Trưởng Ban Tuyên Giáo Võ Văn Thưởng lại sợ mất đảng, mất chế độ!

Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương Võ Văn Thưởng lại lo ngại "tự diễn biến, tự chuyển hóa" trong hàng ngũ bảo vệ đảng. Ảnh: FB Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Trong một hội nghị diễn ra vào sáng ngày 5 tháng Bảy, 2019, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đảng CSVN, lại đăng đàn hô hào báo chí cách mạng cần phải bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng Sản.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lại lời của ông Thưởng, về việc nhấn mạnh cần phát huy vai trò của báo chí truyền thông trong việc tuyên truyền bảo vệ tư tưởng, chủ trương, đường lối của Đảng. Đồng thời quán triệt Nghị quyết số 35 của Bộ Chính Trị ĐCSVN “Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

Đặc biệt, ông Thưởng than thở rằng “Trong khi đó, những người làm công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lại thụ động hơn, rơi vào tình trạng phải chờ định hướng, thậm chí là chờ chế độ chính sách và đây là vấn đề cần lưu ý khắc phục sớm.”

Phát biểu của ông Thưởng về sự thiếu nhiệt thành của lực lượng bảo vệ đảng, chứng tỏ đã có sự “tự chuyển biến, chuyển hóa” trong chính nội bộ những kẻ luôn thể hiện là kiên trung nhất.

Còn nói nhanh và gọn thì các lực lượng 47, dư luận viên, tuyên truyền viên quá xôi thịt và yếu kém. Xa hơn chút, thì điều đó chứng tỏ tư tưởng của Đảng Cộng Sản thiếu lý luận và thiếu thuyết phục, khiến những kẻ ngày ngày nói về nó, nhưng chẳng thèm bảo vệ nếu không có tiền.

Nhưng nghĩ về cội nguồn của vấn đề, không thể không đặt câu hỏi, là: Tại sao phải đi bảo vệ nền tảng tư tưởng cộng sản?

Rõ ràng nếu nền tảng tư tưởng của chế độ cộng sản là tốt, là đúng và thuyết phục, thì tự nhiên người dân sẽ áp dụng nó, bảo vệ nó, không đợi đến lượt ông Trưởng Ban Tuyên Giáo phải tốn công sức hô hào.

Ngoài ra, nếu tư tưởng cộng sản là tốt, thì các nước khác đã áp dụng ngay, chứ đâu có phải đổ xương, đổ máu đào thải nó như Đông Âu, Liên Xô và hàng chục quốc gia khác.

Có vẻ như càng hô hào thiên hạ phải bảo vệ tư tưởng cộng sản, ông Thưởng càng phơi bày về sự lạc hậu chủ nghĩa cộng sản. Thực tế là tư tưởng cộng sản đã lỗi thời, và đang trở nên kém hấp dẫn trong mắt dân chúng.

Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản, nhiều vấn nạn đang ngày đêm vắt kiệt niềm tin của dân chúng, như BOT bẩn, tham nhũng, nợ công, tăng thuế phí, chủ quyền biển đảo, ô nhiễm môi trường, cướp đất của dân…

Hiểu theo một logic thông thường, đó là với một chế độ gây ra bất công xã hội, thì nền tảng tư tưởng của họ không thể chứa đựng những điều tốt đẹp, có chăng chỉ là những lời nói hoa mỹ cốt nhằm mị dân mà thôi!

[ S ] – FB Việt Tân

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Lê Khả Phiêu, cựu Tổng Bí Thư đảng CSVN từ tháng 12/1997 - 4/2001. Ảnh: chụp từ báo Tuổi Trẻ

Tội của Lê Khả Phiêu

Lãnh đạo tốt của một quốc gia để lại di sản cho đất nước, nhưng lãnh đạo xấu thì để lại di hại muôn đời. Vậy ngoài tội làm lãnh đạo của một thể chế độc tài đi ngược lại quyền lợi của dân tộc, ông Phiêu còn có những “thành tích” bán nước nào đáng lưu ý? Hãy cùng xét lại cuộc đời chính trị của ông.

CSVN luôn miệng tuyên truyền quyền tự do ngôn luận được bảo đảm và tôn trọng ở Việt Nam. Ảnh: Internet

Nghĩ về “bảo đảm tự do ngôn luận chứ không cổ suý tự do ngôn luận”

Trong thể chế chính trị độc tài tại Việt Nam, khi CSVN nói rằng “bảo đảm tự do ngôn luận” chỉ mang ý nghĩa tuyên truyền bề nổi mà thôi. Sự kiện CSVN ký vào Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền 1948 cũng như viết trong Hiến Pháp 2013 rằng “Nhà nước Việt Nam tôn trọng tự do ngôn luận,” hoàn toàn là “a dua” theo trào lưu chung của nhân loại, qua đó tô vẽ bộ mặt của chế độ bớt cực đoan, khủng bố đối với những ai ít hiểu biết.

Đại dịch Covid-19: Ai chịu trách nhiệm về sự lây lan của 2019-nCoV khiến cả thế giới chịu tai họa? Ảnh: Internet

Covid 19: Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm

Hành động bưng bít này là phạm tội. Muốn tránh bệnh di truyền lan tràn cho cả loài người, mỗi quốc gia khi biết có người mắc bệnh dịch mới phải lập tức thông báo ngay cho các nước khác biết. Đó là một bổn phận.

Năm 2003, Trung Cộng đã phạm tội chậm trễ không cho các nước láng giềng biết ngay khi bệnh SARS phát khởi. Năm nay, họ bảo vệ rất lâu quan điểm là vi khuẩn SARS‑CoV‑2 chỉ truyền từ thú vật sang loài người. Họ chỉ chịu công nhận rằng vi khuẩn đã truyền từ người sang người, ngày 20 tháng Giêng, 2020, hàng tháng sau khi bệnh phát khởi.

Tổ hợp năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió ở Ninh Thuận. Ảnh: Báo Khoa Học và Phát Triển

Tại sao Việt Nam không nên phát triển điện hạt nhân bằng mọi giá?

Do tính chất phức tạp của các nhà máy điện hạt nhân, chính phủ Việt Nam có thể sẽ phải chịu gánh nặng kép, vừa là chủ sở hữu, vừa là người cung cấp tài chính cho các dự án đó. Tuy nhiên đối với các nhà máy điện khí, chúng có thể được đầu tư xây dựng và vận hành bởi các nhà đầu tư tư nhân hoặc nước ngoài, do đó giúp chính phủ không phải bận tâm về những vấn đề này.