Cơ sở Việt Tân Bắc Đức vận động chữ ký cho Hoàng Sa

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Hannover, Đức Quốc

Đại lễ Vu Lan năm nay được tổ chức vào các ngày 25 đến 27/8/2023 tại chùa Viên Giác thuộc thành phố Hannover, Đức Quốc.

Thời tiết tháng 8 năm nay ấm áp. Có lẽ vì gần cuối hè nắng không còn gay gắt, nên phật tử cũng cảm thấy dễ chịu khi vãng cảnh chùa.

Và cũng như hàng năm, cơ sở Việt Tân vùng Bắc Đức được lập một bàn thông tin trong khuôn viên chùa để phổ biến đến bà con sách báo, tài liệu, tin tức bằng tiếng Việt và tiếng Đức liên quan đến nhân quyền và chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Kế bên bàn thông tin còn có 2 Roll-up (biểu ngữ). Một Roll-up với hình ảnh và tiểu sử của các Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam với những bản án mà CSVN gán ghép cho họ. Một Roll-up mời gọi bà con tham gia ký tên xác nhận Hoàng Sa -Trường Sa là của Việt Nam.

Anh chị em tại bàn thông tin của cơ sở Việt Tân Bắc Đức đã trình chiếu những đoạn phim đề cập đến việc CSVN vi phạm nhân quyền, đàn áp đồng bào trong nước… Có vài em du học sinh cũng ghé đến bàn thông tin để tìm hiểu về hoạt động của đảng Việt Tân.

Nhiều bà con đã ý thức sự việc Hoàng Sa bị Trung Cộng dùng vũ lực cưỡng chiếm từ tháng Giêng năm 1974, tính đến nay sắp tròn 50 năm, nên tự động ghé vào bàn thu nhận chữ ký để ký tên cho kiến nghị thư Hoàng Sa.

Như mọi lần, Hòa thượng Thích Như Điển, Phương trượng chùa Viên Giác, cũng như một số thầy ghé đến thăm hỏi anh em Việt Tân tại bàn thông tin và cũng ký tên vào thư kiến nghị.

Văn Các

XEM THÊM:

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một lớp dạy học thêm ở nhà. Ảnh: Giáo Dục Việt Nam

Trao đổi với nhà báo Lê Thanh Phong về dạy thêm

Nay, xã hội hóa đang bị bóp méo: Lợi dụng vị trí của mình, các nhà trường và giáo viên vừa chưa làm hết trách nhiệm vừa móc nối với các cơ sở bên ngoài để làm tiền học sinh, điều này là vừa trái đạo vừa vi phạm pháp luật.

Cha mẹ tử tù Nguyễn Văn Chưởng kêu oan cho con. Ảnh: FB Nguyễn Trường Chinh

Án oan, trách nhiệm & Quyền của tù nhân

Đôi lúc tôi tự chất vấn, ngay cả khi người ta có tội mà phải vào tù, thì những quyền căn bản của một con người, như: quyền được ăn uống, ngủ nghỉ, quyền được có thuốc men, quyền được có một môi trường sống đảm bảo vệ sinh, v.v. rất cần phải được tôn trọng. Vậy những quyền đó ở đâu?

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch nước Việt Nam Võ Văn Thưởng trong buổi quốc yến trưa ngày 11/9. Ảnh: Reuters

Mỹ hứa hẹn đầu tư công nghệ, liệu Việt Nam có đủ năng lực tiếp nhận?

Tổng thống Joe Biden đến Việt Nam mang theo hàng loạt dự án từ các tập đoàn khổng lồ của Mỹ. Thực tế đó được cho sẽ mang lại cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, giới chuyên gia kinh tế đánh giá Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều nữa mới có thể tận dụng tối đa nguồn lực mà Mỹ cam kết hỗ trợ.

Anh chị em đảng viên Cơ sở Việt Tân Adelaide, Nam Úc xuống đường tại tiền đình Quốc Hội Nam Úc hôm 17/9/2023, nhằm khẳng định Hoàng Sa là của Việt Nam nhân sự kiện 50 năm Trung Cộng cưỡng chiếm Hoàng Sa (19/1/1974 - 19/1/2024)

Việt Tân Adelaide xuống đường vì Hoàng Sa

Anh chị em đảng viên Cơ sở Việt Tân Adelaide, Nam Úc đã xuống đường tại tiền đình Quốc hội Nam Úc hôm 17/9/2023 nhằm bày tỏ lòng yêu thương, ngưỡng mộ, và sát cánh với những trái tim yêu nước tại quốc nội cho Hoàng Sa.

Hoàng Sa là của Việt Nam!