Tỷ phú Jimmy Lai tuyên bố: Tôi ở lại Hong Kong để tiếp tục chiến đấu

Tỷ phủ Hong Kong Jimmy Lai (giữa) bị nhà cầm quyền bắt giữ trong nỗ lực của Hoa Lục nhằm triệt hạ phong trào đấu tranh dân chủ Hong Kong. Ảnh: FB Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vài ngày trước khi bị an ninh Trung Cộng bắt giữ, viện dẫn Luật An Ninh Hong Kong, tỷ phủ Jimmy Lai (Lê Trí Anh) đã trả lời phóng viên RFI hôm đầu tháng Tám, 2020 về lý do vì sao ông không rời Hong Kong để tránh không bị bắt và có thể ngồi tù chung thân như sau:

Nếu tôi rời đi, tôi sẽ tự làm nhục chính mình, làm mất uy tín của tờ Apple Daily và tôi làm suy yếu sự đoàn kết của phong trào dân chủ. Tôi không thể rời đi vì trong 30 năm, tôi đã là một trong những kẻ gây rắc rối [cho chính quyền] và rồi khi rắc rối thực sự ập đến… tôi rời đi? Tôi không thể làm được điều đó. Dù phong trào ủng hộ dân chủ đang bị thu hẹp, những người ở lại sẽ phải duy trì tính toàn vẹn của phong trào và là trụ cột của ý thức về bất công xã hội. Chúng tôi giữ vững điều đó bởi vì biết rằng chúng tôi đang sống tốt, có trách nhiệm và làm điều đúng đắn.

Ngay cả khi chúng tôi thất bại hôm nay, cuối cùng sẽ có thế hệ khác tiếp nối để giành chiến thắng. Đây là hy vọng duy nhất mà chúng tôi có.

Quá hiên ngang! Ngưỡng phục Tỷ Phú Jimmy Lai!

#JimmyLai, #TyPhuJimmyLai,

FB Việt Tân

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Chu Ngọc Anh (thứ nhì từ phải) được 'bầu' làm chủ tịch Hà Nội hôm 25/9/2020. Ảnh chụp từ Tuổi Trẻ online

Nỗi sợ hãi tranh cử

Tại sao tất cả các cuộc bầu cử cho các chức vụ Bí thư và Chủ tịch Tỉnh đều chỉ có 1 đề cử duy nhất? Đó là vì bầu Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc Hội đều chỉ có 1 đề cử duy nhất.

Nỗi sợ hãi tranh cử bắt đầu từ trên cao nhất, chứ không phải ở cấp tỉnh, huyện, xã.

Ảnh chụp bài viết của Dân Biểu Quốc Hội Âu Châu Saskia Bricmont, thuộc đảng Xanh, trên blog của bà.

Lạnh xương sống với tình trạng nhân quyền ở Việt Nam

Đó là lý do tại sao tôi đã tập hợp hơn 60 nghị sĩ châu Âu để gióng lên hồi chuông cảnh báo và kêu gọi các cơ quan cao nhất của EU phải có hành động dứt khoát để bảo vệ người dân Việt Nam, đặc biệt những người có chính kiến độc lập, họ bày tỏ công khai những điều mà nhiều người khác không dám nói, và họ thể hiện sự phản kháng đối với chế độ độc tài.

Rất cần phải hành động khẩn cấp và tuyên bố các biện pháp trừng phạt, nhất là khi Đại hội đảng CSVN đang tới gần và chúng tôi lo sợ từ bây giờ cho tới đó nhà cầm quyền lại càng hà khắc, càng cứng rắn hơn.

Các doanh nghiệp đua nhau phát hành trái phiếu, người mua xếp hàng. Ảnh: Người Mua Nhà

“Bí kíp” biến tiền thành …giấy lộn

Đáng chú ý là phần lớn trái phiếu doanh nghiệp phát hành từ 2019 tới nay đều có đặc điểm 3 KHÔNG – không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không tài sản đảm bảo. Khối doanh nghiệp đầu tiên bắt đầu phong trào này là nhóm ngân hàng thương mại. Tiếp tới là khối doanh nghiệp bất động sản đang có kết quả kinh doanh lao dốc không phanh từ 3 năm trở lại đây. Chính xác thì đây là cuộc “bán giấy, lấy tiền.” 

Vua Trần Nhân Tông và cuộc chiến chống quân Nguyên Mông. Ảnh chụp kênh youtube Nguyệt Quỳnh và bạn hữu

Vua Trần Nhân Tông và cuộc chiến chống Nguyên Mông

Thước đo lòng yêu nước của một minh quân là sự trân trọng và yêu thương người dân. Thước đo sự Đồng Tâm của người dân là dân tộc đó đã chiến thắng được gì?

Họ chiến thắng một đội quân đang làm rung chuyển Âu Châu và một nửa thế giới.