Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

Ước mơ của đảng viên Việt Tân Châu Văn Khảm

Ông Châu Văn Khảm, một nhà hoạt động dân chủ, đã bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam từ ngày 13 tháng Giêng 2019, trong chuyến về Việt Nam để tìm hiểu về tình hình nhân quyền tại đây.

Ngày 9 tháng Mười, 2019, Viện Kiểm Sát Tối Cao đã ra bản cáo trạng, truy tố ông Châu Văn Khảm phạm tội khủng bố, theo khoản 2, điều 113 Bộ Luật Hình Sự.

Đối với gia đình, ông Châu Văn Khảm là một người con hiếu thảo, một người chồng yêu thương, một người cha tuyệt vời, đã lo lắng chu đáo cho cuộc sống của gia đình trong bao năm qua. Đối với cộng đồng người Việt tại Úc, ông Khảm là một khuôn mặt quen thuộc và tích cực trong các hoạt động thúc đẩy dân chủ. Là thành viên của đảng Việt Tân, ông Khảm thường xuyên tiếp xúc với chính giới và Bộ Ngoại Giao Úc để vận động cho nhân quyền.

Sự trăn trở về những vấn nạn của đất nước, nỗi lo lắng đất nước đang bị giới lãnh đạo Hà Nội bán dần cho quan thầy Bắc Kinh, đã khiến ông Khảm, quyết định dấn thân nhiều hơn. Cùng với các chiến hữu của mình, ông nguyện là viên đá lót đường, để thực hiện những ước mơ, mà ông tin rằng, cũng là những ước mơ của toàn dân Việt Nam.

Chia sẻ với gia đình và bạn bè, ông Khảm ước mơ mọi trẻ em Việt Nam được cắp sách đến trường mà không phải lội sông, leo núi; ông ước mơ không còn cảnh người bệnh nằm la liệt dưới đất trong các bệnh viện, không phải lo lắng có đủ tiền trị bệnh, mua thuốc; ông ước mơ không còn thấy tin tức ngư dân Việt Nam bị tàu lạ rượt đuổi ở Hoàng Sa, Trường Sa, không còn những người bị bắt, bị đàn áp chỉ vì nêu lên quan điểm cá nhân về những vấn nạn của xã hội…

Lịch sử đã chứng minh, không có chế độc độc tài nào giết được ước mơ và quyết tâm của một dân tộc. Ông Châu Văn Khảm đã hành động để biến những ước mơ cho Việt Nam của mình thành hiện thực. Cùng đồng hành với ông Khảm, đã có rất nhiều và còn sẽ có nhiều hơn nữa, những chiến hữu, những bạn bè, những đồng bào. Bởi vì những ước mơ của ông Châu Văn Khảm, chính là những ước mơ của dân tộc Việt Nam.

Youtube Việt Tân