Thảm sát Đồng Tâm: 3 viên công an có thật sự tử vong vì té ‘giếng trời’?*

Ảnh chụp màn hình video cho thấy việc 3 công an tử vong dưới "giếng trời" là vô lý.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Video quay được (bên dưới) cho thấy việc 3 viên cảnh sát bị thiêu chết dưới giếng trời nhà chú Lê Đình Chức vào lúc hơn 3 giờ sáng ngày 09 tháng Giêng, 2020 là vô lý.

Trực tiếp tại hiện trường, dưới đáy giếng trời các cót ép lót giữa hai tường khi xây lộ ra ngoài vẫn còn nguyên, vậy mà kết luận của cơ quan điều tra lại viết là 3 viên cảnh sát bị thiêu cháy đến mức không nhận diện được, xương tay cháy hết, xương sọ bị nổ vì nhiệt.

Không thể tin được rằng 3 cảnh sát bị thiêu cháy đến như vậy, mà những mảnh cót ép vẫn còn nguyên vẹn được.

Không thể tin được người dân đổ mấy chậu xăng xuống giếng trời để thiêu 3 viên cảnh sát đến cháy cả xương mà những mảnh cót ép lót giữa hai tường lại còn nguyên được.

Không thể tin cả 3 cảnh sát cùng rơi xuống hố này được, vì chỉ cần một người rơi xuống hố 4m này sẽ phát ra tiếng động rất lớn, kèm tiếng la hét khiến những người sau dừng lại.

Không thể tin người dân có thể ra ngoài ban công để đổ xăng thiêu 3 cảnh sát dưới hỏa lực mạnh của hàng ngàn cảnh sát được.

Cái chết của 3 viên cảnh sát là cực kỳ vô lý, nó chỉ có ích cho việc bao biện cho hành động cả ngàn cảnh sát đang đêm tấn công vào làng Hoành để giết dân dã man như thời trung cổ.

3 CHIẾN SĨ CÔNG AN CÓ THẬT SỰ TỬ VONG VÌ TÉ GIẾNG TRỜI?

3 CHIẾN SĨ CÔNG AN CÓ THẬT SỰ TỬ VONG VÌ TÉ GIẾNG TRỜI?Bằng chứng chứng minh cho thấy việc 3 viên cảnh sát bị thiêu chết dưới giếng trời nhà chú Lê Đình Chức vào lúc hơn 3 giờ sáng ngày 09 Tháng Giêng 2020 là vô lý. Trực tiếp tại hiện trường, dưới đáy giếng trời các cót ép lót giữa hai tường khi xây lộ ra ngoài vẫn còn nguyên, vậy mà kết luận của cơ quan điều tra lại viết 3 cảnh sát bị thiêu cháy đến mức không nhận diện được, xương tay cháy hết, xương sọ bị nổ vì nhiệt.Không thể tin được rằng 3 cảnh sát bị thiêu cháy đến như vậy, mà những mảnh cót ép vẫn còn nguyên vẹn được.Không thể tin được người dân đổ mấy chậu xăng xuống giếng trời để thiêu 3 viên cảnh sát đến cháy cả xương mà những mảnh cót ép lót giữa hai tường lại còn nguyên được.Không thể tin cả 3 cảnh sát cùng rơi xuống hố này được, vì chỉ cần một người rơi xuống hố 4m này sẽ phát ra tiếng động rất lớn, kèm tiếng la hét khiến những người sau dừng lại.Không thể tin người dân có thể ra ngoài ban công để đổ xăng thiêu 3 cảnh sát dưới hỏa lực mạnh của hàng ngàn cảnh sát được.Cái chết của 3 viên cảnh sát là cực kỳ vô lý, nó chỉ có ích cho việc bao biện cho hành động cả ngàn cảnh sát đang đêm tấn công vào làng Hoành để giết dân dã man như thời trung cổ.Nguồn: Trịnh Bá TưTựa: FB Việt Tân

Publiée par Việt Tân sur Vendredi 12 juin 2020

Video: FB Trịnh Bá Tư

* BBT đề tựa

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức lễ khai mạc Hội thao truyền thống lần thứ 34, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân (16-2-1953/ 16-2-2023) hôm 6/1/2023, tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Internet

Công an không nể mặt quân đội rồi!

