Viết về người ông đáng kính có tên họ đầy đủ là Lê Đình Kình

Ông Lê Đình Kình.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngày mai 9/1/2021 Tròn 1 năm Ông bị nòng súng của CA Hà Nội cướp đi sinh mạng.

Con còn nhớ những ngày cuối cùng ngồi uống trà bên cạnh Ông. Vẫn tâm hồn và tinh thần chống tham nhũng không có vùng cấm, vẫn có 1 niềm tin Bác Trọng “chống tham nhũng giỏi” sẽ để mắt đến vụ án “dân Đồng Tâm chống Tham Nhũng.” Tin lắm niềm tin của Người Ông cống hiến nửa đời người cho tuổi Đảng.

– Con biết tất cả những tâm huyết của Ông suốt mấy chục năm cho nhân dân đều không thể sai và con đã hỏi Ông Nội là: Ông có sợ họ cố tình làm trái pháp luật Việt Nam! Và bắt Ông đi như lần trước không? Lần trước Ông đã bị đá gãy chân và bỏ lên cốp xe 1 cách thô bạo?

– Ông Nội trả lời con rằng: Họ không thể nào làm trái LUẬT PHÁP – LƯƠNG TÂM và SỰ THẬT được. Ông có đầy đủ giấy tờ để họ không thể bắt Ông đi thêm 1 lần nào nữa, vì khi đó Ông sẽ vạch mặt hết những kẻ tham nhũng có liên quan đến đất đai tại Xã Đồng Tâm này trước toòa! Con yên tâm cứ tin vào luật pháp Việt Nam! Và bộ máy nhà nước này, Ông tin vẫn còn những cá nhân cấp cao tôn trọng sự thật.

Đó là câu cuối cùng con được nghe từ Người ông của con. Và sau đêm 08/01 rạng sáng ngày 09/01 vẫn có xe cứu thương chở người về , nhưng khác với năm 2017 là Người ở trên xe đã không còn sống nữa…

Con tin rằng người cuối cùng nhìn thấy Ông còn sống cũng phải chấp nhận 1 sự thật là: Ông rất hiền lành và Ông rất vĩ đại.

Hiền lành bởi Ông không bao giờ chửi bới kẻ thù của Mình, Vĩ Đại vì có chết Chúng cũng không làm Ông khuất phục đâu.

Con đã nằm mơ đến Ông, những hình ảnh quằn quại trước bầy sói và trước kẻ thủ ác… sự tra tấn bằng âm thanh lẫn tra tấn thể xác… lấy hết đi những vật báu mà Ông gìn giữ để bảo vệ bản thân và người dân Đồng Tâm , những vật báu sẽ công bố trước 1 toà án mơ ước có công lý và lẽ phải được thực thi… tất cả bị lật tung và mất cắp hết…

Con Thương cho số phận và tâm hồn của Ông Nội trước khi chết chẳng được nghe những lời lẽ đẹp đẽ nào… hoặc có nhưng chúng ta không thể biết… nhưng dù có hay là không thì Ông Nội của con cũng rất bất hạnh và đáng thương ạ.

Ngày Mai ngày 09/01/2021 Tròn 1 năm Ông Nội mất đi, tròn 1 năm Bố Công, Ông Hiểu, Bà Nối… các Chú… các anh bị bắt đi… Con tin rất nhiều người Dân làng Mình, người dân cả nước, người ở ngoài, người ở trong ngục tù.. sẽ tưởng nhớ lại Ngày lịch sử ấy… Ngày Đồng Tâm mất đi 1 thủ lĩnh đáng Kính..

Ông kính mến! Dù biết Sự sống và cái chết thật mong manh và ích kỷ nhưng con có 1 niềm tin Ông vẫn sống, vẫn dõi theo các con các cháu trong tù… vẫn bên cạnh bảo vệ Bà Nội… và bảo vệ chúng con…

Sự hi sinh của Ông làm thức tỉnh hàng triệu con tim người Việt có lương tri…

Ông đừng tủi thân Ông nhé!!! Chúng ta không cô đơn..

