Trợ lý Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát đột ngột qua đời sau 2 ngày bị khởi tố, tạm giam

Trợ lý Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát chết đột ngột trong đồn công an sau hai ngày bị khởi tố và bắt tạm giam trong vụ án Vạn Thịnh Phát. Ảnh: FB Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Bà Nguyễn Phương Hồng, 39 tuổi, trợ lý Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát đã qua đời ngày 9 tháng Mười, 2022, sau hai ngày bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Tối ngày 10 tháng Mười, gia đình phát tang bà Nguyễn Phương Hồng tại nhà riêng ở phường Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Xung quanh nhà bà Hồng, được bố ráp nhiều dân quân tự vệ, CSGT, CSCĐ. Công an phường tuần tra, không cho người dân đến gần và ngăn cản chụp ảnh, ghi hình.

Bà Hồng bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 7 tháng Mười, cùng với Trương Mỹ Lan, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát; Trương Huệ Vân, Tổng Giám Đốc Công ty CP Tập Đoàn Quản Lý Bất Động Sản Windsor; và Hồ Bửu Phương, nguyên Chủ Tịch HĐQT Công ty CP Chứng Khoán Tân Việt, nguyên Phó Tổng Giám Đốc phụ trách tài chính Công ty CP Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát.

Bốn người cùng bị khởi tố, bị bắt về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Việc bà Hồng chết sau khi bị tạm giam 2 ngày, và việc bố ráp dày đặc dân quân tự vệ, CSGT, CSCĐ, công an quanh nhà tang lễ, ngăn cản người dân tiếp cận và chụp hình làm dư luận dấy lên nghi ngờ về cái chết của bà Hồng là không bình thường.

Trước đó, ông Nguyễn Tiến Thành là chồng của bà Tống Thị Thanh Hoàng – Phó Tổng Giám Đốc Công ty CP Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát cũng được báo chí nói là đã qua đời đột ngột ngày 7 tháng Mười, hưởng dương 50 tuổi.

Từ năm 2017, ông Thành cũng đảm nhiệm vị trí thành viên hội đồng quản trị độc lập tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Được biết thông tin bà Hồng chết khi bị tạm giam trong đồn công an đã bị các báo lớn nhanh chóng gỡ bỏ, nhưng cộng đồng mạng cũng kịp chụp lại màn hình từ các báo nhỏ chưa kịp lấy xuống. Hình như có điều gì mờ ám ở đây thuộc loại “bí mật quốc gia” nên Ban Tuyên Giáo nhanh chóng ra tay?

Diễm Quỳnh

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bà Ngô Thị Tố Nhiên, giám đốc tổ chức Sáng Kiến ​​về Chuyển Dịch Năng Lượng Việt Nam (VIETSE). Ảnh: VIETSE

Chính quyền Việt Nam xác nhận vụ bắt giữ giám đốc một công ty tư vấn về năng lượng

Hãng tin Pháp AFP ngày hôm nay, 1/10/2023 đã trích dẫn báo chí Việt Nam cho biết là chính quyền Hà Nội đã xác nhận việc bắt giữ lãnh đạo một công ty tư vấn về chính sách năng lượng. Đây là chuyên gia về môi trường thứ 6 bị chính quyền Việt Nam giam giữ trong vòng hai năm gần đây.

Một dự án của Novaland tại quận 8, Sài Gòn. Ảnh: Kinh Tế Sài Gòn Online

Từ Hằng Đại sang Novaland – ngày tàn một phương thức kinh doanh

Số phận tương đồng của tập đoàn Hằng Đại bên Trung Quốc và Novaland ở Việt Nam có thể là điềm báo ngày cáo chung của một phương thức kinh doanh từng phát triển mạnh mẽ nhờ gắn liền với chính sách công hữu về đất đai ở hai quốc gia “cộng sản anh em.”

Một nông trại ở Mỹ. Ảnh: FB Lưu Trọng Văn

Quyết định bởi chính sách

Dù ở bất cứ bang nào của Mỹ từ California, Florida, Georgia, Pennsylvania, Maryland… gã hứng thú nhất là tới các làng nghề nông. Nông dân đúng là các quý ông, quý bà. Họ ở trong các biệt thự rộng lớn giữa triền cỏ xanh mướt, những thảm hoa muôn màu và những cây rợp bóng. Họ lái xe hơi xịn và đến các trung tâm, các câu lạc bộ thưởng thức nghệ thuật, mùa nông nhàn họ đi du lịch khắp thế giới…