Thông điệp của Phái Đoàn Liên Minh Châu Âu

Liên Minh Châu Âu lên tiếng quan ngại về án phúc thẩm đối với các thành viên Nhóm Hiến Pháp. Ảnh: RFA
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Brussels, 12/01/2021

Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam quan ngại về quyết định của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM giữ nguyên các bản án nặng nề dành cho bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, ông Ngô Văn Dũng, ông Lê Quý Lộc và ông Hồ Đình Cương của nhóm Hiến Pháp, một nhóm các nhà hoạt động nhằm thúc đẩy một cách hòa bình các quyền con người được đảm bảo trong Hiến pháp của Việt Nam.

Phán quyết này khẳng định một xu hướng đáng lo ngại nhằm thu hẹp không gian cho tự do ngôn luận, tự do hội họp và tự do hiệp hội trong nước.

Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam nhắc lại tuyên bố gần đây của Người phát ngôn của Đại diện Cấp cao/Phó Chủ tịch Ủy Ban Châu Âu Josep Borrell về bản án đối với các thành viên của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam vào ngày 5 tháng 1 năm 2021, và mong các nhà chức trách Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho bà Hạnh, ông Dũng, ông Lộc và ông Cường và những người bảo vệ nhân quyền khác bị bỏ tù vì đã bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa.

Liên minh châu Âu cam kết mạnh mẽ trong việc bảo vệ những người bảo vệ nhân quyền trên toàn cầu. Liên minh Châu Âu sẽ tiếp tục theo dõi và làm việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam và tất cả các bên liên quan để cải thiện tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

**

Bản tiếng Anh:

Message by the EU Delegation

Brussels, 12/01/2021

The Delegation of the European Union to Vietnam is concerned with the decision of the court of appeal in Ho Chi Minh City to uphold the heavy sentences handed down to Ms. Nguyen Thi Ngoc Hanh, Mr. Ngo Van Dung, Mr. Le Quy Loc and Mr. Ho Dinh Cuong of the Hiến Pháp (Constitution) Group, a group of activists aiming to peacefully promote the human rights guaranteed in Vietnam’s constitution.

This verdict confirms a worrying trend aimed at reducing space for freedom of expression, freedom of assembly and freedom of association in the country.

The Delegation of the European Union to Vietnam recalls the recent statement by the Spokesperson of the HR/VP Josep Borrell on the sentence against members of the Independent Journalists’ Association of Vietnam on 5 January 2021, and expects the Vietnamese authorities to immediately release Ms. Hanh, Mr. Dung, Mr. Loc and Mr. Cuong and other human rights defenders imprisoned for having peacefully expressed their views.

The European Union is strongly committed to the protection, globally, of human rights defenders. The European Union will continue to monitor and work with the Vietnamese authorities and all relevant stakeholders to improve the human rights situation in Vietnam.

Nguồn: Phái Đoàn Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam 

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bà Ngô Thị Tố Nhiên, giám đốc tổ chức Sáng Kiến ​​về Chuyển Dịch Năng Lượng Việt Nam (VIETSE). Ảnh: VIETSE

Chính quyền Việt Nam xác nhận vụ bắt giữ giám đốc một công ty tư vấn về năng lượng

Hãng tin Pháp AFP ngày hôm nay, 1/10/2023 đã trích dẫn báo chí Việt Nam cho biết là chính quyền Hà Nội đã xác nhận việc bắt giữ lãnh đạo một công ty tư vấn về chính sách năng lượng. Đây là chuyên gia về môi trường thứ 6 bị chính quyền Việt Nam giam giữ trong vòng hai năm gần đây.

Một dự án của Novaland tại quận 8, Sài Gòn. Ảnh: Kinh Tế Sài Gòn Online

Từ Hằng Đại sang Novaland – ngày tàn một phương thức kinh doanh

Số phận tương đồng của tập đoàn Hằng Đại bên Trung Quốc và Novaland ở Việt Nam có thể là điềm báo ngày cáo chung của một phương thức kinh doanh từng phát triển mạnh mẽ nhờ gắn liền với chính sách công hữu về đất đai ở hai quốc gia “cộng sản anh em.”

Một nông trại ở Mỹ. Ảnh: FB Lưu Trọng Văn

Quyết định bởi chính sách

Dù ở bất cứ bang nào của Mỹ từ California, Florida, Georgia, Pennsylvania, Maryland… gã hứng thú nhất là tới các làng nghề nông. Nông dân đúng là các quý ông, quý bà. Họ ở trong các biệt thự rộng lớn giữa triền cỏ xanh mướt, những thảm hoa muôn màu và những cây rợp bóng. Họ lái xe hơi xịn và đến các trung tâm, các câu lạc bộ thưởng thức nghệ thuật, mùa nông nhàn họ đi du lịch khắp thế giới…