Nam California: Vui Trung Thu không quên Hoàng Sa 50 năm

Quang cảnh lễ Hội Tết Trung thu 2023 tại Westminster, Nam California
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Như một nét đẹp trong văn hóa gia đình Việt từ trước đến nay, Ban Liên lạc các hội đoàn giới trẻ miền Nam California tổ chức Tết Trung thu cho các em và gia đình vui chơi tại Westminster Civic Center, thành phố Westminster hôm 29/9/2023. Các bạn nhỏ được tặng bánh kẹo, những món quà nho nhỏ cùng lồng đèn đủ màu sắc. Lễ hội Trung thu với các tiết mục múa lân, trò chơi, rước đèn, ca hát được các em cổ vũ nhiệt tình.

Cơ sở Việt Tân Orange County cùng hoà mình với không khí vui tươi, đầy màu sắc lung linh nhưng vẫn không quên gởi đến các em mẫu tô màu bản đồ của đất nước mình với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị Trung Quốc chiếm đóng.

Bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được các em say mê tô màu trong lễ hội Tết Trung thu 2023 tại Westminster, Nam California, hôm 29/9/2023. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Orange County
Bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được các em say mê tô màu trong lễ hội Tết Trung thu 2023 tại Westminster, Nam California, hôm 29/9/2023. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Orange County

 

Bản đồ Việt Nam được các em say mê tô màu, các phụ huynh hưởng ứng cùng trò chuyện và góp chữ ký vào thỉnh nguyện thư gởi đến Liên Hiệp Quốc, Toà án Trọng tài Thường trực Quốc tế (PCA) cùng các lãnh đạo AUKUS và QUAD khẳng định:

– Trung Quốc đã vi phạm luật quốc tế khi cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam;

– Việc Trung Quốc chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa là mối đe dọa đối với hòa bình khu vực và thế giới;

– Chính phủ Việt Nam phải có những hành động cụ thể khẳng định chủ quyền Hoàng Sa là của Việt Nam như lên án hành động chiếm đóng của Trung Quốc và đệ đơn kiện Bắc Kinh tại Toà án Trọng tài Thường trực (PCA) tại The Hague, Hòa Lan.

Công việc này đòi hỏi sự kiên trì, chung tay đóng góp của người Việt Nam.

Hãy cùng góp tiếng nói của bạn bằng cách ký tên vào kiến nghị thư “Hoàng Sa Thuộc Việt Nam” để lên án Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế, đe dọa hòa bình chung và kêu gọi thế giới có hành động để bảo vệ ngư dân ở Biển Đông.

XEM THÊM: Lá Thư Chung: Hành Động Vì Hoàng Sa – Trường Sa

Một số hình ảnh trong lễ hội Tết Trung thu:

 

Cơ sở Việt Tân Orange County tường trình

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh minh họa - Công nhân làm việc tại Xí nghiệp may Hà Quảng, Quảng Bình (trang mạng Nhiếp ảnh và Đời sống)

Reuters: Mỹ hoãn quyết định nhạy cảm về ‘nền kinh tế thị trường’ của Việt Nam đến tháng 8

Bộ Thương mại Mỹ cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã trì hoãn một quyết định khó khăn về việc có nên nâng cấp tình trạng kinh tế thị trường của Việt Nam thêm khoảng một tuần cho đến đầu tháng 8, với lý do “lỗi phần mềm CrowdStrike.”

Một quyết định về việc nâng cấp mà Hà Nội đã tìm kiếm từ lâu đã đến hạn vào thứ Sáu 26/7. Việc nâng cấp này bị các nhà sản xuất thép Mỹ, tôm vùng Vịnh và nông dân mật ong phản đối, nhưng được hỗ trợ bởi các nhà bán lẻ và một số nhóm kinh doanh khác.

Việc nâng cấp trên sẽ làm giảm các khoản thuế chống bán phá giá đối với [hàng] nhập khẩu Việt Nam do tình trạng hiện tại của Việt Nam đang được Mỹ coi là nền kinh tế phi thị trường.

Chủ tịch nước Tô Lâm đón tiếp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hà Nội ngày 20/6/2024. Ảnh: Reuters

Sau quốc tang là điều gì cho Tô Lâm?

Là một quốc gia ảnh hưởng của Nho giáo, vấn đề tang chế của bậc đế vương luôn thu hút sự quan tâm của “bàn dân thiên hạ.” Việc ai chủ trì lễ tang, ai đọc điếu văn sẽ là một dấu hiệu cực kỳ quan trọng chuyển tải thông điệp về việc người kế nhiệm.

Câu chuyện phe phái tranh giành quyền lực đã được bàn tán nhiều năm, lại tiếp tục được hâm nóng ngay từ bây giờ, khi người quan trọng nhất đang nằm trong nhà tang lễ và các thủ tục cho chuẩn bị một lễ quốc tang đang được tiến hành.

Trong những ngày này, người dân dán mắt vào từng động thái xoay quanh đám tang để “dò đoán” thái độ của từng nhân vật cấp cao.

Tô Lâm sẽ lên tổng bí thư?

Theo quy định thì ông Tô Lâm đương nhiên sẽ là trưởng ban lễ tang, thế nhưng điều đáng lưu ý là trưởng ban tổ chức lễ tang lại là ông Lương Cường – Thường trực Ban Bí thư.

Đây là một chỉ dấu cho thấy phe quân đội đang tìm cách cân bằng lại tương quan quyền lực đối với ông Tô Lâm. Và như thế, cuộc quyết đấu quyền lực giữa phe quân đội và phe công an đang bắt đầu. Phe nào giành ưu thế hay là sẽ thoả hiệp thì chúng ta phải tiếp tục chờ đợi ở Hội nghị Trung ương 10 sắp tới.

Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu trong họp báo với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Hà Nội hôm 20/6/2024. Ảnh minh họa: Minh Hoang/ Pool/ AFP

Bài viết “chạy tang” cho Nguyễn Phú Trọng do Tô Đại tướng đứng tên

“Tiên đế vừa nằm xuống, ngự thi chưa nguội lạnh, sự ganh đua quyền bính đã lộ diện…” Bài viết “chạy tang” đã phải điều chỉnh thời điểm công bố đến ba lần (lần lượt các ngày 19, 20 và 21/7). Điều này có báo trước cuộc chuyển giao quyền lực êm thấm hay không tại Hội nghị Trung ương bất thường tới đây?