Brisbane: Xuống đường vận động tự do cho ông Châu Văn Khảm và các tù nhân lương tâm

Dân Biểu Milton Dick, đại diện các hội đoàn cùng đồng hương trong cuộc xuống đường đòi CSVN trả tự do ông Châu Văn Khảm và các tù nhân lương tâm do cơ sở Đảng Việt Tân Brisbane tổ chức hôm 10 tháng Tám, 2019. Ảnh: Việt Tân Brisbane
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sáng ngày 10 tháng Tám, 2019, cơ sở Việt Tân Brisbane, Úc Châu đã tổ chức buổi xuống đường nhằm vận động tự do cho ông Châu Văn Khảm, một thành viên của Đảng Việt Tân đang bị giam giữ, cùng các tù nhân lương tâm khác.

Chương trình có sự hiện diện của các hội đoàn khác, toàn thể các thành viên Việt Tân Brisbane, anh Quang Phục đại diện nhóm Thanh Niên Dân Chủ Úc Châu, ông Milton Dick, Dân Biểu Liên Bang khu vực Oxley và đông đảo quý đồng hương người Việt tại Brisbane.

Đúng 10 giờ sáng chương trình bắt đầu với lời giới thiệu của đại diện Việt Tân tại Brisbane, ông Trương Minh Đức trình bày về việc Đảng Cộng Sản Việt Nam hiện đang giam giữ các nhà hoạt động dân chủ và đặc biệt trường hợp của ông Châu Văn Khảm. Ông Đức bày tỏ lo ngại khi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đang giam giữ dài hạn đối với ông Châu Văn Khảm. Ông Đức yêu cầu nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam tôn trọng luật pháp quốc tế và tối thiểu là ông Khảm phải được bày tỏ một cách thẳng thắn tự do khi gặp Đại Sứ Úc tại Việt Nam và quyền được yêu cầu có luật sư. Cộng Sản Việt Nam hãy trả tự do ngay lập tức vô điều kiện đối với ông Khảm.

Kế đến là lời phát biểu và chia sẻ của anh Quang Phục đại diện nhóm Thanh Niên Dân Chủ Úc Châu. Anh nói rằng nhóm Thanh Niên Dân Chủ Úc Châu luôn sát cánh hỗ trợ các tổ chức, hội đoàn các nhóm khác cùng đấu tranh cho một Việt Nam có tự do dân chủ thực sự nhằm thay đổi một thế chế tự do cho Việt Nam. Đồng thời anh bày tỏ quan điểm và lên án những bản án và sự bắt bớ trái pháp luật của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đối với các nhà đấu tranh dân chủ.

Giữa các bài phát biểu là phần chụp hình giương cao các hình ảnh của ông Châu Văn Khảm và rất nhiều các Tù Nhân Lương Tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam cùng với những ca khúc đấu tranh Trả Lại Cho Dân, Triệu Con Tim, Con Đường Việt Nam, v.v. của đồng hương và cơ sở Đảng Việt Tân tại Brisbane.

Cuối cùng là phát biểu của Dân Biểu Liên Bang, ông Milton Dick, người luôn đồng hành cùng đồng bào Việt Nam hải ngoại nơi đây. Ông đã mong muốn và đã kêu gọi rất nhiều lần rằng: Việt Nam hãy tôn trọng các quyền cơ bản của con người đồng thời hãy trả tự do cho các nhà đấu tranh đặc biệt trường hợp ông Châu Văn Khảm đang bị bắt giam tù đày tại Việt Nam, mong muốn Việt Nam sớm có tự do, dân chủ. Ông nhấn mạnh rằng: “chúng tôi sẽ luôn tiếp tục và đồng hành, lên án những bán án cũng như bắt bớ các nhà hoạt động vì tự do cho đến khi nào không còn sự bất công.”

Buổi xuống đường kết thúc lúc 12 giờ trưa cùng ngày với lời cảm ơn chân thành của đại diện Việt Tân tới quý quan khách và quý đồng hương tại Brisbane đã quan tâm và tham dự.

Brisbane, 10/8/2019

Hồng Xuân

Một vài hình ảnh của buổi xuống đường:

 

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hãy là ngọn gió đổi thay. Ảnh: Chân Trời Mới Media

Hãy là ngọn gió đổi thay!

Cộng Sản biến đất nước ta thành một bãi rác đạo đức khổng lồ, hôi tanh và thầy Minh Tuệ là một cơn gió thoảng mang lại một chút không khí trong lành cho đất nước.

Đảng Cộng Sản có thể sẽ dập tắt hiện tượng Minh Tuệ, nhưng tinh thần Minh Tuệ sẽ sống mãi nếu mỗi người chúng ta hãy tự thay đổi mình để trở thành một Minh Tuệ, để giữ cho ngọn lửa Minh Tuệ sáng mãi trong tâm thức của người dân Việt Nam.

Ông Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tại Quốc hội Việt Nam ngày 22/5/2014. Ảnh: AFP

Sau tuyên thệ của Tô Lâm, ‘cuộc chiến cung đình’ có đảo chiều?

Phải nhìn thẳng vào sự thật như thế để tránh mọi ảo tưởng! Đừng thấy lãnh đạo đánh nhau trên thượng tầng mà ngộ nhận rằng, đất nước đứng trước bước ngoặt. Các cuộc tiến hóa không từ trên trời rơi xuống, nó phải từ người dân đi lên. Chừng nào người dân còn thái độ cam chịu, thì không có lý do gì để hy vọng vào bước ngoặt hay sự chuyển đổi hệ thống một cách ngoạn mục.

Sư Minh Tuệ. Ảnh: FB Mạc Van Trang

Chỉ một người khác biệt

Trong xứ sở “đồng phục”
Sao có thêm những người khác biệt
Đánh động nhân tâm
Thắp lên nhiều ngọn nến trong các hang cùng ngõ hẻm tối tăm?

Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm, được đề cử làm tân chủ tịch nước, tại phiên họp Quốc hội tại Hà Nội vào ngày 20 tháng 5 năm 2024. Ảnh: AFP

Miễn nhiệm chức bộ trưởng công an của Đại tướng Tô Lâm phút 89?

Việc miễn nhiệm chức bộ trưởng công an đối với Tô Lâm được bổ sung vào phút chót trong nghị trình Quốc hội, được dư luận cho là bất ngờ và cho thấy sự mất đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo cấp cao.

“… Theo tôi, chính trường Việt Nam sẽ tiếp tục hỗn loạn nếu Tô Lâm vào vị trí chủ tịch nước, vì Tô Lâm có thể miễn nhiệm cả Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ông Chính cũng xuất thân từ công an nên, cả ông Tô Lâm lẫn ông Chính đều nắm trong tay nhiều bằng chứng về nhau. Chính điều đó tôi cho rằng, cuộc đấu đá vẫn còn tiếp diễn và một thời loạn lạc mới đang bắt đầu.” (Một nhà quan sát tình hình chính trị trong nước)