Sydney biểu tình phản đối CSVN tiếp tay phá hoại môi trường

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

SYDNEY (CTM Media) – Sáng thứ Bảy ngày 21 Tháng Năm, 2016, một ngày trước khi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đến Việt Nam, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW Úc Châu lại tiếp tục tổ chức buổi biểu tình tại khu vực nổi tiếng Martin Place ở trung tâm thành phố Sydney, nhằm phản đối CSVN làm ngơ, tiếp tay cho tập đoàn Formosa phá hoại môi trường, đầu độc hàng trăm cây số biển miền Trung Việt Nam.

Đây là cuộc biểu tình lần thứ nhì nối tiếp cuộc biểu tình trước đó tại Lãnh sự quán Việt Cộng tại Sydney vào thứ Bảy ngày 14 Tháng Năm, 2016.

Trước tòa nhà nơi đặt Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ, khoảng 300 đồng hương tập trung giương cao nhiều hình ảnh về thực trạng thảm họa môi trường đang diễn ra tại Việt Nam cùng những biểu ngữ phản đối nhà cầm quyền Việt Nam đã im lặng khó hiểu nhằm hậu thuẫn cho tập đoàn Formosa đổ hàng chục ngàn tấn hóa chất nguy hiểm trực tiếp ra biển. Không những vậy, để bao che cho những “anh em đồng chí 4 tốt 16 chữ vàng”, CSVN đã nhẫn tâm ra tay dùng bạo lực đàn áp, đánh đập và bắt giữ những người dân xuống đường biểu tình ôn hòa đòi trả lại môi trường sống trong sạch.

Đồng thời với việc tố cáo thái độ hèn nhát của CSVN đối với đất nước và người dân Việt Nam, đoàn biểu tình cũng lên tiếng kêu gọi Tổng Thống Obama hãy đề cao vấn đề Nhân quyền với nhà cầm quyền CSVN trong chuyến công du Việt Nam vào ngày 22 Tháng Năm, 2016.

Ngoài ra, đồng hương còn truyền tay nhau phân phát truyền đơn bằng Anh ngữ tố cáo hành vi mờ ám, hèn mạt của CSVN và hành động ngang nhiên phá hoại của Formosa cho những khách bộ hành đi qua khu vực, để cư dân địa phương và khách du lịch nhìn rõ hơn việc các nhà cầm quyền cộng sản trên thế giới đều giống nhau trong việc phá hoại cuộc sống của nhân dân nước họ nói riêng và môi trường sống của nhân loại nói chung.

Nguồn: Chân Trời Mới Media

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

18 tháng 3 - người dân không quên! Ảnh: FB Phuc Dinh Kim

Gạc Ma 14 tháng Ba: Dân Việt không thể quên*

Phần lớn xương cốt của các anh đã nằm lại vĩnh viễn trong lòng Biển Đông.

Nhớ đến các anh, những người anh hùng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của Việt Nam, chúng tôi thề bằng bất cứ giá nào cũng không đánh đổi chủ quyền lấy tình hữu nghị viển vông đối với Trung Quốc!

Ảnh minh họa: Luật Khoa Tạp chí

“…Chính trị phức tạp lắm, biết gì mà nói”*

Mỗi khi tôi bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề Ukraine, trong khi không biết tôi đã đọc những gì và từ bao giờ, thì luôn có những người vào bình luận kiểu “tỏ ra nguy hiểm”: “Chính trị phức tạp lắm, biết gì mà nói; tốt nhất là ông chỉ nên viết văn hoặc bàn về giáo dục Việt Nam thôi.” Lối suy nghĩ này rất bất ổn.