Perth biểu tình phản đối nhà cầm quyền CSVN đón Tập Cận Bình

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Perth – Úc Châu: Vào lúc 3 chiều, Chúa nhật 01-11-2015 vừa qua, Cơ sở đảng Việt Tân tại thành phố Perth đã cùng với một số đồng hương tổ chức cuộc biểu tình phản đối nhà cầm quyền CSVN tiếp đón Tập Cận Bình sẽ đến Việt Nam vào các ngày 5-6 tháng 11 sắp tới.

Mục đích của cuộc biểu tình để nói lên sự ủng hộ và đồng hành cùng những tổ chức xã hội dân sự, các tổ chức chính trị đối lập và tập thể những nhà yêu nước đấu tranh tại Việt Nam, đang lên tiếng phản đối chuyến viếng thăm Việt Nam của Tập Cận Bình.

Địa điểm biểu tình đầu tiên là Lãnh sự quán Trung Quốc tại 45 Brown St East Perth. Tại đây, đoàn biểu đã sắp hàng ngang tuần hành với các biểu ngữ: “No Xi” (nói ’không’ với Tập cận Bình), “Zi Jinping Go Away – Hãy cút xéo!”, “Đả đảo Hà Nội đón Tập Cận Bình” v.v… Sau đó, đoàn biểu tình đã di chuyển đến Lãnh sự quán CSVN nằm trên đường 16 St Georges Tce Perth, để tiếp tục phản đối nhà cầm quyền CSVN chuẩn bị đón tập đoàn xâm lược Bắc Kinh mà Tập Cận Bình đang lãnh đạo.

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 4 giờ 15 phút. Mặc dù chuẩn bị gấp rút, nhưng cuộc biểu tình đã quy tụ đông đảo những người quan tâm, góp một phần nhỏ của mình để cùng đồng hành với các nhà dân chủ tại Quốc nội.

Hiền Nguyễn tường thuật

JPEG - 262.5 kb
Đoàn biểu tình trước Tòa lãnh sự Trung Quốc tại Perth Úc Châu

JPEG - 282.1 kb
Đoàn biểu tình trước Tòa lãnh sự CSVN tại Perth, Úc Châu

JPEG - 352.2 kb
Đoàn biểu tình đang tuần hành trước Tòa lãnh sự CSVN tại Perth, Úc Châu

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Seoul về đêm. Ảnh: Travel oriented, via Wiki commons

Nhà nước “mạnh” để phát triển hay “mạnh” để kiểm soát? Một ngã rẽ của Việt Nam hôm nay

Trong bối cảnh Việt Nam đang đặt ra những mục tiêu phát triển đầy tham vọng cho thập niên tới, bao gồm cả kỳ vọng tăng trưởng cao, cách tiếp cận này gợi mở một câu hỏi lớn hơn: Liệu việc xây dựng một “nhà nước mạnh” theo hướng tập trung quyền lực có thể đồng thời tạo ra động lực bứt phá kinh tế, hay sẽ đặt ra những giới hạn mới cho khả năng thích ứng và đổi mới của hệ thống?

Nên hiểu thế nào về quy chế tỵ nạn của Lê Chí Thành

Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty) đã lên tiếng về trường hợp của (Lê Chí) Thành, trong văn bản của mình, họ khẳng định quan điểm “Không ai nên bị trả về một quốc gia nơi họ đang đối mặt với nguy cơ bị bỏ tù vì lên tiếng tố cáo vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Bất kỳ hành động nào như vậy sẽ đều vi phạm nguyên tắc không trục xuất người tị nạn được quy định trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế.”