Thua toàn tập

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Chỉ sơ sơ khoảng 1 tháng lại đây, chúng ta thấy rất nhiều những câu chuyện cười ra nước mắt, từ bộ máy quản lí của đất nước này.

Đối với khách du lịch Trung quốc, ngang nhiên thách thức Quốc thể, lòng tự hào và tự tôn dân tộc Việt Nam, các quan chức “lúng túng”, không biết xử lí thế nào. Có quan chức bậc cao còn coi đó là chuyện nhỏ, phải bỏ qua để lo cho “đại cục”.

Phiên tòa phúc thẩm xử vụ hiếp dâm trẻ em ở Vũng tàu cho thấy sự coi thường pháp luật, tự tung tự tác của một thẩm phán Tòa án. Nhưng phiên tòa xét xử BS Hoàng Công Lương ở Hòa Bình thì bộc lộ sự thối tha của cả hệ thống điều tra, công tố, xét xử, gồm cơ quan cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát, và Tòa án. Cả một hệ thống rắp tâm che dấu tội ác thật sự, trút tất cả tội lỗi lên đầu một bác sĩ, một người dân vô tội.

Bộ Giao thông Vận tải thì cố tình đưa ra một từ mới, để hợp thức hóa chuyện chặn đường mãi lộ. Khi câu chuyện ầm ĩ lên thì mới biết, nó không chỉ được các nhóm lợi ích ở Bộ Giao thông vận tải đẻ ra để phục vụ cho mục đích cướp bóc của chúng, mà đã được Quốc hội thông qua thành luật. Cả một cái gọi là Quốc hội, mà có thể thông qua một cái luật ngu dốt đến như vậy.

Thuế thì tăng vô tội vạ. Cứ cần tiền là nã vào dân bằng cách tăng thuế. Chẳng thấy ai tính đến việc tăng thuế sẽ làm tăng giá cả, chí phí gì, mà cứ thiếu tiền là tăng thuế. Tăng thuế để làm gì? Để phục vụ cho những dự án đội vốn lên tới 360 lần. Bộ máy này đã bị nghiện đục khoét. Nếu không có gì cho nó đục khoét, nó sẽ lăn ra chết ngay. Vì vậy mà cứ thiếu tiền là tăng thuế, không cần phải xem xét lại chi tiêu ra sao.

Gọi là thuế môi trường nhưng chẳng thấy môi trường được lợi gì. Cứ mưa là ngập. Ngập lụt càng ngày càng tăng cao. Học tập Bộ Giao thông Vận tải, một quan đầu tỉnh của thành phố mang tên Bác Hồ đã thể hiện một trí tuệ tài tình, sáng suốt, sáng tác ra một từ mới: tụ. Nước tụ chứ không phải là ngập.

Trong khi bộ máy lãnh đạo lo lập ra các trạm thu “giá” để chặn đường mãi lộ, nhóm khác thì tăng thuế vô tội vạ, nhóm nữa thì tự tung tự tác qui hoạch vô tội vạ, cướp đất của dân, đẩy người dân Thủ Thiêm đang sống yên lành thành những kẻ vô gia cư suốt mấy chục năm nay. Ai biến họ thành những người vô gia cư? Chính là những kẻ suốt ngày ra rả do dân, vì dân, học tập và làm theo tư tưởng này nọ.

Lực lượng canh giữ an ninh, trật tự cho xã hội cũng rứa. Kẻ chống ma túy thì đi buôn bán ma túy, chống cờ bạc thì bảo kê đánh bạc. Dân ra biển kiếm sống, ở ngay trên biển của mình, bị Trung quốc đập phá, hủy hoại tàu bè thì “quan ngại” mà không dám đòi hỏi bồi thường.

Hành pháp thì biến thái, Tư pháp thì thối tha, Lập pháp lại ngu dốt. Quan chức vừa tham lam, vừa hèn, lại xảo ngôn, ngụy biện. Thua toàn tập.

Nguồn: FB Xuân Sơn Võ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các đại diện Việt Nam và Liên Minh Châu Âu tham dự lễ ký kết Hiệp định Thương mại Tự do và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư EU-Việt Nam tại Hà Nội, ngày 30/6/2019. Ảnh minh họa: Reuters

Các tổ chức xã hội dân sự: Việt Nam cần sớm công nhận công đoàn độc lập

Hôm 15/7/2024, nhiều hội đoàn xã hội dân sự trong và ngoài Việt Nam đã cùng gửi thông cáo “Tuyên bố về quyền thành lập nghiệp đoàn độc lập  của người lao động Việt Nam”. Thông cáo này được gửi đến Nhà nước Việt Nam, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, các nước tham gia các hiệp ước thương mại như CPTPP, IPEF.  

Đại tướng Công an Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước Việt Nam tại Hà Nội, 22/5/2024. Chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông là đến Lào và Cambodia. Ảnh: AFP

Cú ‘xuất mã’ của tân Chủ tịch Tô Lâm và phép thử Funan Techo

Mặc dù Chủ tịch Thương viện Campuchia Hun Sen đã tuyên bố rằng sẽ “không nhượng bộ và không đàm phán” với bất cứ ai về Dự án kênh đào Funan Techo này nhưng vấn đề kênh đào chắc chắn sẽ là một phần nghị sự trong chuyến đi của ông Tô Lâm.

Lấy được đầy đủ thông tin, đàm phán một cách có lợi nhất cho quốc gia, cả hiện tại và tương lai chính là phép thử quan trọng nhất đối với vị tướng quyền lực đang lên. Chúng ta hãy chờ xem liệu ông có thể thực hiện được gì không?

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh minh họa: Reuters

Cả Chính phủ Mỹ và Việt Nam đều can thiệp vào thị trường: đâu là sự khác biệt?

Có một thực tế là chính phủ Hoa Kỳ và tất cả các nước tư bản phát triển khác đều can thiệp vào nền kinh tế. Vậy phải hiểu thế nào khi Hoa Kỳ đặt ra 6 tiêu chí để đánh giá sự can thiệp vào nền kinh tế của chính phủ các nước khác? Sự khác biệt giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong vấn đề can thiệp vào thị trường là gì?

Quân Nga oanh kích bệnh viện trẻ em ở thủ đo Kyiv hôm 8/7/2024 gây thương vong hàng trăm trẻ em và nhân viên bệnh viện. Ảnh FB Lao Ta

Trẻ em Ukraine lại bị giết hàng loạt

Bất cứ ai đang ôm trong lòng những đứa trẻ, hiện thân của niềm cứu rỗi và phúc lạc trần gian, hãy mạnh mẽ lên án tội ác diệt chủng này.

Kẻ nghiện giết và bắt cóc trẻ em cần phải bị nâng lên thành “Tội phạm chống lại loài người,” để hắn không còn ngóc ngách nào trên thế giới này có thể chui rúc.