Nam California: Vui Trung Thu không quên Hoàng Sa 50 năm

Quang cảnh lễ Hội Tết Trung thu 2023 tại Westminster, Nam California
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Như một nét đẹp trong văn hóa gia đình Việt từ trước đến nay, Ban Liên lạc các hội đoàn giới trẻ miền Nam California tổ chức Tết Trung thu cho các em và gia đình vui chơi tại Westminster Civic Center, thành phố Westminster hôm 29/9/2023. Các bạn nhỏ được tặng bánh kẹo, những món quà nho nhỏ cùng lồng đèn đủ màu sắc. Lễ hội Trung thu với các tiết mục múa lân, trò chơi, rước đèn, ca hát được các em cổ vũ nhiệt tình.

Cơ sở Việt Tân Orange County cùng hoà mình với không khí vui tươi, đầy màu sắc lung linh nhưng vẫn không quên gởi đến các em mẫu tô màu bản đồ của đất nước mình với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị Trung Quốc chiếm đóng.

Bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được các em say mê tô màu trong lễ hội Tết Trung thu 2023 tại Westminster, Nam California, hôm 29/9/2023. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Orange County
Bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được các em say mê tô màu trong lễ hội Tết Trung thu 2023 tại Westminster, Nam California, hôm 29/9/2023. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Orange County

 

Bản đồ Việt Nam được các em say mê tô màu, các phụ huynh hưởng ứng cùng trò chuyện và góp chữ ký vào thỉnh nguyện thư gởi đến Liên Hiệp Quốc, Toà án Trọng tài Thường trực Quốc tế (PCA) cùng các lãnh đạo AUKUS và QUAD khẳng định:

– Trung Quốc đã vi phạm luật quốc tế khi cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam;

– Việc Trung Quốc chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa là mối đe dọa đối với hòa bình khu vực và thế giới;

– Chính phủ Việt Nam phải có những hành động cụ thể khẳng định chủ quyền Hoàng Sa là của Việt Nam như lên án hành động chiếm đóng của Trung Quốc và đệ đơn kiện Bắc Kinh tại Toà án Trọng tài Thường trực (PCA) tại The Hague, Hòa Lan.

Công việc này đòi hỏi sự kiên trì, chung tay đóng góp của người Việt Nam.

Hãy cùng góp tiếng nói của bạn bằng cách ký tên vào kiến nghị thư “Hoàng Sa Thuộc Việt Nam” để lên án Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế, đe dọa hòa bình chung và kêu gọi thế giới có hành động để bảo vệ ngư dân ở Biển Đông.

XEM THÊM: Lá Thư Chung: Hành Động Vì Hoàng Sa – Trường Sa

Một số hình ảnh trong lễ hội Tết Trung thu:

 

Cơ sở Việt Tân Orange County tường trình

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Vợ chồng tác giả và nhà văn Võ Văn Tạo (trái). Ảnh: Screenshot trang FB Mạc Van Trang

Thương tiếc Võ Văn Tạo!

Vẫn biết sinh-lão-bệnh-tử là lẽ vô thường. Nhưng Võ Văn Tạo ra đi ở tuổi 71, sao thương tiếc vô cùng!…

Võ Văn Tạo có tình cảm đặc biệt với dân oan và bạn bè. Ở đâu có dân oan, Tạo cũng thường có mặt; bạn bè nào khó khăn, hoạn nạn, Tạo đến ngay để động viên, giúp đỡ, dù ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Lạt, Hải Phòng…

Anh hoạt động một cách vô tư, hào hiệp, chẳng nghĩ gì đến bản thân.

Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 4-10/12/2023

Bản tin này nhằm gửi đến quý vị một số sinh hoạt của Việt Tân cùng những nhận định về một số sự kiện lớn trên thế giới hoặc có ảnh hưởng tới Việt Nam. Để ghi danh nhận hoặc ngưng bản tin, xin liên lạc: lienlac@viettan.org

Thông báo: Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng

Đảng Việt Tân trân trọng công bố Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023, với chủ đề 75 Năm Quốc Tế Nhân Quyền – Tự Do, Bình Đẳng & Công Lý cho Việt Nam, được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng.

Giải Thưởng Nhân Quyền này được thiết lập vào năm 2018 và mang tên nhà hoạt động Lê Đình Lượng, nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam.

50 năm Hoàng Sa bị Trung Cộng dùng vũ lực xâm chiếm (1974-2024)

50 năm Hoàng Sa

Toàn dân Việt Nam nghe tiếng gọi hồn thiêng sông núi

Giặc phương Bắc xâm chiếm Hoàng Trường Sa

50 năm hận đầy lòng dân yêu nước

Đến lúc vùng lên, ta đòi lại sơn hà…