Trưởng Ban Tuyên Giáo Võ Văn Thưởng lại sợ mất đảng, mất chế độ!

Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương Võ Văn Thưởng lại lo ngại "tự diễn biến, tự chuyển hóa" trong hàng ngũ bảo vệ đảng. Ảnh: FB Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Trong một hội nghị diễn ra vào sáng ngày 5 tháng Bảy, 2019, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đảng CSVN, lại đăng đàn hô hào báo chí cách mạng cần phải bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng Sản.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lại lời của ông Thưởng, về việc nhấn mạnh cần phát huy vai trò của báo chí truyền thông trong việc tuyên truyền bảo vệ tư tưởng, chủ trương, đường lối của Đảng. Đồng thời quán triệt Nghị quyết số 35 của Bộ Chính Trị ĐCSVN “Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

Đặc biệt, ông Thưởng than thở rằng “Trong khi đó, những người làm công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lại thụ động hơn, rơi vào tình trạng phải chờ định hướng, thậm chí là chờ chế độ chính sách và đây là vấn đề cần lưu ý khắc phục sớm.”

Phát biểu của ông Thưởng về sự thiếu nhiệt thành của lực lượng bảo vệ đảng, chứng tỏ đã có sự “tự chuyển biến, chuyển hóa” trong chính nội bộ những kẻ luôn thể hiện là kiên trung nhất.

Còn nói nhanh và gọn thì các lực lượng 47, dư luận viên, tuyên truyền viên quá xôi thịt và yếu kém. Xa hơn chút, thì điều đó chứng tỏ tư tưởng của Đảng Cộng Sản thiếu lý luận và thiếu thuyết phục, khiến những kẻ ngày ngày nói về nó, nhưng chẳng thèm bảo vệ nếu không có tiền.

Nhưng nghĩ về cội nguồn của vấn đề, không thể không đặt câu hỏi, là: Tại sao phải đi bảo vệ nền tảng tư tưởng cộng sản?

Rõ ràng nếu nền tảng tư tưởng của chế độ cộng sản là tốt, là đúng và thuyết phục, thì tự nhiên người dân sẽ áp dụng nó, bảo vệ nó, không đợi đến lượt ông Trưởng Ban Tuyên Giáo phải tốn công sức hô hào.

Ngoài ra, nếu tư tưởng cộng sản là tốt, thì các nước khác đã áp dụng ngay, chứ đâu có phải đổ xương, đổ máu đào thải nó như Đông Âu, Liên Xô và hàng chục quốc gia khác.

Có vẻ như càng hô hào thiên hạ phải bảo vệ tư tưởng cộng sản, ông Thưởng càng phơi bày về sự lạc hậu chủ nghĩa cộng sản. Thực tế là tư tưởng cộng sản đã lỗi thời, và đang trở nên kém hấp dẫn trong mắt dân chúng.

Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản, nhiều vấn nạn đang ngày đêm vắt kiệt niềm tin của dân chúng, như BOT bẩn, tham nhũng, nợ công, tăng thuế phí, chủ quyền biển đảo, ô nhiễm môi trường, cướp đất của dân…

Hiểu theo một logic thông thường, đó là với một chế độ gây ra bất công xã hội, thì nền tảng tư tưởng của họ không thể chứa đựng những điều tốt đẹp, có chăng chỉ là những lời nói hoa mỹ cốt nhằm mị dân mà thôi!

[ S ] – FB Việt Tân

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Biển Đông. Ảnh minh họa: DW

Cập nhật tình hình tại quần đảo Hoàng Sa và bãi Hoàng Nham tháng 4/2026

Dưới đây là tình hình quần đảo Hoàng Sa chiếm đóng bởi Trung Quốc và vùng tranh chấp bãi Hoàng Nham thuộc chủ quyền Philippines, dựa trên báo cáo tình báo mở, hình ảnh vệ tinh từ AMTI – CSIS, Reuters, WSJ, ABC News và các nguồn độc lập khác (cập nhật đến tháng 4/2026).

Khán giả theo dõi phim "The General" công chiếu tại SBTN Studio, TP. Garden Grove, Nam California hôm 18/4/2026. Ảnh: FB The General: Vietnam in the Age of To Lam

Nam California: Người xem nói gì sau buổi chiếu “The General”?

Thật ấm lòng khi được gặp lại những gương mặt đồng hương thân quen trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục, thương mại, truyền thông, và nghệ thuật đến tham dự.

Nhiều người mong muốn có thêm các buổi chiếu tiếp theo để giới thiệu bộ phim đến bạn bè và gia đình. Một số người có dự định mang phim vào các đại học và các trường Việt Ngữ. Một nhà báo được đào tạo từ BBC ngỏ ý tham gia vào nhóm cố vấn cho dự án phim tiếp theo…

Một con phố Sài Gòn trước năm 1975. Ảnh: FB Manh Dang/ Internet

“Sài Gòn đẹp lắm”

Chúng ta vẫn thường nghe nhạc phẩm này trong phiên bản điệu Cha-cha-cha vui tươi, phóng khoáng, như nhịp sống náo nhiệt, hối hả của phố thị phồn hoa.

Thế nhưng, cách nay hai tháng, tôi chợt thấy lòng mình thắt lại khi nghe lại bản nhạc ấy trong một không gian hoàn toàn khác. Chúng được dùng làm nhạc nền mở đầu và kết thúc cho bộ phim tài liệu “The General” của nữ đạo diễn Laura Brickman. Để rồi từ đó, “Sài Gòn đẹp lắm” trong tôi đã trở thành một nỗi ám ảnh đầy day dứt.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông này tại Trung Quốc từ 14 - 17/4/2026. Ảnh: VTC News

Chuyến thăm cấp nhà nước của Tô Lâm tới Trung Quốc: “Trở đi mắc núi, trở lại mắc sông?”

Khẳng định kiểu “phát triển quan hệ Việt Nam – Trung Quốc là lựa chọn chiến lược, có ý nghĩa toàn cục và lâu dài…” dần trở nên lạm phát. Lần này cũng vậy. Truyền thông nhấn mạnh kim ngạch thương mại kỷ lục, hợp tác hạ tầng, AI, mạng 5G, đổi mới sáng tạo… Nhưng về bản chất, quan hệ Trung – Việt vẫn vận hành trên nền tảng cũ: Hợp tác kinh tế nhiều mặt song hành với nghi kỵ chiến lược sâu sắc.