Sydney, Úc Châu: Dạ tiệc gây quỹ yểm trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội

Đêm dạ tiệc gây quỹ yểm trợ phong trào dân chủ quốc nội do cơ sở Việt Tân New South Wales, Úc Châu tổ chức đêm 6 tháng Mười, 2019 tại Sydney. Ảnh: Việt Tân Sydney
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Tối chủ nhật, 6 tháng Mười, 2019, gần 300 quan khách và đồng hương đã tham dự Đêm Dạ Tiệc Gây Quỹ nhằm yểm trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội do cơ sở Việt Tân New South Wales tổ chức tại nhà hàng International, Canley Vale, NSW, Úc Châu.

Đêm Dạ Tiệc Gây Quỹ qua chủ đề Xuân Yêu Thương với sự góp mặt của ca sĩ Lưu Việt Hùng đến từ Hoa Kỳ và các ca sĩ tại địa phương như: Mộng Thu, Nguyễn Hoàng, Trâm Anh…

Được biết, chương trình có sự hiện diện của cô Kate Khánh Hoàng, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do (CĐNVTD) Tiểu Bang New South Wales; cô Mộc Lan, Phó Chủ Tịch Hội Anh Em Dân Chủ; Luật Sư Võ Minh Cương, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Liên Bang Úc Châu cùng đông đảo các hội đoàn và đồng hương.

Quang cảnh đêm dạ tiệc gây quỹ yểm trợ phong trào dân chủ quốc nội do cơ sở Việt Tân NSW, Úc Châu tổ chức đêm 6 tháng Mười, 2019 tại Sydney. Ảnh: Việt Tân Sydney
Quang cảnh đêm dạ tiệc gây quỹ yểm trợ phong trào dân chủ quốc nội do cơ sở Việt Tân NSW, Úc Châu tổ chức đêm 6 tháng Mười, 2019 tại Sydney. Ảnh: Việt Tân Sydney

Mở đầu chương trình là nghi thức chào quốc kỳ Úc – Việt và phút mặc niệm hết sức trang nghiêm. Ngay sau phần giới thiệu các hội đoàn của MC Lê Vũ là phần phát biểu chào mừng quan khách của ông Lê Ánh, đại diện Ban Tổ Chức. Ông Lê Ánh ngỏ lời cảm ơn các hội đoàn và đồng hương đã đến tham dự đông đảo. Ông đã lược qua tình hình đất nước đang đứng trước nguy cơ xâm lược của Tàu cộng và sự gia tăng đàn áp của nhà cầm quyền CSVN đối với các TNLT và các nhà hoạt động dân chủ trong nước.

Chào cờ Úc - Việt. Ảnh: Việt Tân Sydney
Chào cờ Úc – Việt. Ảnh: Việt Tân Sydney

Ông Lê Ánh cũng chia sẻ về sự kiện ông Châu Văn Khảm, một thành viên của Đảng Việt Tân Úc Châu đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ cũng như kêu gọi quý đồng hương hãy quan tâm và áp lực nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho ông Châu Văn Khảm. Cuối cùng ông kêu gọi cộng đồng người Việt tại hải ngoại hãy cùng đồng hành với đồng bào trong nước trong công cuộc đấu tranh dân chủ tại quê nhà.

Ông Lê Ánh, đại diện Ban Tổ Chức chào mừng quan khách. Ảnh: Việt Tân Sydney
Ông Lê Ánh, đại diện Ban Tổ Chức chào mừng quan khách. Ảnh: Việt Tân Sydney

Tiếp theo đó là phần phát biểu của cô Kate Khánh Hoàng, Phó Chủ Tịch CĐNVTD Tiểu Bang NSW. Cô biểu dương tinh thần cũng như bề dày lịch sử đấu tranh vì tự do dân chủ của Đảng Việt Tân đồng thời kêu gọi đồng hương người Việt hãy sát cánh, hỗ trợ cho những chương trình yểm trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội.

