70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền tại Lacey, Washington: Đêm Cầu Nguyện cho các Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

Quí vị quan khách cùng thân hữu tham dự buổi cầu nguyện cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam tổ chức tại Lacey, Washington, Hoa Kỳ đêm 10/12/2018 nhân 70 năm Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Chiều tối ngày 10 tháng 12, 2018, đúng ngày kỷ niệm Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền ra đời cách đây 70 năm, Nhóm Hoạt Động Vì Nhân Quyền Seattle, WA (Human Rights Activists Group) phối hợp cùng cơ sở Đảng Việt Tân vùng Olympia, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi cầu nguyện cho các Tù Nhân Lương Tâm ở Việt Nam.

Ngoài ý nghĩa cầu nguyện cho các Tù Nhân Lương Tâm được bình an và mau thấy ánh sáng tự do, đồng hương tại đây cũng muốn chia sẻ quyết tâm và tinh thần đấu tranh cho tự do dân chủ tới đồng bào trong nước.

Buổi lễ có sự tham dự của Mục sư Hùng Phạm; ông Đô William Nguyễn, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Seattle, WA; ông Tân Thục Đức, Chủ tịch Cộng Đồng Olympia, WA; ông Chủ Tịch Cộng Đồng Vancouver, WA; và ông Chủ Tịch Cộng Đồng Portland, OR; cùng các thành viên trong cộng đồng và bạn bè thân hữu.

Mở đầu là lời chia sẻ của cô Lê Cát Tường về mục tiêu của buổi lễ, được tiếp nối qua một số video clips về các cuộc biểu tình trong năm 2018 và tiểu sử của các Tù Nhân Lương Tâm đã được trình chiếu. Mục sư Hùng đã có đôi lời phát biểu trước khi mọi người hiện diện thắp nến cầu nguyện.

Anh Kevin Hoàng, MC của buổi lễ và cô Lê Cát Tường.
Anh Kevin Hoàng, MC của buổi lễ và cô Lê Cát Tường trong Ban tổ chức.

Chương trình được tiếp diễn qua lời phát biểu của hai ông chủ tịch cộng đồng Portland và Vancouver. Ban Tổ Chức đã chia sẻ về Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2018 trước khi có lời chúc mừng sinh nhật ông Lê Đình Lượng – cũng rơi đúng vào ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12.

Đêm cầu nguyện đã để lại trong lòng mọi người tinh thần quyết tâm và niềm cảm phục các Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam.

Nguyễn Cát Việt tường trình

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Phạm Minh Chính (trái) ôm chúc mừng ông Tô Lâm sau khi ông Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước. Ảnh: Quốc hội via AP

Chính trường Việt Nam sau khi ông Tô Lâm rời Bộ Công an lên vị trí chủ tịch nước

Sau khi ông Tô Lâm đăng quang vị trí chủ tịch nước của Việt Nam, mọi cặp mắt của các nhà quan sát chính trị Việt Nam đều đổ dồn vào vị trí khác: Tổng bí thư. Đây chỉ là vị trí cao nhất của một tổ chức đảng, nhưng theo Hiến pháp 2013 hiện hành thì đó là nguyên thủ quốc gia trên thực tế, là vị trí nắm thực quyền đối với mọi vấn đề trọng yếu của đất nước.

Ảnh chụp bài báo Dân Trí

Thầy cô, cha mẹ hay con buôn?

Với tôi, câu chuyện một cháu bé ngồi nhìn 31 bạn cháu cùng các cô vui vẻ ăn liên hoan chỉ vì mẹ cháu không đóng quỹ Phụ huynh, là thảm họa đáng sợ của văn hóa, của giáo dục và cao hơn nữa là của lương tâm con người. Bản thân việc tranh cãi đúng, sai của người lớn quanh mấy chục ngàn đồng, đặt cạnh sự tổn thương ghê gớm của một cháu bé 6 tuổi, cũng đã phản ánh về một sự suy đồi trầm trọng trong lối sống, lối nghĩ thực dụng hiện nay.

Cha con ông Hun Sen (trái) và ông Hun Manet, người là cựu thủ tướng và đương kim chủ tịch Thượng Viện Cambodia, người là đương kim thủ tướng, theo đuổi dự án kênh đào Phù Nam (Funan Techo) vì có sự tiếp tay của Trung Quốc. Ảnh minh họa: Tang Chhin Sothy/ AFP via Getty Images

Với kênh đào Phù Nam, Trung Quốc siết Việt Nam bằng thòng lọng Cambodia?

Viết trên Nikkei Asia ngày 23/5, ông Sam Rainsy (đồng sáng lập và quyền lãnh đạo đảng Cứu Quốc Cambodia, cựu bộ trưởng Tài Chính), chính trị gia Cambodia lưu vong, nhấn mạnh, yếu tố thương mại lẫn nông nghiệp dường như không phải là lý do thực sự khiến ông Hun Sen, cựu thủ tướng và là đương kim chủ tịch Thượng Viện Cambodia, và ông Hun Manet, đương kim thủ tướng, theo đuổi dự án kênh đào Phù Nam (Funan Techo).

Ảnh minh họa: Ben Jones/ The Economist

Cách tội phạm Trung Quốc rửa tiền ở quy mô toàn cầu

Năm 2019, Europol, cơ quan cảnh sát của EU, cho biết hoạt động rửa tiền của các nhóm tội phạm châu Á, đặc biệt là các nhóm Trung Quốc, tạo ra “mối đe dọa ngày càng tăng đối với châu Âu.” Họ nói các băng đảng Trung Quốc “cực kỳ linh hoạt” và đang xử lý “lượng tiền đáng kể” từ nhiều hoạt động tội phạm khác nhau.