Toronto biểu tình phản đối Tập Cận Bình

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Toronto – Canada: Hòa cùng làn sóng phản đối chuyến viếng thăm Việt Nam của Tập Cận Bình, đại diện cho tập đoàn xâm lược Bắc Kinh đang diễn ra một cách đa diện ở trong và ngoài nước, nhiều đoàn thể, tổ chức tại Thành phố Toronto đã phối hợp tổ chức cuộc biểu tình trước Lãnh sự quán Trung Quốc vào trưa ngày 1/11/2015.

Lúc 1 giờ trưa, hơn 200 đồng hương đã tụ họp trước Lãnh sự quán Trung Quốc, tọa lạc tại 240 St George St, Toronto, ON M5R 2N5 với một rừng cờ Vàng và nhiều biểu ngữ Anh – Việt như “Tập Cận Bình Hãy Cút Khỏi Việt Nam – Xi Jinping Keep Out Vietnam”, “China Must Stop Invading Vietnam’s Islands Now!!!”, “Xi Jinping Go Away”, thu hút sự chú ý của người Canada trong vùng.

Sau nghi thức khai mạc và phát biểu của ban tổ chức về lý do tổ chức cuộc biểu tình phản đối, đồng bào đã cùng hô các khẩu hiệu phản đối các hành vi xâm lược của Bắc Kinh và sự hèn nhát của tập đoàn lãnh đạo CSVN. Cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa và chấm dứt lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

JPEG - 180 kb
Đoàn biểu tình trước Lãnh sự Trung Quốc tại Toronto.

JPEG - 144.5 kb
Hình ảnh đoàn biểu tình phản đối Tập Cận Bình viếng thăm VN trước Lãnh sự Trung Quốc ở Toronto.

JPEG - 219.7 kb
Giới trẻ Toronto tích cực hòa đồng cùng các các nhà dân chủ quốc nội: No Xi To Vietnam.

Hình Ảnh từ: https://www.facebook.com/dinh.tue?fref=ts

Trương Can tường trình

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Quang cảnh Hội nghị Thượng đỉnh về Dân chủ lần thứ 9 (Copenhagen Democracy Summit 2026) tổ chức bởi cựu Thủ tướng Đan Mạch, cựu Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen và Tổ chức Liên minh các nền dân chủ (Alliances of Democracies Foundation) tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch hôm 12/5/2026

Phái đoàn Việt Tân tham dự Hội nghị Dân chủ ở Copenhagen, Đan Mạch

Ngày 12/5/2026, một phái đoàn Việt Tân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Copenhagen lần thứ 9 về Dân chủ (Copenhagen Democracy Summit 2026) – thảo luận về cách các quốc gia tự do có thể xây dựng một liên minh mới để đóng vai trò lãnh đạo trong một thế giới đang ngày càng hỗn loạn, chứng kiến ​​sự trỗi dậy của các chế độ độc tài và sự phân mảnh của các thể chế quốc tế.

Ảnh minh họa: Pixabay

Tăng trưởng trên vai ai? Đời sống công nhân FDI nhìn từ bên trong

Quan điểm chính thức của nhà nước Việt Nam nhìn nhận đời sống công nhân di cư tại các khu công nghiệp FDI như một “thành tựu của Đổi Mới” — cơ hội thoát nghèo và hiện đại hóa cho hàng triệu người từ nông thôn…

Nhưng khi nhìn vào đời sống thực tế của những công nhân ấy, bức tranh hiện ra phức tạp hơn nhiều.

Hà Nội có hơn 6 triệu xe máy. Ảnh: Báo Dân Sinh

Sao phải ép dân phải đổi xe?

Nếu đại bộ phận lực lượng lao động này vẫn sử dụng xe máy xăng thì việc áp dụng lộ trình cấm xe máy công nghệ chạy xăng và hạn chế xe cá nhân theo giờ  đang vô tình làm khó người dân nói chung cũng như người lao động nói riêng.

Admin trang Nhật Ký Yêu Nước (từ trái): Phan Tất Thành, Nguyễn Văn Dũng (Aduku) và Nguyễn Văn Lâm. Ảnh: FB Manh Dang

Tháng 5, tháng của các admin trang Nhật Ký Yêu Nước, những người sống không cúi đầu

Tương lai dân tộc này, chẳng phải đang viết bằng tuổi thanh xuân tù đày, nước mắt, xương máu và cả sinh mệnh của họ. Đừng mãi nhìn họ như những tấm gương nữa, để phí hoài tuổi thanh xuân và sự hy sinh của họ, mà hãy nhìn họ như những người bạn đồng chí hướng với mình để mà cùng gánh vác việc chung.

Non nước này, vốn có phải của riêng ai?