Putin và báo chí mậu dịch Việt

Tờ Quân Đội Nhân Dân chạy tít gọi hành vi xâm lược, gây chiến tranh, chà đạp lên chủ quyền quốc gia Ukraine của Putin: "Nga triển khai quân đội làm nhiệm vụ 'giữ gìn hòa bình' tại 2 nước miền Đông Ukraine". Ảnh: Facebook
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Những ngày qua, nhiều tờ báo mậu dịch quốc doanh xứ này dè bỉu rằng người Mỹ tung tin đồn nhảm, ném đá giấu tay, kích động chiến tranh, vu cáo cho Putin và nước Nga về tình hình Ukraine; cho rằng không thể có chuyện Nga xâm lược Ukraine bởi Putin không bao giờ làm chuyện ấy, tất cả chỉ là phương Tây bày đặt vu cáo…

Sau khi Putin trắng trợn công nhận 2 thằng ly khai ở vùng Donbass của Ukraine, nhiều báo mậu dịch, chắc do sự chỉ đạo của tuyên giáo, còn hỉ hả đưa tin, đăng bài, đăng ảnh “người dân 2 nước cộng hòa tự trị Donetsk và Luhansk đổ ra đường ăn mừng, đốt pháo hoa, chào mừng nền độc lập,” v.v…, chả khác gì rưng rưng bay trong đêm pháo hoa, giải phóng miền nam hồi xưa.

Báo Quân đội nhân dân, “cơ quan của Quân ủy trung ương và Bộ Quốc phòng” ngày 22/2 còn ngang nhiên bảo vệ cho hành vi xâm lược, gây chiến tranh, chà đạp lên chủ quyền quốc gia khác của Putin bằng bài viết với cái tít “Nga triển khai quân đội làm nhiệm vụ giữ gìn hòa bình tại 2 nước miền Đông Ukraine”. Khốn nạn, gọi 2 thằng ly khai là 2 nước, gọi hành vi xâm lược trắng trợn là giữ gìn hòa bình. Tệ hơn mồm con đĩ.

Đừng có bao biện rằng chỉ là đưa tin thời sự, khách quan, có thế nào thì nói thế. Nói thẳng, đó là thói ác độc, ủng hộ chiến tranh, đứng về phe thằng độc tài khát máu, cố tình ủng hộ sự chia cắt đất nước đối với một quốc gia độc lập.

Báo chí công khai làm điều ấy, thì cũng nên coi lại việc luôn khúm na khúm núm viết chua chữ Trung Quốc để trong dấu ngoặc đơn ngay sau chữ Đài Loan, chẳng hạn: Đài Loan (Trung Quốc).

Thói đâu có cái thói lá mặt lá trái như thế, hèn hạ như thế, chả còn gì là đạo lý, công bằng.

Cũng cần nói thêm, thằng Tàu ngầm ủng hộ Putin trong vụ công nhận chủ quyền của 2 đứa ly khai kia thì cũng chả khác gì tự tát vào mặt nó, tự công nhận Đài Loan là quốc gia độc lập có chủ quyền.

Tới lúc này, máu dân chúng Ukraine đã đổ, bom và tên lửa Nga đã tàn phá trên thủ đô Kyiv, bộ mặt của Putin đã lộ trần trụi, chờ coi xem báo chí mậu dịch sẽ ca ngợi Người, Putin đã khát máu một cách thông minh như thế nào.

Những kẻ ủng hộ chiến tranh, tán tụng cuộc xâm lược Ukraine tàn bạo vô nhân của Putin, kể cả việc ngậm miệng im mồm không lên tiếng phản đối, kể cả việc nói năng nước đôi vô thưởng vô phạt, thì hãy nhớ rằng tới khi nước mình xứ mình bị kẻ khác ngang nhiên xâm chiếm, dân mình bị giết chóc, sẽ chả ai thèm bênh vực, bảo vệ đâu.

Rồi rơi vào thân phận mất nước, nô lệ, lưu vong, núi xương sông máu, đừng có than trời trách đất, đừng có hu hu gào lên rằng tôi chính nghĩa nọ chính nghĩa kia. Bản chất thực sự giờ đây không dễ giấu, không dễ che đậy bằng sự giả dối như ngày xưa. Mọi thứ đều tanh bành lộ ra trước hiện thực và thông tin đại chúng. Vứt mẹ nó thứ tư duy cai trị cũ kỹ đi thì may ra có cơ hội sống, tồn tại, được dân chúng đồng tình, được nhân loại ủng hộ khi xảy ra đại sự. Còn không, sẽ tự đào huyệt chôn mình.

Theo đóm ăn tàn một kẻ như thằng Putin khốn nạn, tương lai của đứa đi theo sẽ chẳng sáng sủa gì.

Đả đảo chiến tranh. Đả đảo Putin. Putin, mày chết đi.

Nguyễn Thông

Nguồn: Blog Nguyễn Thông

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bản đồ và danh sách 33 tỉnh, thành phố sau khi sáp nhập được lan truyền trên mạng xã hội. (Phuong Ngo via Facebook)

Hai danh sách tỉnh, thành phố mới được lan truyền trên mạng

Mạng xã hội đang lan truyền hai phiên bản khác nhau của kế hoạch sáp nhập tỉnh, thành phố trên quy mô cả nước.

Mỗi phiên bản đưa ra con số tỉnh, thành phố còn lại sau sáp nhập khác nhau. Một phiên bản cho ra con số 32, phiên bản còn lại là 33.

Ngoài ra, mỗi phiên bản cũng đưa ra phương án sáp nhập các tỉnh phía nam riêng biệt.

Phát biểu của Tổng thống Pháp Macron trước quốc dân về Ukraine và an ninh Âu Châu. Ảnh chụp màn hình France 24

Phát biểu của Tổng thống Pháp Macon trước quốc dân về Ukraine và an ninh Âu Châu*

Tổng thống Pháp Macron vừa có bài phát biểu quan trọng kéo dài 15 phút trước toàn quốc vào tối nay [5/3/2025], trong đó ông tuyên bố sẽ cung cấp lá chắn vũ khí hạt nhân của Pháp “cho tất cả các đồng minh trên lục địa châu Âu.”

Ngày mai, các nhà lãnh đạo EU sẽ họp để quyết định về việc tái vũ trang của châu Âu. Hàng trăm tỷ Euro sẽ được chi cho quốc phòng.

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) kêu gọi trả tự do cho nhà báo Phạm Đoan Trang. Ảnh: VOA (chụp màn hình trang RSF)

RSF mở chiến dịch kêu gọi phóng thích nữ ký giả Phạm Đoan Trang

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vừa công bố các chiến dịch ưu tiên của mình cho năm 2025, tập trung vào các mối đe dọa nghiêm trọng đối với quyền tự do báo chí và quyền được thông tin đáng tin cậy, đồng thời vận động trả tự do cho 5 nữ nhà báo trên thế giới, trong đó có bà Phạm Đoan Trang.