Sức sống mãnh liệt của Tù Nhân Lương Tâm và gia đình họ

Mầm sống nảy sinh từ từ sự hủy diệt. Ảnh chụp Facebook An Duong Nguyen Phu

Đã từ lâu, Đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn thẳng tay đàn áp phong trào đấu tranh đòi dân chủ bằng nhiều cách. Họ sẵn sàng bắt bớ, đánh đập, cho côn đồ đánh lén, làm áp lực với gia đình,… không từ bất cứ một thủ đoạn nào, ngay cả bỏ tù với những bản án lên đến hàng chục năm.

Đảng CSVN tưởng rằng sẽ làm người dân chùng bước trước những biện pháp răn đe tàn ác của họ. Nhưng không, phong trào đấu tranh vẫn tiếp tục lan rộng hơn, nhiều người, nhiều giới tham gia hơn và sự chống đối càng mạnh mẽ hơn cho thấy Đảng CSVN thất bại với sự đàn áp của họ.

Cứ một người đấu tranh bị bắt, bị đàn áp, thì kéo thêm được 5 – 10 người trong gia đình của họ đứng về phía đối lập với Đảng CSVN.

Người trong gia đình có thể là người cha chân chất lo chuyện ruộng đồng như ba của Phan Kim Khánh, có thể là người mẹ chỉ biết lo việc nhà như mẹ Kim Liên của Đinh Nguyên Kha, mẹ Huỳnh Nghĩa của Trần Hoàng Phúc, có thể là cô con dâu chỉ lo làm ăn như Xoan Nguyễn của bố Lê Đình Lượng,…

Những người này, bỗng dưng họ bị đẩy vào thế phải quan tâm đến đất nước, đến quyền con người và họ bắt đầu mạnh dạn lên tiếng cho con em của họ. Từ đó họ lên tiếng cho những người khác cùng hoàn cảnh.

Họ cũng bắt đầu liên kết nhau, hỗ trợ, an ủi nhau. Sức mạnh của sự đoàn kết bắt đầu.

Vậy đó, càng đàn áp, Đảng CSVN càng đẩy người dân đứng về phía đối lập. Không phải chỉ một người mà là cả đại gia đình, bạn bè của anh em dân chủ.

Dưới đây là tâm tình của chị An Duong Nguyen Phu, vợ Kỹ Sư Nguyễn Ngọc Ánh, bị tù 6 năm vì tội chống Trung Quốc xâm lược, và chống Formosa xả thải. Qua tâm tình của chị, chúng ta mới thấy sức sống của gia đình những tù nhân lương tâm mãnh liệt như thế nào.

An Duong Nguyen Phu: “Một khi CS áp bức chồng tôi vì dám nói lên sự thật của chế độ này và tìm mọi cánh để hại chết chồng tôi, thì nên nhớ: Vợ con Anh ấy sẽ sống mãnh liệt hơn.

Cũng như cây chuối này. Mặc dù chặt đầu nó nhưng sự sinh tồn mãnh liệt của cây chuối đã cho kết quả tốt đẹp hơn.

Vậy tại sao tôi không vui vẻ đón nhận hết sự hèn hạ của chúng? Và từ đó, tôi trổi dậy lòng can đảm chấp nhận hi sinh gia đình nhỏ này.để đổi lấy ngọn lửa thiêu rụi CS chứ?

VIỆT NAM ƠI!!! TÔI YÊU ĐẤT VIỆT!”

[ NH ] – FB Việt Tân

 

BÀI MỚI

Nguyễn Phú Trọng trong buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội hôm 15/10/2019

Giặc đến nhà đàn bà phải đánh!

Có khi nào những kẻ bán nước nhận là mình bán nước không? Dĩ nhiên là không? Người dân Việt dù là cả tin, bị lừa và có thể là nhẫn nhịn đến mức độ vượt quá sự tưởng tượng như hiện nay, trong lòng vẫn còn chút nghi ngờ ở sự tốt lành của tập đoàn lãnh đạo Hà Nội; nhưng khi sự nghi ngờ tan biến với lòng phẫn nộ cao độ thì chắc chắn họ sẽ tức khắc nổi dậy đập tan những kẻ bán nước. Cho nên, bằng mọi giá, nhóm lãnh đạo hiện nay tìm đủ cách duy trì sự nghi ngờ còn sót lại đó, hầu xoa dịu sự phẫn nộ để mong người dân không vùng dậy.

Thảm họa sinh thái đô thị, nguyên do không phải từ ông trời

Trong những ngày qua, người Hà Nội đang khát. Giữa thủ đô, nguồn nước cấp sinh hoạt bỗng trở nên ô nhiễm tới mức không thể sử dụng, dù chỉ là tắm giặt. Thứ nước được gọi là sạch do công ty nước sạch Viwasupco cung cấp trở lên đen ngòm, sặc mùi hóa chất, và khi rửa mặt thì có thể xa xẩm mặt mày, dị ứng da và đau mắt. Khi sử dụng thứ nước này để nấu cơm thì cơm sặc mùi hóa chất không thể ăn được.

Nhà cầm quyền Trung Quốc luôn tìm cách bình thường hóa đường lười bò.

Bà Hồng Ngát và đường lưỡi bò

Qua phát ngôn xuẩn động của bà Hồng Ngát “vài giây mà làm gì dữ quá”, rõ ràng không chỉ có lãnh đạo ở trung ương mà đại đa số cán bộ đảng CSVN đã bị Trung Cộng thôi miên và coi sự xâm lăng của Trung Cộng như không có. Điều này có thể suy rộng ra, nếu có mất vài chục hòn đảo nho nhỏ thì “ăn nhằm gì mà kêu ca”. Thật đau lòng khi một tầng lớp cán bộ lãnh đạo đất nước bị đàn anh Trung Cộng thôi miên và nhồi sọ nào là đại cục, hữu nghị, để bao che, dung túng cho các hảnh động xâm lược của Bắc Kinh ngày nay.

Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, người dạy học sinh hát bài "Trả Lại Cho Dân" sẽ bị đưa ra tòa án Nghệ An với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước" ngày 17/10 tới đây.

Luật sư bào chữa không đến dự, phiên tòa xử thầy giáo Nguyễn Đăng Tĩnh phải hoãn

Toà án tỉnh Nghệ An hôm nay, 17 tháng Mười, 2019, đã buộc phải hoãn phiên toà xét xử thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, vì các luật sư bào chữa đã không hiện diện tại toà án để phản đối thẩm phán Nguyễn Đăng Phồn không hành xử đúng theo Luật Tố Tụng Hình Sự, gây cản trở các luật sư tác nghiệp.