Luật sư và dân biểu Canada trở thành đảng viên danh dự của Việt Tân

Từ trái: Dân biểu Canada Judy Sgro, Luật sư Chris MacLeod, Tổng Bí thư Việt Tân Hoàng Tứ Duy và ông Trần Minh Thành (Việt Tân Toronto) trong buổi lễ trao tư cách đảng viên danh dự của đảng Việt Tân diễn ra cuối tháng 10/2023, tại trụ sở Văn phòng Luật Cambridge LLP, Canada
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Dân biểu Liên bang Canada Judy Sgro và Luật sư Chris MacLeod – người sáng lập Tổ hợp Luật sư Cambridge LLP, chính thức trở thành đảng viên danh dự của đảng Việt Tân. Buổi lễ trao tư cách đảng viên danh dự diễn ra cuối tháng 10/2023, tại trụ sở Văn phòng Luật Cambridge LLP, với sự tham dự của ông Hoàng Tứ Duy, Tổng Bí thư đảng Việt Tân và một số đại diện hội đoàn trong cộng đồng, thân hữu, cùng các thành viên Việt Tân cơ sở Toronto.

Luật sư Chris MacLeod và Dân biểu Judy Sgro đã có quá trình nhiều năm cộng tác với đảng Việt Tân trong việc vận động chính giới Canada. Dân biểu Judy Sgro được biết đến là một chính trị gia gần gũi với cộng đồng người Việt tại Toronto và đã có tiếng nói mạnh mẽ cổ súy cho quyền dân sự và chính trị ở Việt Nam. Đồng thời, bà DB Judy cũng là người đứng ra tổ chức các buổi tiếp tân của đảng Việt Tân với các dân biểu tại Quốc hội Canada.

Phát biểu trong buổi nhận tư cách đảng viên danh dự, DB Judy Sgro đã bày tỏ niềm vui và sự trân trọng đối với những ghi nhận của đảng Việt Tân, đồng thời cam kết tiếp tục hỗ trợ và cải thiện tình trạng nhân quyền Việt Nam trong tư cách là một dân biểu liên bang.

Luật sư Chris MacLeod, trong lời đáp từ của mình, cũng đã chia sẻ về quá trình hợp tác của ông với đảng Việt Tân. Ông Chris cũng đã từng sang tận Berlin, Đức trong ngày công khai hóa đảng Việt Tân, và xuyên suốt từ đó tới nay đã hòa nhịp với những hoạt động của đảng Việt Tân. Những người tham dự buổi trao tư cách đảng viên cũng cảm động khi Luật sư Chris MacLeod thể hiện sự quan tâm đến các tranh chấp chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa.

Trong bài phát biểu của mình, ông Tổng Bí thư đảng Việt Tân Hoàng Tứ Duy đã bày tỏ lòng biết ơn và sự ghi nhận sâu sắc đối với cả hai tân đảng viên danh dự, đồng thời bày tỏ mong muốn hai vị tiếp tục đóng góp cách thiết thực và hiệu quả cho tiến trình canh tân đất nước Việt Nam.

Sự kiện kết thúc trong không khí ấm áp thân tình và là dịp gặp gỡ tâm tình với nhau.

Xin được thông tin thêm rằng, quy chế đảng viên danh dự của Việt Tân dành cho những người ngoại quốc có đóng góp ý nghĩa cho công cuộc canh tân Việt Nam mà Việt Tân đang tiến hành. Trước đây, quy chế này đã được trao cho một số chính trị gia ở Thuỵ Sĩ và nghị sĩ Quốc hội Úc.

Nhóm truyền thông Việt Tân tại Toronto tường trình

XEM THÊM:

Việt Tân qua lăng kính của chính giới Thụy Sĩ

(Video: Youtube Việt Tân)

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Vợ chồng tác giả và nhà văn Võ Văn Tạo (trái). Ảnh: Screenshot trang FB Mạc Van Trang

Thương tiếc Võ Văn Tạo!

Vẫn biết sinh-lão-bệnh-tử là lẽ vô thường. Nhưng Võ Văn Tạo ra đi ở tuổi 71, sao thương tiếc vô cùng!…

Võ Văn Tạo có tình cảm đặc biệt với dân oan và bạn bè. Ở đâu có dân oan, Tạo cũng thường có mặt; bạn bè nào khó khăn, hoạn nạn, Tạo đến ngay để động viên, giúp đỡ, dù ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Lạt, Hải Phòng…

Anh hoạt động một cách vô tư, hào hiệp, chẳng nghĩ gì đến bản thân.

Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 4-10/12/2023

Bản tin này nhằm gửi đến quý vị một số sinh hoạt của Việt Tân cùng những nhận định về một số sự kiện lớn trên thế giới hoặc có ảnh hưởng tới Việt Nam. Để ghi danh nhận hoặc ngưng bản tin, xin liên lạc: lienlac@viettan.org

Thông báo: Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng

Đảng Việt Tân trân trọng công bố Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023, với chủ đề 75 Năm Quốc Tế Nhân Quyền – Tự Do, Bình Đẳng & Công Lý cho Việt Nam, được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng.

Giải Thưởng Nhân Quyền này được thiết lập vào năm 2018 và mang tên nhà hoạt động Lê Đình Lượng, nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam.

50 năm Hoàng Sa bị Trung Cộng dùng vũ lực xâm chiếm (1974-2024)

50 năm Hoàng Sa

Toàn dân Việt Nam nghe tiếng gọi hồn thiêng sông núi

Giặc phương Bắc xâm chiếm Hoàng Trường Sa

50 năm hận đầy lòng dân yêu nước

Đến lúc vùng lên, ta đòi lại sơn hà…