Thông Báo: Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2022 – Bảo Vệ Chủ Quyền Trước Nguy Cơ Trung Quốc

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

THÔNG BÁO

GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN LÊ ĐÌNH LƯỢNG 2022
BẢO VỆ CHỦ QUYỀN TRƯỚC NGUY CƠ TRUNG QUỐC
sẽ được tổ chức ngày 10/12/2022 tại Tokyo, Nhật Bản

Trong lúc đảng Cộng Sản Trung Quốc thách thức trật tự thế giới, gia tăng hành động quân sự để chèn ép các nước láng giềng thì nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lại tỏ rõ thái độ hèn với giặc ác với dân hơn bao giờ hết. Hà Nội chẳng những không lên tiếng cảnh báo về nguy cơ chủ quyền quốc gia bị xâm phạm để cùng nhân dân tạo dựng sức mạnh dân tộc để chống ngoại xâm, mà họ còn đàn áp, bắt giam những người đã biểu tình phản đối Trung Cộng.

Nhu cầu tạo nhận thức về mối đe dọa ngoại bang ngày càng trở nên cấp thiết hơn. Vì lý do này nên đảng Việt Tân đã quyết định Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2022 mang chủ đề BẢO VỆ CHỦ QUYỀN TRƯỚC NGUY CƠ TRUNG QUỐC.

Với chủ đề này, đảng Việt Tân muốn đề cao sự hy sinh của rất nhiều nhà hoạt động đang bị giam cầm hoặc đang tranh đấu để kêu gọi sự quan tâm của đồng bào cũng như dư luận thế giới về mối đe dọa Trung Quốc đối với chủ quyền của Việt Nam.

Cũng như ông Lê Đình Lượng, các nhà hoạt động này bất chấp sự đàn áp của nhà cầm quyền đã can đảm xuống đường biểu tình chống Trung Cộng, giơ cao những tấm biểu ngữ lên án hành vi xâm lược của Bắc Kinh cũng như tổ chức tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Thế nhưng những hành động bày tỏ lòng yêu nước trong ôn hòa của họ đã không được nhà nước Cộng Sản Việt Nam khuyến khích, mà ngược lại họ còn bị đàn áp, bị bắt giam. Quyền tự do ngôn luận, tự do tụ họp, quyền lên tiếng bảo vệ chủ quyền đất nước của họ đã bị Hà Nội tước đoạt.

Tất cả những cá nhân hay tổ chức hoạt động với mục tiêu tạo sự quan tâm của đồng bào và thế giới đối với việc bảo vệ chủ quyền của Việt Nam sẽ là đối tượng để nhận Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2022.

Tên của cá nhân hay tổ chức được tuyển chọn sẽ được công bố vào thời điểm đầu tháng Mười Hai.

Buổi lễ trao Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng Mười Hai, 2022 tại Tokyo, Nhật Bản đánh dấu ngày Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền ra đời và cũng là ngày sinh nhật của ông Lê Đình Lượng. Đồng thời sự kiện này được tổ chức tại Nhật Bản nhằm để có thêm những trao đổi với giới chức chính phủ Nhật Bản và các thân hữu người Nhật về những việc có thể cùng làm để tạo sự quan tâm của thế giới giúp ngăn chặn các hành vi xâm lấn của Trung Quốc.

Chúng tôi mong mỏi giải thưởng này sẽ là một nỗ lực đóng góp cụ thể vào nỗ lực cảnh báo mối đe dọa Trung Quốc cũng như công cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ của Việt Nam, những yếu tố không thể thiếu để tạo dựng sức mạnh dân tộc để chống ngoại xâm.

Đảng Việt Tân

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Biển Đông. Ảnh minh họa: DW

Cập nhật tình hình tại quần đảo Hoàng Sa và bãi Hoàng Nham tháng 4/2026

Dưới đây là tình hình quần đảo Hoàng Sa chiếm đóng bởi Trung Quốc và vùng tranh chấp bãi Hoàng Nham thuộc chủ quyền Philippines, dựa trên báo cáo tình báo mở, hình ảnh vệ tinh từ AMTI – CSIS, Reuters, WSJ, ABC News và các nguồn độc lập khác (cập nhật đến tháng 4/2026).

Khán giả theo dõi phim "The General" công chiếu tại SBTN Studio, TP. Garden Grove, Nam California hôm 18/4/2026. Ảnh: FB The General: Vietnam in the Age of To Lam

Nam California: Người xem nói gì sau buổi chiếu “The General”?

Thật ấm lòng khi được gặp lại những gương mặt đồng hương thân quen trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục, thương mại, truyền thông, và nghệ thuật đến tham dự.

Nhiều người mong muốn có thêm các buổi chiếu tiếp theo để giới thiệu bộ phim đến bạn bè và gia đình. Một số người có dự định mang phim vào các đại học và các trường Việt Ngữ. Một nhà báo được đào tạo từ BBC ngỏ ý tham gia vào nhóm cố vấn cho dự án phim tiếp theo…

Một con phố Sài Gòn trước năm 1975. Ảnh: FB Manh Dang/ Internet

“Sài Gòn đẹp lắm”

Chúng ta vẫn thường nghe nhạc phẩm này trong phiên bản điệu Cha-cha-cha vui tươi, phóng khoáng, như nhịp sống náo nhiệt, hối hả của phố thị phồn hoa.

Thế nhưng, cách nay hai tháng, tôi chợt thấy lòng mình thắt lại khi nghe lại bản nhạc ấy trong một không gian hoàn toàn khác. Chúng được dùng làm nhạc nền mở đầu và kết thúc cho bộ phim tài liệu “The General” của nữ đạo diễn Laura Brickman. Để rồi từ đó, “Sài Gòn đẹp lắm” trong tôi đã trở thành một nỗi ám ảnh đầy day dứt.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông này tại Trung Quốc từ 14 - 17/4/2026. Ảnh: VTC News

Chuyến thăm cấp nhà nước của Tô Lâm tới Trung Quốc: “Trở đi mắc núi, trở lại mắc sông?”

Khẳng định kiểu “phát triển quan hệ Việt Nam – Trung Quốc là lựa chọn chiến lược, có ý nghĩa toàn cục và lâu dài…” dần trở nên lạm phát. Lần này cũng vậy. Truyền thông nhấn mạnh kim ngạch thương mại kỷ lục, hợp tác hạ tầng, AI, mạng 5G, đổi mới sáng tạo… Nhưng về bản chất, quan hệ Trung – Việt vẫn vận hành trên nền tảng cũ: Hợp tác kinh tế nhiều mặt song hành với nghi kỵ chiến lược sâu sắc.