Sức sống mãnh liệt của Tù Nhân Lương Tâm và gia đình họ

Mầm sống nảy sinh từ từ sự hủy diệt. Ảnh chụp Facebook An Duong Nguyen Phu
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đã từ lâu, Đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn thẳng tay đàn áp phong trào đấu tranh đòi dân chủ bằng nhiều cách. Họ sẵn sàng bắt bớ, đánh đập, cho côn đồ đánh lén, làm áp lực với gia đình,… không từ bất cứ một thủ đoạn nào, ngay cả bỏ tù với những bản án lên đến hàng chục năm.

Đảng CSVN tưởng rằng sẽ làm người dân chùng bước trước những biện pháp răn đe tàn ác của họ. Nhưng không, phong trào đấu tranh vẫn tiếp tục lan rộng hơn, nhiều người, nhiều giới tham gia hơn và sự chống đối càng mạnh mẽ hơn cho thấy Đảng CSVN thất bại với sự đàn áp của họ.

Cứ một người đấu tranh bị bắt, bị đàn áp, thì kéo thêm được 5 – 10 người trong gia đình của họ đứng về phía đối lập với Đảng CSVN.

Người trong gia đình có thể là người cha chân chất lo chuyện ruộng đồng như ba của Phan Kim Khánh, có thể là người mẹ chỉ biết lo việc nhà như mẹ Kim Liên của Đinh Nguyên Kha, mẹ Huỳnh Nghĩa của Trần Hoàng Phúc, có thể là cô con dâu chỉ lo làm ăn như Xoan Nguyễn của bố Lê Đình Lượng,…

Những người này, bỗng dưng họ bị đẩy vào thế phải quan tâm đến đất nước, đến quyền con người và họ bắt đầu mạnh dạn lên tiếng cho con em của họ. Từ đó họ lên tiếng cho những người khác cùng hoàn cảnh.

Họ cũng bắt đầu liên kết nhau, hỗ trợ, an ủi nhau. Sức mạnh của sự đoàn kết bắt đầu.

Vậy đó, càng đàn áp, Đảng CSVN càng đẩy người dân đứng về phía đối lập. Không phải chỉ một người mà là cả đại gia đình, bạn bè của anh em dân chủ.

Dưới đây là tâm tình của chị An Duong Nguyen Phu, vợ Kỹ Sư Nguyễn Ngọc Ánh, bị tù 6 năm vì tội chống Trung Quốc xâm lược, và chống Formosa xả thải. Qua tâm tình của chị, chúng ta mới thấy sức sống của gia đình những tù nhân lương tâm mãnh liệt như thế nào.

An Duong Nguyen Phu: “Một khi CS áp bức chồng tôi vì dám nói lên sự thật của chế độ này và tìm mọi cánh để hại chết chồng tôi, thì nên nhớ: Vợ con Anh ấy sẽ sống mãnh liệt hơn.

Cũng như cây chuối này. Mặc dù chặt đầu nó nhưng sự sinh tồn mãnh liệt của cây chuối đã cho kết quả tốt đẹp hơn.

Vậy tại sao tôi không vui vẻ đón nhận hết sự hèn hạ của chúng? Và từ đó, tôi trổi dậy lòng can đảm chấp nhận hi sinh gia đình nhỏ này.để đổi lấy ngọn lửa thiêu rụi CS chứ?

VIỆT NAM ƠI!!! TÔI YÊU ĐẤT VIỆT!”

[ NH ] – FB Việt Tân

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ủy Ban về Bắt Giữ Người Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc (United Nations Working Group on Arbitrary Detention - UNWGAD) xác định Hà Nội đã vi phạm luật pháp quốc tế trong vụ bắt giữ blogger Phan Kim Khánh. Ảnh: gossipela.com

‘Hà Nội vi phạm luật pháp quốc tế’: Ủy ban LHQ

Ủy Ban về Bắt Giữ Người Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc (United Nations Working Group on Arbitrary Detention – gọi tắt là UNWGAD) xác định Hà Nội đã vi phạm luật pháp quốc tế trong vụ bắt giữ blogger Phan Kim Khánh.

Ủy Ban UNWGAD khẳng định Phan Kim Khánh bị bắt giữ chỉ vì đã thực thi một cách ôn hòa quyền tự do ngôn luận, Tổ chức nhân quyền Freedom Now cho biết trong một thông cáo báo chí.

Những điều nguy hiểm của Dự Luật An Ninh Quốc Gia đối với Hong Kong

Bắc Kinh đang ra sức thúc đẩy việc áp đặt Dự Luật An Ninh Quốc Gia đối với Hong Kong. Điều này đã dẫn đến các cuộc biểu tình phản đối của người dân Hong Kong. Bà Carrie Lam, Đặc Khu Trưởng Hong Kong tuyên bố “hoàn toàn hợp tác” với chính quyền Bắc Kinh.

Luật nầy – nếu được thông qua – sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự tự trị của Đặc Khu Hong Kong, nguyên tắc “1 quốc gia 2 chế độ” có còn nguyên vẹn hay không và phong trào dân chủ tại Hong Kong sẽ ra sao?…

CEO của Cơ Quan Truyền Thông Toàn Cầu của Hoa Kỳ (USAGM) lên tiếng cho cộng tác viên của Đài Á Châu Tự Do. Ảnh chụp website USAGM

Tổng Giám Đốc Cơ Quan Truyền Thông Toàn Cầu của Hoa Kỳ lên tiếng cho cộng tác viên của Đài Á Châu Tự Do

Trong cuối tuần vừa qua, thế giới lại được tin một tiếng nói độc lập khác bị bắt giữ tại Việt Nam. Ký giả Nguyễn Tường Thụy, một blogger cộng tác trong sáu năm qua với chương trình Việt Ngữ của Đài Á Châu Tự Do (RFA) bị bắt giữ và cáo buộc tội chống phá nhà nước…

Đến nay đã có hơn hai mươi ký giả và blogger bị giam cầm tại Việt Nam. Ông Thụy là cộng tác viên thứ tư của các chương trình Việt Ngữ trong hệ thống USAGM (U.S. Agency for Global Media – Truyền Thông Toàn Cầu của Hoa Kỳ) bị bỏ tù tại Việt Nam.

Một bản đồ được gọi là "chuẩn" của Trung Quốc, với chú thích "Trung Quốc không có phần nào bị bỏ sót" trên Sina Weibo. (Web Việt Tân edited)

Bắc Kinh mở chiến dịch tuyên chiến với các bản đồ “thiếu đường lưỡi bò”

Hôm 26/5, tờ Hoàn Cầu Thời báo, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng Sản Trung Quốc cho biết, chính quyền thủ đô Bắc Kinh sẽ khởi động chiến dịch tuyên chiến với tất cả các bản đồ “có vấn đề,” bao gồm các bản đồ “thiếu đường chín đoạn,” đe dọa đến sự thống nhất chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc.

Các bản đồ “có vấn đề” được giới chức nước này xác định là bản đồ mô tả không chính xác lãnh thổ của Trung Quốc, bao gồm Đài Loan, các đảo ở Biển Đông, đường chín đoạn (đường lưỡi bò), và cả việc viết không đúng tên gọi các đảo…