Tư sản dân tộc là như thế

Đường do tập đoàn Sơn Hải làm dọc Tây Nguyên. Trong ảnh, một trong những tấm bảng ghi cam kết bảo hành 5 năm của Sơn Hải được nhìn thấy ở dọc đường. Ảnh: FB Lưu Trọng Văn
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Gã đã đi những con đường dọc Tây Nguyên do tập đoàn Sơn Hải làm. Không một ổ gà, không một lún nứt cả trăm cây số.

Dọc đường xuất hiện những tấm bảng ghi cam kết bảo hành 5 năm của Sơn Hải.

Rất đàng hoàng.
Rất tự tin.
Rất tử tế.

Không dừng lại ở cam kết bảo hành 5 năm trong khi nhà nước chỉ đề ra cam kết 2 năm, mới đây Sơn Hải gửi công văn cho Bộ Giao Thông Vận Tải, cam kết bảo hành 10 năm các tuyến đường mình thi công, kể cả các tuyến đường cao tốc Bắc-Nam mà Sơn Hải đang thi công.

Trong văn bản, tập đoàn này cam kết rõ các nội dung bảo hành gồm: Mặt đường không hằn lún, không bong bật, mặt đường bằng phẳng, êm thuận kể cả các đoạn tiếp giáp vào cầu (khi lưu thông không gập ghềnh), trong mọi trường hợp xe quá tải trọng, quá lưu lượng, thời tiết bất lợi cũng không làm thay đổi nội dung cam kết bảo hành 10 năm.

Đặc biệt hơn, phía Tập đoàn Sơn Hải còn cam kết: Nhà nước không chi bất cứ một khoản tiền gì trong duy tu, sửa chữa trong thời gian 10 năm đơn vị bảo hành. Để tiện cho người tham gia giao thông cùng giám sát việc bảo hành, doanh nghiệp này đề nghị công khai cắm biển bảo hành 10 năm trên tuyến.”

Rất đàng hoàng!
Rất tự tin!
Rất tử tế.

Trao đổi với phóng viên Báo Giao Thông về lý do xin nâng thời gian bảo hành cao tốc lên tới 10 năm, ông Nguyễn Viết Hải – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Sơn Hải khẳng định:

“Việc gửi văn bản xin cam kết bảo hành 10 năm đường cao tốc không phải để làm truyền thông, hay lấy thương hiệu. Khi cam kết, đó là trách nhiệm, gắn liền với quyền lợi, lợi ích của doanh nghiệp, nếu làm không được thì 10 năm sau số tiền bỏ ra để duy tu sửa chữa là rất lớn, sẽ chết ngay.”

Đất nước chỉ có thể hùng cường nếu làm chủ nền kinh tế là các nhà tư sản Dân tộc, đặt danh dự nhà kinh doanh cùng danh dự Dân tộc.

Rất kính trọng những cam kết và hành động vì quốc gia của tập đoàn Sơn Hải.

Nguồn: FB Lưu Trọng Văn

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hình ảnh cho thấy chiếc mô tô (góc trên, bên phải) rượt đuổi em học sinh đến trượt ngã tử vong, "lặng lẽ" quay đầu bỏ đi! Ảnh: VNTB

Đảng viên ‘quay đầu’ trước nỗi đau của dân

Theo đó, trong video được đăng tải, hình ảnh chiếc xe đi sau có những dấu hiệu giống một cảnh sát giao thông điều khiển phương tiện giao thông đang di chuyển trên đường. Thêm vào đó, trước khi chiếc xe bị tai nạn xuất hiện trong video, từ xa đã nghe tiếng còi hú quen thuộc của lực lượng cảnh sát giao thông mỗi khi truy đuổi theo người vi phạm hoặc mở đường.

Từ hai điều trên nói trên, liệu rằng, có đúng “người đi sau lặng lẽ quay đầu” là một chiến sĩ cảnh sát giao thông?

Biển Đông. Ảnh minh họa: DW

Cập nhật tình hình tại quần đảo Hoàng Sa và bãi Hoàng Nham tháng 4/2026

Dưới đây là tình hình quần đảo Hoàng Sa chiếm đóng bởi Trung Quốc và vùng tranh chấp bãi Hoàng Nham thuộc chủ quyền Philippines, dựa trên báo cáo tình báo mở, hình ảnh vệ tinh từ AMTI – CSIS, Reuters, WSJ, ABC News và các nguồn độc lập khác (cập nhật đến tháng 4/2026).

Khán giả theo dõi phim "The General" công chiếu tại SBTN Studio, TP. Garden Grove, Nam California hôm 18/4/2026. Ảnh: FB The General: Vietnam in the Age of To Lam

Nam California: Người xem nói gì sau buổi chiếu “The General”?

Thật ấm lòng khi được gặp lại những gương mặt đồng hương thân quen trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục, thương mại, truyền thông, và nghệ thuật đến tham dự.

Nhiều người mong muốn có thêm các buổi chiếu tiếp theo để giới thiệu bộ phim đến bạn bè và gia đình. Một số người có dự định mang phim vào các đại học và các trường Việt Ngữ. Một nhà báo được đào tạo từ BBC ngỏ ý tham gia vào nhóm cố vấn cho dự án phim tiếp theo…

Một con phố Sài Gòn trước năm 1975. Ảnh: FB Manh Dang/ Internet

“Sài Gòn đẹp lắm”

Chúng ta vẫn thường nghe nhạc phẩm này trong phiên bản điệu Cha-cha-cha vui tươi, phóng khoáng, như nhịp sống náo nhiệt, hối hả của phố thị phồn hoa.

Thế nhưng, cách nay hai tháng, tôi chợt thấy lòng mình thắt lại khi nghe lại bản nhạc ấy trong một không gian hoàn toàn khác. Chúng được dùng làm nhạc nền mở đầu và kết thúc cho bộ phim tài liệu “The General” của nữ đạo diễn Laura Brickman. Để rồi từ đó, “Sài Gòn đẹp lắm” trong tôi đã trở thành một nỗi ám ảnh đầy day dứt.