Bộ Công an đã trình Quốc hội về dự thảo Luật Cảnh vệ, theo đó thì bộ trưởng Bộ Công an sẽ có quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ. Lưu ý rằng khi trình dự thảo này thì ông Tô Lâm vẫn còn là bộ trưởng Bộ Công an.

Như vậy bộ trưởng Bộ Công an sẽ được xếp ngang hàng tứ trụ lãnh đạo cao nhất trong hệ thống chính trị của đảng cộng sản, gồm tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội. Có lẽ điều này đã khiến Bộ Quốc phòng cảm thấy bị “lép vế.” Cho nên ngay sau đó, ngày 24/5, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô đã yêu cầu phải bổ sung quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ cho bộ trưởng Quốc phòng bên cạnh bộ trưởng Công an để đảm bảo đồng bộ.

Ông Tô Lâm trở thành chủ tịch nước thứ ba của Việt Nam trong vòng hai năm. Ảnh: AP

Lên chủ tịch nước, thế lực của ông Tô Lâm lớn đến đâu?

Ông Lâm lên làm chủ tịch nước trong một nhiệm kỳ nhiều biến động nhất trong lịch sử đảng Cộng sản Việt Nam khi lần lượt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thường trực Ban bí thư Trương Thị Mai đều mất chức do kết quả của công cuộc ‘đốt lò’ của ông Trọng mà ông Tô Lâm là trợ thủ tích cực.

Sau khi các nhân vật này, vốn có thứ bậc cao hơn ông Tô Lâm trong Bộ Chính trị, ra đi, ông Lâm trở thành một trong số rất ít ỏi những người đủ điều kiện để lên làm tổng bí thư theo quy định của đảng.

Nhà hoạt động nhân quyền cho người Thượng Y Quynh Bdap. Ảnh: VOA

Các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan chớ dẫn độ Y Quynh Bdap về Việt Nam

Hôm 13/6, các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan không dẫn độ một nhà hoạt động Việt Nam bị giam giữ ở Bangkok, nói rằng ông này có thể gặp nguy hiểm nếu bị trả về Việt Nam, AP đưa tin.

Ông Y Quynh Bdap, người được cấp quy chế tị nạn của Liên Hiệp Quốc ở Thái Lan, bị cảnh sát địa phương bắt giam hôm 11/6, một ngày sau khi ông gặp các quan chức đại sứ quán Canada khi ông xin tị nạn ở đó, theo Tổ chức Quyền Hòa bình, nơi đã liên lạc với ông trước đó.

Tàu Cảnh sát biển Trung Quốc (phải) bắn vòi rồng vào một tàu được Hải quân Philippines thuê để thực hiện nhiệm vụ tiếp tế thường lệ cho quân đội đóng tại bãi cạn Scarborough và Bãi Cỏ Mây hôm 5/3/2024 ở Biển Đông. Ảnh: Ezra Acayan/ Getty Images

Biển Đông và Đệ Tam Thế Chiến

Từ ngày 15/6, lực lượng Cảnh Sát Biển (Hải Cảnh) Trung Quốc sẽ bắt đầu khám tàu và bắt người trên các vùng biển theo một quy định mới có tên “Thủ tục thực thi luật hành chánh của các cơ quan tuần duyên” do chính phủ nước này ban hành hôm 15/5. Hành động mới của Trung Quốc chắc chắn làm leo thang xung đột trên Biển Đông, thậm chí khơi mào đụng độ quân sự trực tiếp với Hoa Kỳ và mở màn cuộc chiến tranh Đệ Tam Thế Chiến.