân diễn ra cuối tháng 10/2023, tại trụ sở Văn phòng Luật Cambridge LLP, Canada
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Dân biểu Liên bang Canada Judy Sgro và Luật sư Chris MacLeod – người sáng lập Tổ hợp Luật sư Cambridge LLP, chính thức trở thành đảng viên danh dự của đảng Việt Tân. Buổi lễ trao tư cách đảng viên danh dự diễn ra cuối tháng 10/2023, tại trụ sở Văn phòng Luật Cambridge LLP, với sự tham dự của ông Hoàng Tứ Duy, Tổng Bí thư đảng Việt Tân và một số đại diện hội đoàn trong cộng đồng, thân hữu, cùng các thành viên Việt Tân cơ sở Toronto.

Luật sư Chris MacLeod và Dân biểu Judy Sgro đã có quá trình nhiều năm cộng tác với đảng Việt Tân trong việc vận động chính giới Canada. Dân biểu Judy Sgro được biết đến là một chính trị gia gần gũi với cộng đồng người Việt tại Toronto và đã có tiếng nói mạnh mẽ cổ súy cho quyền dân sự và chính trị ở Việt Nam. Đồng thời, bà DB Judy cũng là người đứng ra tổ chức các buổi tiếp tân của đảng Việt Tân với các dân biểu tại Quốc hội Canada.

Phát biểu trong buổi nhận tư cách đảng viên danh dự, DB Judy Sgro đã bày tỏ niềm vui và sự trân trọng đối với những ghi nhận của đảng Việt Tân, đồng thời cam kết tiếp tục hỗ trợ và cải thiện tình trạng nhân quyền Việt Nam trong tư cách là một dân biểu liên bang.

Luật sư Chris MacLeod, trong lời đáp từ của mình, cũng đã chia sẻ về quá trình hợp tác của ông với đảng Việt Tân. Ông Chris cũng đã từng sang tận Berlin, Đức trong ngày công khai hóa đảng Việt Tân, và xuyên suốt từ đó tới nay đã hòa nhịp với những hoạt động của đảng Việt Tân. Những người tham dự buổi trao tư cách đảng viên cũng cảm động khi Luật sư Chris MacLeod thể hiện sự quan tâm đến các tranh chấp chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa.

Trong bài phát biểu của mình, ông Tổng Bí thư đảng Việt Tân Hoàng Tứ Duy đã bày tỏ lòng biết ơn và sự ghi nhận sâu sắc đối với cả hai tân đảng viên danh dự, đồng thời bày tỏ mong muốn hai vị tiếp tục đóng góp cách thiết thực và hiệu quả cho tiến trình canh tân đất nước Việt Nam.

Sự kiện kết thúc trong không khí ấm áp thân tình và là dịp gặp gỡ tâm tình với nhau.

Xin được thông tin thêm rằng, quy chế đảng viên danh dự của Việt Tân dành cho những người ngoại quốc có đóng góp ý nghĩa cho công cuộc canh tân Việt Nam mà Việt Tân đang tiến hành. Trước đây, quy chế này đã được trao cho một số chính trị gia ở Thuỵ Sĩ và nghị sĩ Quốc hội Úc.

Nhóm truyền thông Việt Tân tại Toronto tường trình

XEM THÊM:

Việt Tân qua lăng kính của chính giới Thụy Sĩ

(Video: Youtube Việt Tân)

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức lễ khai mạc Hội thao truyền thống lần thứ 34, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân (16-2-1953/ 16-2-2023) hôm 6/1/2023, tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Internet

Công an không nể mặt quân đội rồi!

Bộ Công an đã trình Quốc hội về dự thảo Luật Cảnh vệ, theo đó thì bộ trưởng Bộ Công an sẽ có quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ. Lưu ý rằng khi trình dự thảo này thì ông Tô Lâm vẫn còn là bộ trưởng Bộ Công an.

Như vậy bộ trưởng Bộ Công an sẽ được xếp ngang hàng tứ trụ lãnh đạo cao nhất trong hệ thống chính trị của đảng cộng sản, gồm tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội. Có lẽ điều này đã khiến Bộ Quốc phòng cảm thấy bị “lép vế.” Cho nên ngay sau đó, ngày 24/5, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô đã yêu cầu phải bổ sung quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ cho bộ trưởng Quốc phòng bên cạnh bộ trưởng Công an để đảm bảo đồng bộ.

Ông Tô Lâm trở thành chủ tịch nước thứ ba của Việt Nam trong vòng hai năm. Ảnh: AP

Lên chủ tịch nước, thế lực của ông Tô Lâm lớn đến đâu?

Ông Lâm lên làm chủ tịch nước trong một nhiệm kỳ nhiều biến động nhất trong lịch sử đảng Cộng sản Việt Nam khi lần lượt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thường trực Ban bí thư Trương Thị Mai đều mất chức do kết quả của công cuộc ‘đốt lò’ của ông Trọng mà ông Tô Lâm là trợ thủ tích cực.

Sau khi các nhân vật này, vốn có thứ bậc cao hơn ông Tô Lâm trong Bộ Chính trị, ra đi, ông Lâm trở thành một trong số rất ít ỏi những người đủ điều kiện để lên làm tổng bí thư theo quy định của đảng.

Nhà hoạt động nhân quyền cho người Thượng Y Quynh Bdap. Ảnh: VOA

Các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan chớ dẫn độ Y Quynh Bdap về Việt Nam

Hôm 13/6, các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan không dẫn độ một nhà hoạt động Việt Nam bị giam giữ ở Bangkok, nói rằng ông này có thể gặp nguy hiểm nếu bị trả về Việt Nam, AP đưa tin.

Ông Y Quynh Bdap, người được cấp quy chế tị nạn của Liên Hiệp Quốc ở Thái Lan, bị cảnh sát địa phương bắt giam hôm 11/6, một ngày sau khi ông gặp các quan chức đại sứ quán Canada khi ông xin tị nạn ở đó, theo Tổ chức Quyền Hòa bình, nơi đã liên lạc với ông trước đó.

Tàu Cảnh sát biển Trung Quốc (phải) bắn vòi rồng vào một tàu được Hải quân Philippines thuê để thực hiện nhiệm vụ tiếp tế thường lệ cho quân đội đóng tại bãi cạn Scarborough và Bãi Cỏ Mây hôm 5/3/2024 ở Biển Đông. Ảnh: Ezra Acayan/ Getty Images

Biển Đông và Đệ Tam Thế Chiến

Từ ngày 15/6, lực lượng Cảnh Sát Biển (Hải Cảnh) Trung Quốc sẽ bắt đầu khám tàu và bắt người trên các vùng biển theo một quy định mới có tên “Thủ tục thực thi luật hành chánh của các cơ quan tuần duyên” do chính phủ nước này ban hành hôm 15/5. Hành động mới của Trung Quốc chắc chắn làm leo thang xung đột trên Biển Đông, thậm chí khơi mào đụng độ quân sự trực tiếp với Hoa Kỳ và mở màn cuộc chiến tranh Đệ Tam Thế Chiến.