Sydney kỷ niệm 70 năm Quốc Tế Nhân Quyền

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sáng ngày Chủ nhật 9.12.2016, tại quảng trường Freedom Plaza tại Cabramatta, Úc Châu, đã diễn ra buổi sinh hoạt nhằm đánh dấu 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền do Cộng Đồng Người Việt Tự Do New South Wales (CĐNVTD NSW) tổ chức.

Đúng 11 giờ sáng, chương trình chính thức bắt đầu qua nghi thức chào cờ Úc-Việt hết sức trang nghiêm. Sau đó ông Paul Huy Nguyen, Chủ tịch CĐNVTD NSW đã khai mạc buổi sinh hoạt,  được tiếp nối với phần phát biểu của các dân biểu, luật sư, đại diện các tổ chức như: Giới Trẻ Nhân Quyền, Đảng Việt Tân, và đặc biệt là có phần chia sẻ của cô giáo Mộc Lan – Phó Chủ Tịch Hội Anh Em Dân Chủ.

Buổi sinh hoạt đánh dấu 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền có sự tham dự của bốn vị dân biểu tiểu bang và liên bang cùng sự góp mặt của các hội đoàn nhân quyền tại Úc Châu và nước ngoài.

Chương trình được tiếp diễn với các tiết mục văn nghệ sôi động và ý nghĩa do các ca nghệ sỹ và đại diện các hội đoàn thực hiện.

Ngoài ra còn có phần triển lãm hình ảnh của các tù nhân lương tâm đã thu hút sự chú ý và quan tâm đông đảo của đồng hương.

Chương trình kết thúc vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

Nguyễn Hiền tường thuật

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Lê Thanh Hải, người vừa bị Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN cách tất cả chức vụ trong đảng hôm 16/5. Trước đó, ông Hải bị Bộ Chính trị cách chức bí thư thành ủy ở Sài Gòn nhiệm kỳ 2010-2015. Ảnh minh họa: Hoang Dinh Nam/AFP via Getty Images

Rộ tin Lê Thanh Hải ‘vô lò’

Có thể nói mà không sợ sai rằng, trong bầy sâu lúc nhúc được gọi là ban lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam thì ông Lê Thanh Hải là con “sâu chúa” mà người dân muốn diệt nhất, dù ông chưa phải là kẻ có quyền thế lớn nhất. Chính vì vậy, tin đồn ông Lê Thanh Hải bị bắt, truy tố và bị giam – được đón nhận và chia sẻ rầm rộ trên các mạng xã hội.

Hãy là ngọn gió đổi thay. Ảnh: Chân Trời Mới Media

Hãy là ngọn gió đổi thay!

Cộng Sản biến đất nước ta thành một bãi rác đạo đức khổng lồ, hôi tanh và thầy Minh Tuệ là một cơn gió thoảng mang lại một chút không khí trong lành cho đất nước.

Đảng Cộng Sản có thể sẽ dập tắt hiện tượng Minh Tuệ, nhưng tinh thần Minh Tuệ sẽ sống mãi nếu mỗi người chúng ta hãy tự thay đổi mình để trở thành một Minh Tuệ, để giữ cho ngọn lửa Minh Tuệ sáng mãi trong tâm thức của người dân Việt Nam.

Ông Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tại Quốc hội Việt Nam ngày 22/5/2014. Ảnh: AFP

Sau tuyên thệ của Tô Lâm, ‘cuộc chiến cung đình’ có đảo chiều?

Phải nhìn thẳng vào sự thật như thế để tránh mọi ảo tưởng! Đừng thấy lãnh đạo đánh nhau trên thượng tầng mà ngộ nhận rằng, đất nước đứng trước bước ngoặt. Các cuộc tiến hóa không từ trên trời rơi xuống, nó phải từ người dân đi lên. Chừng nào người dân còn thái độ cam chịu, thì không có lý do gì để hy vọng vào bước ngoặt hay sự chuyển đổi hệ thống một cách ngoạn mục.

Sư Minh Tuệ. Ảnh: FB Mạc Van Trang

Chỉ một người khác biệt

Trong xứ sở “đồng phục”
Sao có thêm những người khác biệt
Đánh động nhân tâm
Thắp lên nhiều ngọn nến trong các hang cùng ngõ hẻm tối tăm?