Một trong nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Ảnh: Việt Tân Sydney
Một trong nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Ảnh: Việt Tân Sydney

Chương trình được tiếp nối với nhiều tiết mục hấp dẫn, lúc thì sâu lắng đầy cảm xúc với nhạc phẩm đấu tranh Việt Nam Tôi Đâu, lúc thì sôi động khi cả khán phòng hòa cùng ca sĩ Lưu Việt Hùng trong những điệu nhảy tango, cha cha cha…

Buổi Dạ Tiệc Gây Quỹ đã kết thúc tốt đẹp lúc 11 giờ đêm cùng ngày.

Tường trình từ Sydney, Úc Châu

Như Trúc

Một vài hình ảnh của buổi tổ chức:

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Sách "Chuyện với Thanh" và tác giả Nguyễn Thành Nam

Xã hội sẽ “tử tế” kiểu gì khi “hoàn lưu” những cuộc đấu tố trở lại?

Gieo nỗi sợ, người ta sẽ gặt được sự giả dối. Gieo đấu tố, người ta sẽ gặt sự phản trắc. Gieo thói quen kết tội người khác để bảo vệ mình, người ta sẽ tạo ra một xã hội trong đó không ai thực sự bảo vệ ai. Đến một ngày nào đó, khi chính quyền cần sự dấn thân, lòng can đảm và tinh thần trách nhiệm của công dân, điều họ nhận lại có thể chỉ là những khuôn mặt im lặng, những lời nói theo mẫu và một xã hội đã rút hết sinh khí vào bên trong.

Cuốn sách "Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng" bị thu hồi và tiêu hủy. Ảnh: Nhà xuất bản Hội Nhà Vă

Vụ Nguyễn Thành Nam và màn kịch bệnh hoạn của cả một xã hội

Càng theo dõi diễn biến của vụ việc Nguyễn Thành Nam, người ta càng nhận ra đây không phải là một vụ án “thông thường.” Điều khiến nó trở nên đặc biệt không nằm ở điều luật được áp dụng, mà nằm ở chính con người bị áp dụng điều luật ấy.

Bởi lần đầu tiên trong nhiều thập niên, một người từng công khai giảng dạy môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, viết sách với mong muốn làm cho người trẻ hiểu và yêu Hồ Chí Minh hơn, lại bị cáo buộc là người “tuyên truyền chống Nhà nước.”

Ông Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị Sơ kết 1 năm vận hành cơ chế mới tổ chức vào ngày 1 tháng 7, 2026. Ảnh chụp từ trang mạng Thể Thao & Văn Hóa

Điểm nghẽn của chế độ Tô Lâm

Điểm nghẽn lớn nhất của Việt Nam hôm nay không còn chỉ là thể chế hay năng lực thực thi. Điểm nghẽn sâu xa hơn là mục tiêu phát triển.

Một quốc gia sẽ đi theo đúng mục tiêu mà nó lựa chọn. Nếu mục tiêu cao nhất là duy trì quyền lực, thì mọi chính sách cuối cùng sẽ phục vụ cho việc bảo vệ quyền lực. Nhưng nếu mục tiêu cao nhất là con người và dân tộc Việt Nam, thì toàn bộ hệ thống chính trị, giáo dục, kinh tế và văn hóa sẽ phải được tổ chức lại để khai mở tiềm năng của con người.

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Quốc gia này là một trong số những ví dụ thành công về việc thoát khỏi “bẫy thu nhập trung bình.” Ảnh: Gije Cho - Pexels

Bẫy thu nhập trung bình

Cái bẫy này người ta gọi là Bẫy thu nhập trung bình, thuật ngữ do hai nhà kinh tế Indermit Gill và Homi Kharas đặt ra năm 2007, khi họ đang nghiên cứu chiến lược phát triển cho các nước Đông Á.

Ý tưởng cốt lõi thì đơn giản thôi: Một quốc gia nghèo có thể tăng trưởng khá nhanh nhờ mấy lợi thế có sẵn, tài nguyên, nhân công rẻ, hay viện trợ nước ngoài. Nhưng đến một ngưỡng nào đó, mọi thứ chững lại. Lương tăng lên rồi, thế là mất luôn lợi thế “rẻ.”