Viết về người ông đáng kính có tên họ đầy đủ là Lê Đình Kình

Ông Lê Đình Kình.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngày mai 9/1/2021 Tròn 1 năm Ông bị nòng súng của CA Hà Nội cướp đi sinh mạng.

Con còn nhớ những ngày cuối cùng ngồi uống trà bên cạnh Ông. Vẫn tâm hồn và tinh thần chống tham nhũng không có vùng cấm, vẫn có 1 niềm tin Bác Trọng “chống tham nhũng giỏi” sẽ để mắt đến vụ án “dân Đồng Tâm chống Tham Nhũng.” Tin lắm niềm tin của Người Ông cống hiến nửa đời người cho tuổi Đảng.

– Con biết tất cả những tâm huyết của Ông suốt mấy chục năm cho nhân dân đều không thể sai và con đã hỏi Ông Nội là: Ông có sợ họ cố tình làm trái pháp luật Việt Nam! Và bắt Ông đi như lần trước không? Lần trước Ông đã bị đá gãy chân và bỏ lên cốp xe 1 cách thô bạo?

– Ông Nội trả lời con rằng: Họ không thể nào làm trái LUẬT PHÁP – LƯƠNG TÂM và SỰ THẬT được. Ông có đầy đủ giấy tờ để họ không thể bắt Ông đi thêm 1 lần nào nữa, vì khi đó Ông sẽ vạch mặt hết những kẻ tham nhũng có liên quan đến đất đai tại Xã Đồng Tâm này trước toòa! Con yên tâm cứ tin vào luật pháp Việt Nam! Và bộ máy nhà nước này, Ông tin vẫn còn những cá nhân cấp cao tôn trọng sự thật.

Đó là câu cuối cùng con được nghe từ Người ông của con. Và sau đêm 08/01 rạng sáng ngày 09/01 vẫn có xe cứu thương chở người về , nhưng khác với năm 2017 là Người ở trên xe đã không còn sống nữa…

Con tin rằng người cuối cùng nhìn thấy Ông còn sống cũng phải chấp nhận 1 sự thật là: Ông rất hiền lành và Ông rất vĩ đại.

Hiền lành bởi Ông không bao giờ chửi bới kẻ thù của Mình, Vĩ Đại vì có chết Chúng cũng không làm Ông khuất phục đâu.

Con đã nằm mơ đến Ông, những hình ảnh quằn quại trước bầy sói và trước kẻ thủ ác… sự tra tấn bằng âm thanh lẫn tra tấn thể xác… lấy hết đi những vật báu mà Ông gìn giữ để bảo vệ bản thân và người dân Đồng Tâm , những vật báu sẽ công bố trước 1 toà án mơ ước có công lý và lẽ phải được thực thi… tất cả bị lật tung và mất cắp hết…

Con Thương cho số phận và tâm hồn của Ông Nội trước khi chết chẳng được nghe những lời lẽ đẹp đẽ nào… hoặc có nhưng chúng ta không thể biết… nhưng dù có hay là không thì Ông Nội của con cũng rất bất hạnh và đáng thương ạ.

Ngày Mai ngày 09/01/2021 Tròn 1 năm Ông Nội mất đi, tròn 1 năm Bố Công, Ông Hiểu, Bà Nối… các Chú… các anh bị bắt đi… Con tin rất nhiều người Dân làng Mình, người dân cả nước, người ở ngoài, người ở trong ngục tù.. sẽ tưởng nhớ lại Ngày lịch sử ấy… Ngày Đồng Tâm mất đi 1 thủ lĩnh đáng Kính..

Ông kính mến! Dù biết Sự sống và cái chết thật mong manh và ích kỷ nhưng con có 1 niềm tin Ông vẫn sống, vẫn dõi theo các con các cháu trong tù… vẫn bên cạnh bảo vệ Bà Nội… và bảo vệ chúng con…

Sự hi sinh của Ông làm thức tỉnh hàng triệu con tim người Việt có lương tri…

Ông đừng tủi thân Ông nhé!!! Chúng ta không cô đơn..

