Thông báo: Chiến hữu Nguyễn Kim, cựu Chủ Tịch Đảng Việt Tân đã mãn phần

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

THÔNG BÁO

Đảng Việt Tân trân trọng thông báo cùng Đồng bào trong và ngoài nước, Quý Thân hữu và các Chiến hữu:

Chiến hữu Nguyễn Kim, cựu Trung Tá Không Quân, Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, cựu Chủ Tịch Đảng Việt Tân đã mãn phần vào ngày 8 tháng 11 năm 2023, hưởng thọ 79 tuổi.

Chiến hữu Nguyễn Kim đã dành trọn cuộc đời đóng góp vào nỗ lực Dân chủ hóa và Canh tân Việt Nam.

Trân Trọng Kính Báo

Đảng Việt Tân

 

ĐÔI DÒNG TIỂU SỬ

– Tháng 9 năm 1963: Tình nguyện gia nhập binh chủng Không Quân, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

– Tháng 4 năm 1975: Trung tá Phi Đoàn Trưởng Phi Đoàn 255, thuộc Không Đoàn 64 Chiến Thuật.

– Tháng 5 năm 1975: Tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ.

– Tháng 3 năm 1980: Gia nhập Lực Lượng Quân Dân Việt Nam. Tham Gia Mặt Trận QGTNGPVN.

– Tháng 10 năm 1981: Đến Thái Lan gia nhập khu chiến ở vùng biên giới Thái Lào.

– Tháng 3 năm 1982: Được bầu làm Ủy Viên Hội Đồng Kháng Chiến Toàn Quốc của Mặt Trận và giữ trách vụ Trưởng Phòng Liên Lạc của Mặt Trận tại Bangkok, Thái Lan.

– Tháng 9 năm 1982: Được suy cử là 1 trong 15 thành viên sáng lập của Đảng Việt Tân.

– Tháng 9 năm 1983: Được bầu vào Trung Ương Đảng tại Đại Hội Đảng Kỳ I.

– Tháng 12 năm 1984: Được đề cử vào trách vụ Tổng Vụ Trưởng TVHN, Mặt Trận QGTNGPVN.

– Tháng 9 năm 2001: Được bầu làm Chủ Tịch Đảng Việt Tân (2001-2006).-

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Công nhân tại một xưởng giày ở Sài Gòn. Ảnh minh họa: Reuters

EU đưa Việt Nam vào “danh sách đen” thuế vì vấn đề minh bạch

Tại sao Việt Nam lại bị đưa vào “danh sách đen” về thuế của Liên Minh Châu Âu, hiện có 10 nước, chủ yếu nằm ở vùng Caribê, Thái Bình Dương và cả Nga? Danh sách được cập nhật hai lần một năm. Lần sửa đổi tiếp theo dự kiến ​​vào tháng 10/2026. Việt Nam cần có những biện pháp gì để có thể được rút ra khỏi danh sách trong lần cập nhất tới?

Đình chiến của người Mỹ, danh dự của người Ba Tư

Ý niệm rằng Iran là một trung tâm lịch sử, một quốc gia từng là đế chế, một cộng đồng chính trị không chấp nhận bị xếp lại vào vai một kẻ phải nghe lệnh.

Khi xung đột được cảm nhận dưới lăng kính đó, mọi đòn đánh từ bên ngoài không chỉ làm thiệt hại phần cứng quân sự; chúng còn nuôi dưỡng một câu chuyện rất nguy hiểm ở bên trong: Iran không chỉ bị tấn công, Iran bị làm nhục. Và một dân tộc cảm thấy mình bị làm nhục thường không dễ bước vào đình chiến với tâm thế kỹ trị.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) trực thuộc chính phủ chuyển sang đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương đảng. Ảnh: Công nghệ Số & Truyền thông

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam: Phép thử bước ngoặt cho khoa học Việt Nam

Đây không còn là vấn đề điều chỉnh cơ cấu, mà là một bước ngoặt xác định lại vị thế của VAST (Viện Hàn lâm KH&CN): Tiếp tục là một trụ cột không thể thay thế của hệ thống khoa học quốc gia, hay dần bị phân rã và hòa vào các cấu trúc khác. Nói cách khác, phía trước không chỉ là thách thức cải tổ, mà là phép thử trực tiếp đối với lý do tồn tại của Viện Hàn lâm KH&CN.

Ảnh minh họa: Putin (trái) và Tô Lâm

Từ Moscow đến Hà Nội: Khi quyền lực chọn con đường cô lập

Những gì đang diễn ra tại Việt Nam, nhất là từ sau đại hội 14 cho thấy một xu hướng đáng lo ngại: Quyền lực không còn muốn bị giới hạn.

Quyết định đưa các cơ quan truyền thông (VOV, VTV, TTXVN) và hai cơ quan học thuật nằm dưới sự quản lý và chỉ huy của bộ máy đảng không phải là cải tổ. Đó là thâu tóm.