Tài xế Lexus hành hung shipper khuyết tật: Khi bạo lực lấn át lương tri

Anh shipper, người bị tài xế xe Lexus hành hung tàn bạo sau vụ va quẹt xe nhẹ. Nguồn: Nông Thôn Việt
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Trong con ngõ nhỏ của phố Nghi Tàm, Yên Phụ, quận Tây Hồ; 2 xe cùng lưu thông, bất cẩn dẫn tới va quẹt nhẹ. Tài xế xe Lexus xuống xe kiểm tra, không thấy bị trầy xước, hư hỏng gì, bản thân shipper cũng xin lỗi nên đã quay trở lại xe.

Đáng lẽ ra sự việc phải dừng lại đó. Đằng này, những người ngồi trên xe Lexus vẫn kéo cửa kính xe xuống để lời qua tiếng lại với shipper. Ngay sau đó, tài xế xe Lexus bước xuống, lao vào đánh, đấm, đá shipper. Qua video được lan truyền trên mạng, nạn nhân bị đấm hàng chục cái trong chừng nửa phút. Anh ta lên gối và đá vào mặt shipper, dùng mũ bảo hiểm của shipper đánh tới tấp vào đầu nạn nhân, vỡ nát. Nạn nhân lúc này chỉ ôm lấy đầu, không phản kháng và không ngừng nói xin lỗi.

Sự việc chỉ dừng lại sau khi có sự can ngăn của cả người trên ôtô và người dân trong ngõ.

Theo nhân chứng, sau đó một người phụ nữ lớn tuổi trên xe Lexus đã rút ra tờ 500 ngàn để đền cho chiếc mũ bảo hiểm và mừng tuổi shipper nhưng anh từ chối.

Vì sao xuất phát từ một va quẹt nhẹ nhưng thay vì dùng cách ứng xử văn minh, nhẹ nhàng thì người ta lại sẵn sàng dùng những lời khó nghe để mắng mỏ; rồi lao vào đánh, đấm người khác một cách bất nhẫn như thế?

Vì sao tài xế đã xuống xe và giải quyết ổn thỏa sự việc thì người nhà vẫn tiếp tục hiếu thắng, là cơn cớ để đẩy tới hành vi côn đồ đối với shipper? Sau đó, thì lại lấy đồng tiền ra để đền cho chiếc mũ bảo hiểm bị vỡ nát do chính họ dùng để đánh anh shipper?

Thông thường, ẩu đả xảy ra khi cả hai cùng mất kiểm soát. Đằng này, từ đầu đến cuối, shipper đã luôn cho thấy sự nhường nhịn: anh nhường đường, chủ động xin lỗi. Đến cả khi bị đánh, đấm, đá thì vẫn chỉ biết ôm đầu, xin lỗi. Vậy mà tay tài xế kia vẫn không tha, kiểu “đánh cho chết” chứ không chỉ “đánh cho chừa”.

Một điều cần biết, shipper bị tai nạn lao động nên mất một bên tay, để di chuyển xe với khối lượng hàng vận chuyển nặng là rất khó khăn. Trong tình cảnh bị đánh, shipper vẫn không buông cái xe hàng vì để vỡ, tiền đền bù thiệt hại có khi còn lớn hơn nên trân mình chịu trận trước kẻ côn đồ.

Một kẻ mạnh, đầy đủ tay chân, lại ỷ đông để ức hiếp người yếu thế, khiếm khuyết. Nó lại được “bao bọc” dưới hai con xe: 1 bên là xe hạng sang Lexus và 1 bên là chiếc xe máy chở hàng. Thêm vào đó là lối hành xử lôi tờ tiền 500 ngàn ra để đền kèm mừng tuổi sau khi đánh người ta không thương tiếc. Tất cả phản chiếu một thực tế dở khóc dở cười của những kẻ trọc phú; mang tiếng giàu có nhưng nghèo hèn về nhân cách, độc ác, bất nhẫn trong hành xử giữa người với người. Đối với họ, lời xin lỗi không có nghĩa là… bỏ qua, mà có khi càng khiến cho bọn họ thấy mình đứng trên người khác; sẵn sàng mắng mỏ, gây sự, đánh đập người xin lỗi.

Phố thị thơ mộng vẫn khiến người ta ngân nga “ngõ nhỏ phố nhỏ, nhà tôi ở đó”. Nhưng giờ, ngay tại ngõ nhỏ, người ta sẵn sàng ra tay đánh đập người không thương tiếc chỉ vì một va chạm nhỏ trong ngõ. Hỏi làm sao mà không “nghe trong gió, tiếng sông Hồng thở than” về sự xuống cấp đạo đức, hành vi của một nhóm người trên chiếc Lexus!

Ái Mỹ

Nguồn: Nông Thôn Việt

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Seoul về đêm. Ảnh: Travel oriented, via Wiki commons

Nhà nước “mạnh” để phát triển hay “mạnh” để kiểm soát? Một ngã rẽ của Việt Nam hôm nay

Trong bối cảnh Việt Nam đang đặt ra những mục tiêu phát triển đầy tham vọng cho thập niên tới, bao gồm cả kỳ vọng tăng trưởng cao, cách tiếp cận này gợi mở một câu hỏi lớn hơn: Liệu việc xây dựng một “nhà nước mạnh” theo hướng tập trung quyền lực có thể đồng thời tạo ra động lực bứt phá kinh tế, hay sẽ đặt ra những giới hạn mới cho khả năng thích ứng và đổi mới của hệ thống?

Nên hiểu thế nào về quy chế tỵ nạn của Lê Chí Thành

Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty) đã lên tiếng về trường hợp của (Lê Chí) Thành, trong văn bản của mình, họ khẳng định quan điểm “Không ai nên bị trả về một quốc gia nơi họ đang đối mặt với nguy cơ bị bỏ tù vì lên tiếng tố cáo vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Bất kỳ hành động nào như vậy sẽ đều vi phạm nguyên tắc không trục xuất người tị nạn được quy định trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế.”