Giỗ đầu Ông Nội tính theo ngày âm thì không phải là ngày mai nhưng chúng con vẫn làm 1 mâm cơm canh thắp hương cho Ông… rất đơn giản và đơn sơ!

Vì ngày mai là ngày 09/01

Chỉ vậy thôi…!!

Nguồn: FB Nguyễn Xuân Diện

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Phó Tổng Thống Lại Thanh Đức (William Lai, trái) và bà Tiêu Mỹ Cầm (Hsiao Bi-khim), đại diện Đài Loan tại Mỹ, trong liên danh đại diện đảng DPP đương quyền ứng cử cuộc bầu cử tổng thống đầu năm 2024. Ảnh: Sam Yeh/AFP via Getty Images

Đài Loan bầu tổng thống: Chiến tranh hay hòa bình?

Chỉ một tháng nữa 23,5 triệu dân Đài Loan sẽ đi bỏ phiếu bầu tổng thống và Quốc Hội. Bắc Kinh đe nẹt người Đài Loan sẽ phải chọn “chiến tranh hay hòa bình,” trong khi giới quan sát quốc tế nhận định, cuộc bầu cử này là một bước ngoặt sẽ quyết định tương lai Đài Loan, hoặc sẽ củng cố chủ quyền quý giá của đảo quốc, hoặc sẽ gia tăng xung đột, thậm chí chiến tranh, giữa hai bờ eo biển.

Tàu khu trục Mỹ USS Milius trong cuộc hải hành ở eo biển Đài Loan hôm 16/4/2023. Ảnh: AP

Mỹ và các đồng minh châu Á “sẵn sàng đứng lên” bảo vệ ổn định tại eo biển Đài Loan

Kết thúc cuộc họp ba bên Mỹ – Nhật – Hàn tại Seoul vào sáng nay 09/12/2023, Cố vấn An Ninh Quốc Gia Nhà Trắng của Mỹ, Jake Sullivan khẳng định Washington và các đồng minh sẵn sàng “đứng lên” vì “ổn định hòa bình tại eo biển Đài Loan, vì quyền tự do lưu thông hàng hải tại Biển Đông và Hoa Đông.”

Hội luận trực tuyến chủ đề "75 năm Quốc Tế Nhân Quyền: Góc nhìn khác về hiện tình Việt Nam" lúc 9:30 tối thứ Sáu ngày 8/12/2023

Hội luận trực tuyến “75 năm Quốc Tế Nhân Quyền: Góc nhìn khác về hiện tình Việt Nam”

Hội luận trực tuyến chủ đề “75 năm Quốc Tế Nhân Quyền: Góc nhìn khác về hiện tình Việt Nam” lúc 9:30 tối thứ Sáu ngày 8/12/2023 với sự góp mặt của các diễn giả: Luật sư Nhân quyền Nguyễn Văn Đài, cựu Tù nhân Lương tâm Paulus Lê Sơn và cựu TNLT Nguyễn Viết Dũng do MC Thanh Lan điều hợp.

Không gian Xã hội dân sự và các quyền tự do, dân chủ Việt Nam bị đóng kín, theo kết quả báo cáo khảo sát của liên minh quốc tế CIVICUS tổng kết năm 2023. Ảnh chụp màn hình VOA

Báo cáo: Quyền tự do dân chủ ở Việt Nam ‘bị đóng kín’ trong năm 2023

Không gian dân sự được định nghĩa là “sự tôn trọng luật pháp, chính sách và thực tiễn đối với các quyền tự do lập hội, nhóm họp và biểu đạt ôn hòa cũng như mức độ mà nhà nước bảo vệ các quyền cơ bản này.”

Năm nay Việt Nam chỉ đạt 13/100 điểm, sau cả Cuba 14/100 điểm. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Hà Nội bị liệt vào danh sách đen này kể từ lần đầu tiên xếp hạng vào năm 2018.