Queensland, Úc Châu đồng hành cùng đồng bào quốc nội 14/5/2016

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BRISBANE (CTM Media) – Vào sáng ngày 14/05/2016 tại Khu Thương Xá Việt Nam, Inala Shopping Centre, Thành Phố Brisbane, Tiểu Bang Queensland, Úc Châu, Uỷ Ban Yểm Trợ Công Cuộc Đấu Tranh Tự Do Dân Chủ Tại Việt NamQLD và Đảng Việt Tân đã tổ chức một cuộc xuống đường đồng hành cùng đồng bào tại quốc nội đòi bảo vệ môi trường cũng như phản đối nhà cầm quyền CSVN đàn áp dã man những người biểu tình ôn hòa đối với vấn đề cá chết hàng loạt tại miền Trung.

Chương trình được mở đầu bằng phần hợp ca “Việt Nam Ơi”. Tiếp theo, ông Trương Minh Đức trình bày về mục đích cuộc xuống đường và chia sẻ một số thông tin về những tác hại chất độc thải do nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh gây ra và sự đàn áp thô bạo người dân chỉ vì họ yêu cầu nhà nước minh bạch thông tin.

Một số người tham dự đã bày tỏ cảm xúc trong cuộc xuống đường qua phần chia sẻ cảm tưởng về thảm họa môi trường đang diễn ra tại quê nhà. Những hình ảnh về cá chết, sự đàn áp tàn bạo của nhà cầm quyền CSVN khi người dân xuống đường đã được ban tổ chức trưng bày công phu.

Sự góp mặt của các ca sỹ như Ý Nhi, Hoài Hương, Quang Phục, Mỹ Quân, Tuyết Vân, Ban âm thanh Viet Karaoke Hoang Lang Music với các ca khúc đấu tranh đã lôi cuốn khán giả.

JPEG - 64.2 kb

Nhiều đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi tham gia ký tên “Yêu Cầu Bộ Trưởng Trần Hồng Hà Từ Chức, Formosa Bồi Thường Thiệt Hại” do Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Công Giáo phát động.

Chương trình kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ và được kết thúc bằng ca khúc “Dậy Mà Đi”.

Được biết, cũng vào ngày 14 Tháng Năm, 2016, Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW, Úc Châu đã biểu tình trước Tòa Lãnh Sự CSVN tại Sydney. Ngoài Brisbane và Sydney, các tiểu bang khác cũng tổ chức những chương trình đêm thắp nến đồng hành “Vì Môi Trường Cho Việt Nam” như Perth, Adelaide và Melbourne.

Nguồn: Chân Trời Mới Media

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa nhà số 19 Lê Thánh Tông, nơi Đại học Dược Hà Nội và một số đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang hoạt động. Ảnh: Wikipedia

Kiến trúc Đại học Dược Hà Nội: Không ai ướp xác một cơ thể sống

Bởi suy cho cùng, Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một công trình kiến trúc. Nó là ký ức cá nhân của tôi, là ký ức tập thể của bao thế hệ, và là một phần linh hồn của Thủ đô. Những hành lang vòm cong ấy không chỉ lưu giữ quá khứ, mà vẫn đang vang lên nhịp bước của hiện tại và tương lai.

Không ai ướp xác một cơ thể sống. Và cũng không nên làm điều đó với một di sản giáo dục.

Ảnh: Việt Nam Thời Báo

Chuyện tức cười: Cơ chế thoả thuận và cái giá của tự do

Anh Ba: Mình không làm gì, cho mấy ổng coi ké chút cũng được. Lỡ có trộm cắp hay tai nạn thì công an có bằng chứng liền. Mình khỏi phải trích xuất camera cho công an.

Anh Tư: Đâu có đơn giản vậy anh. Cái này không phải là cho coi ké không đâu, mà là ông đang tự nguyện cho công an làm trạm gác từ trong nhà ông đó. Ông có biết cái “cơ chế thỏa thuận” đó mập mờ tới cỡ nào không?

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.