Giỗ đầu Ông Nội tính theo ngày âm thì không phải là ngày mai nhưng chúng con vẫn làm 1 mâm cơm canh thắp hương cho Ông… rất đơn giản và đơn sơ!

Vì ngày mai là ngày 09/01

Chỉ vậy thôi…!!

Nguồn: FB Nguyễn Xuân Diện

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức lễ khai mạc Hội thao truyền thống lần thứ 34, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân (16-2-1953/ 16-2-2023) hôm 6/1/2023, tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Internet

Công an không nể mặt quân đội rồi!

Bộ Công an đã trình Quốc hội về dự thảo Luật Cảnh vệ, theo đó thì bộ trưởng Bộ Công an sẽ có quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ. Lưu ý rằng khi trình dự thảo này thì ông Tô Lâm vẫn còn là bộ trưởng Bộ Công an.

Như vậy bộ trưởng Bộ Công an sẽ được xếp ngang hàng tứ trụ lãnh đạo cao nhất trong hệ thống chính trị của đảng cộng sản, gồm tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội. Có lẽ điều này đã khiến Bộ Quốc phòng cảm thấy bị “lép vế.” Cho nên ngay sau đó, ngày 24/5, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô đã yêu cầu phải bổ sung quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ cho bộ trưởng Quốc phòng bên cạnh bộ trưởng Công an để đảm bảo đồng bộ.

Ông Tô Lâm trở thành chủ tịch nước thứ ba của Việt Nam trong vòng hai năm. Ảnh: AP

Lên chủ tịch nước, thế lực của ông Tô Lâm lớn đến đâu?

Ông Lâm lên làm chủ tịch nước trong một nhiệm kỳ nhiều biến động nhất trong lịch sử đảng Cộng sản Việt Nam khi lần lượt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thường trực Ban bí thư Trương Thị Mai đều mất chức do kết quả của công cuộc ‘đốt lò’ của ông Trọng mà ông Tô Lâm là trợ thủ tích cực.

Sau khi các nhân vật này, vốn có thứ bậc cao hơn ông Tô Lâm trong Bộ Chính trị, ra đi, ông Lâm trở thành một trong số rất ít ỏi những người đủ điều kiện để lên làm tổng bí thư theo quy định của đảng.

Nhà hoạt động nhân quyền cho người Thượng Y Quynh Bdap. Ảnh: VOA

Các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan chớ dẫn độ Y Quynh Bdap về Việt Nam

Hôm 13/6, các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan không dẫn độ một nhà hoạt động Việt Nam bị giam giữ ở Bangkok, nói rằng ông này có thể gặp nguy hiểm nếu bị trả về Việt Nam, AP đưa tin.

Ông Y Quynh Bdap, người được cấp quy chế tị nạn của Liên Hiệp Quốc ở Thái Lan, bị cảnh sát địa phương bắt giam hôm 11/6, một ngày sau khi ông gặp các quan chức đại sứ quán Canada khi ông xin tị nạn ở đó, theo Tổ chức Quyền Hòa bình, nơi đã liên lạc với ông trước đó.

Tàu Cảnh sát biển Trung Quốc (phải) bắn vòi rồng vào một tàu được Hải quân Philippines thuê để thực hiện nhiệm vụ tiếp tế thường lệ cho quân đội đóng tại bãi cạn Scarborough và Bãi Cỏ Mây hôm 5/3/2024 ở Biển Đông. Ảnh: Ezra Acayan/ Getty Images

Biển Đông và Đệ Tam Thế Chiến

Từ ngày 15/6, lực lượng Cảnh Sát Biển (Hải Cảnh) Trung Quốc sẽ bắt đầu khám tàu và bắt người trên các vùng biển theo một quy định mới có tên “Thủ tục thực thi luật hành chánh của các cơ quan tuần duyên” do chính phủ nước này ban hành hôm 15/5. Hành động mới của Trung Quốc chắc chắn làm leo thang xung đột trên Biển Đông, thậm chí khơi mào đụng độ quân sự trực tiếp với Hoa Kỳ và mở màn cuộc chiến tranh Đệ Tam Thế Chiến.