Tình thần liên đới

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nền tảng tinh thần cần thiết cho công cuộc canh tân Việt Nam

Khi sống trong một cộng đồng dân tộc, với gia đình, bạn bè, những người láng giềng, bạn học, đồng nghiệp, sợi dây vô hình ràng buộc chúng ta chính là tinh thần liên đới, trong những lúc hoạn nạn (tai nạn, thiên tai, ốm đau,…) lúc cần đến sự giúp đỡ, lời khuyên thiết thực từ những người chung quanh, và ngay cả trong những lúc vui vẻ, hạnh phúc. Để nhận biết là chung quanh chúng ta còn biết bao người cần được giúp đỡ hơn chúng ta.

Tinh thần liên đới không nhất thiết phải được thể hiện qua những trợ giúp vật chất vô vị lợi, mà ngay cả bằng những lời hỏi thăm ân cần, chân thành về sức khoẻ, thông hiểu trước những khó khăn, sẵn sàng hỗ trợ về mặt tinh thần. Tinh thần liên đới quan trọng cho một xã hội thái hòa và bền vững của một dân tộc.

Trong thực tế ngày nay, thế giới văn minh đầy vật chất đã khuyến khích những con người thiên về cá nhân chủ nghĩa, chỉ biết nghĩ đến mình, mà không hề quan tâm đến những người khác sống chung quanh, dù họ gặp khó khăn, hoạn nạn. Xã hội tiêu thụ còn khuyến khích chúng ta lao vào một cuộc tranh đua về nhà cửa, xe hơi, quần áo, bữa tiệc, vật dụng mắc tiền, vừa tốn kém, vừa dư thừa, trong lúc không giúp chúng ta thăng tiến an bình, hạnh phúc trong cuộc sống.

Nếu mỗi người có quan niệm khi nhìn thấy người khác có hạnh phúc, an vui trong cuộc sống, cũng như là một phần hạnh phúc của riêng mình, chắc chắn thế giới này sẽ bớt đi rất nhiều các cuộc tranh chấp chỉ vì tự ái, những cuộc giết chóc phi lý; vì phải tiêu diệt, làm tổn thương đối thủ để chứng minh là mình đúng.

Muốn xiển dương tinh thần liên đới, chúng ta phải tự định ra mỗi người thế nào là “đủ.” Nếu quan niệm đủ hàm ý là mỗi người đều có quyền hưởng những quyền căn bản của con người (theo tinh thần Bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân Quyền) với nhân phẩm được tôn trọng và quyền sống an bình, hạnh phúc, tương lai con cái được bảo đảm, với những tiện nghi vật chất đầy đủ và vừa phải, thì chắc chắn lúc đó, chúng ta mới từ từ hiểu thế nào là tinh thần liên đới.

Vì muốn được như vậy, mọi người phải luôn quan tâm và cảnh giác, và nhiều lúc phải tranh đấu để bảo vệ những gì minh đang có và “đủ.” Khi chúng ta tự giới hạn được những nhu cầu vật chất và tôn vinh các giá trị tinh thần, lúc đó, mới có thể quay lại nghĩ đến những người chung quanh, để thể hiện một cách cụ thể tinh thần liên đới.

Tinh thần liên đới quan trọng cho công cuộc canh tân Việt Nam, nhằm giúp mọi người cùng thăng tiến nhanh chóng hơn và lấy lại niềm tự hào về dân tộc.

KS Nguyễn Ngọc Bảo

Nguồn: FB Ước Mơ Việt Tân

XEM THÊM:

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

EVN xin tăng giá điện vì lỗ, trong khi hàng loạt công ty con gởi ngân hàng hàng chục ngàn tỉ thu lãi hàng trăm tỉ đồng, theo báo Lao Động. Ảnh: FB Do Duy Ngoc

EVN lỗ thật không?

EVN đã 8 lần tăng giá điện, mới nhất là tăng từ tháng 5/2023, mới đây EVN lại đề nghị tăng thêm từ tháng 9/2023. Lý do Điện lực Việt Nam tăng giá vì lỗ. Ở xứ ta, các tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước luôn than lỗ. Tài nguyên dưới đất chỉ đào lên mang bán mà cũng lỗ thì chẳng còn ý kiến gì nữa.

Nhà hoạt động môi trường Hoàng Thị Minh Hồng vừa bị chính quyền CSVN bắt giữ vì tội “trốn thuế.” Ảnh: Facebook Hong Hoang

Đằng sau vụ bắt giam bà Hoàng Thị Minh Hồng

Bà Hồng bị bắt giam với cáo buộc “trốn thuế,” cùng tội danh với một số nhà hoạt động môi trường khác như bà Ngụy Thị Khanh, và các ông Mai Phan Lợi, Đặng Đình Bách, và Bạch Hùng Dương. Bà Khanh đã được trả tự do nhưng các ông Lợi, Bách, và Dương vẫn còn ở tù. Bà Hồng dường như bị bắt giam để lấp vào chỗ mà Khanh bỏ lại trong nhà giam.

Máy bay C919 sản xuất trong nước của Trung Quốc vừa hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên. Ảnh: Twitter

Máy bay C919 của Trung Quốc cất cánh, nhưng có bay được hay không còn tùy thuộc vào lệnh cấm của Hoa Kỳ

Nhật báo Bắc Kinh do nhà nước Trung Quốc (TQ) điều hành đã hớn hở tuyên bố: “Sau nhiều thế hệ nỗ lực, cuối cùng chúng ta đã phá vỡ thế độc quyền hàng không của Tây Phương và thoát khỏi nỗi nhục phải ngồi may (chai đít) ‘800 triệu chiếc áo sơ mi cho một chiếc Boeing’.”

Tuy vậy, các nhà phê bình đã nhanh chóng lưu ý rằng động cơ, hệ thống điện tử hàng không và các thành phần quan trọng khác của C919 đều được mua từ các nhà cung cấp của Hoa Kỳ và Châu Âu. Tạp chí The Wall Street Journal đã đưa tin rằng, C919 “phải leo lên một con đường dốc mới dẫn đến sự thành công.”