Thua toàn tập

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Chỉ sơ sơ khoảng 1 tháng lại đây, chúng ta thấy rất nhiều những câu chuyện cười ra nước mắt, từ bộ máy quản lí của đất nước này.

Đối với khách du lịch Trung quốc, ngang nhiên thách thức Quốc thể, lòng tự hào và tự tôn dân tộc Việt Nam, các quan chức “lúng túng”, không biết xử lí thế nào. Có quan chức bậc cao còn coi đó là chuyện nhỏ, phải bỏ qua để lo cho “đại cục”.

Phiên tòa phúc thẩm xử vụ hiếp dâm trẻ em ở Vũng tàu cho thấy sự coi thường pháp luật, tự tung tự tác của một thẩm phán Tòa án. Nhưng phiên tòa xét xử BS Hoàng Công Lương ở Hòa Bình thì bộc lộ sự thối tha của cả hệ thống điều tra, công tố, xét xử, gồm cơ quan cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát, và Tòa án. Cả một hệ thống rắp tâm che dấu tội ác thật sự, trút tất cả tội lỗi lên đầu một bác sĩ, một người dân vô tội.

Bộ Giao thông Vận tải thì cố tình đưa ra một từ mới, để hợp thức hóa chuyện chặn đường mãi lộ. Khi câu chuyện ầm ĩ lên thì mới biết, nó không chỉ được các nhóm lợi ích ở Bộ Giao thông vận tải đẻ ra để phục vụ cho mục đích cướp bóc của chúng, mà đã được Quốc hội thông qua thành luật. Cả một cái gọi là Quốc hội, mà có thể thông qua một cái luật ngu dốt đến như vậy.

Thuế thì tăng vô tội vạ. Cứ cần tiền là nã vào dân bằng cách tăng thuế. Chẳng thấy ai tính đến việc tăng thuế sẽ làm tăng giá cả, chí phí gì, mà cứ thiếu tiền là tăng thuế. Tăng thuế để làm gì? Để phục vụ cho những dự án đội vốn lên tới 360 lần. Bộ máy này đã bị nghiện đục khoét. Nếu không có gì cho nó đục khoét, nó sẽ lăn ra chết ngay. Vì vậy mà cứ thiếu tiền là tăng thuế, không cần phải xem xét lại chi tiêu ra sao.

Gọi là thuế môi trường nhưng chẳng thấy môi trường được lợi gì. Cứ mưa là ngập. Ngập lụt càng ngày càng tăng cao. Học tập Bộ Giao thông Vận tải, một quan đầu tỉnh của thành phố mang tên Bác Hồ đã thể hiện một trí tuệ tài tình, sáng suốt, sáng tác ra một từ mới: tụ. Nước tụ chứ không phải là ngập.

Trong khi bộ máy lãnh đạo lo lập ra các trạm thu “giá” để chặn đường mãi lộ, nhóm khác thì tăng thuế vô tội vạ, nhóm nữa thì tự tung tự tác qui hoạch vô tội vạ, cướp đất của dân, đẩy người dân Thủ Thiêm đang sống yên lành thành những kẻ vô gia cư suốt mấy chục năm nay. Ai biến họ thành những người vô gia cư? Chính là những kẻ suốt ngày ra rả do dân, vì dân, học tập và làm theo tư tưởng này nọ.

Lực lượng canh giữ an ninh, trật tự cho xã hội cũng rứa. Kẻ chống ma túy thì đi buôn bán ma túy, chống cờ bạc thì bảo kê đánh bạc. Dân ra biển kiếm sống, ở ngay trên biển của mình, bị Trung quốc đập phá, hủy hoại tàu bè thì “quan ngại” mà không dám đòi hỏi bồi thường.

Hành pháp thì biến thái, Tư pháp thì thối tha, Lập pháp lại ngu dốt. Quan chức vừa tham lam, vừa hèn, lại xảo ngôn, ngụy biện. Thua toàn tập.

Nguồn: FB Xuân Sơn Võ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Đại đô thị, thành phố thông minh …những “giấc mơ ban trưa” của CSVN

Vô số những dự án to tát trên giấy đã được thành lập. Các “đặc khu kinh tế,” những đại đô thị, thành phố thông minh, khu công nghệ cao… được rất nhiều nghị quyết, định hướng phát triển của đảng nhắc đến như là những “chiến lược, đột phá” hàng đầu. Để rồi ngoài việc tạo ra những cơn sốt bất động sản điên rồ từ Bắc chí Nam, không có mấy giá trị thực sự cho sự phát triển xã hội hài hòa và bền vững.

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (ICC) ở The Hague, Hòa Lan - nơi xét xử các tội ác chống nhân loại, Ảnh: Reuters

Vụ án Đồng Tâm và tội ác chống nhân loại

Đồng Tâm hội đủ các yếu tố để những thành phần tội ác, từ những sĩ quan công an liên hệ đến thành phần chóp bu như Bộ Trưởng Công an Tô Lâm và ngay cả TBT kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bị truy tố về một trọng tội có tầm vóc kinh tởm nhất lịch sử loài người: Đó là tội ác chống nhân loại. Tiếng Anh gọi là “Crime against humanity.”

Đây là một tội danh vốn dùng để xử các nhân vật lãnh đạo Đức Quốc Xã năm 1945, nhưng sau đó vào năm 1998 được luật hóa trong Bộ Luật La Mã của Tòa Hình Sự Quốc Tế (Rome Statute of the International Criminal Court).

Người tố cáo Bí Thư Đắk Lắk đạo văn khi làm luận án tiến sĩ bị bắt trái phép tại TP.HCM sau đó đưa lên Đắk Lắk. Ảnh chụp từ báo Mội Trường và Xã Hội.

Vụ Tiến Sĩ – Võ Sư Phạm Đình Quý: Sự thật cần minh bạch

Tối 23/9, Tiến sĩ – Võ sư Phạm Đình Quý, giảng viên Trường Đại Học Tôn Đức Thắng đang đi ăn cùng vợ thì bị công an bắt giữ. Đến khoảng 4h sáng ngày 24/9, vợ thầy Quý đã được thả cho về, sau khi đã buộc phải ký cam kết không được tiết lộ về cuộc bắt giữ. Còn thầy Quý thì bị đưa về Công An Đắk Lắk.

Hai Tiến Sĩ Phạm Đình Quý và Hoàng Minh Tuấn được cho là đã viết đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường, Bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk đạo văn khi làm luận án tiến sĩ năm 2017.

Chuyên gia hoả hoạn Hoa Kỳ: Đề nghị mở lại cuộc điều tra vụ Đồng Tâm vì còn nhiều nghi vấn

Chuyên gia hoả hoạn Hoa Kỳ: Đề nghị mở lại cuộc điều tra vụ Đồng Tâm vì còn nhiều nghi vấn!

“…nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần phải được trả lời, thì nên có một cuộc điều tra chính xác và thích hợp để xem xét lại trường hợp đó bởi các chuyên gia biết mình đang làm gì và thực hiện những bước cần thiết để có một cuộc điều tra thích hợp và chính xác. Nếu có những lỗ hổng, thì cần phải được giải đáp. Nếu cần mở lại cuộc điều tra để có những câu trả lời thỏa đáng, tôi thực sự khuyên các nhà điều tra nên làm điều đó. Nhưng, phải nói, chúng ta đang ở hai thế giới khác nhau.” (Robert Rowe – chuyên gia hỏa hoạn)