Copenhagen: Biểu tình trước Quốc Hội Đan Mạch cho nhân quyền tại Việt Nam

Tổ chức Người Việt Tự Do, Ủy Ban Yểm Trợ Việt Nam và Việt Tân đã phối hợp tổ chức biểu tình trước Quốc Hội Đan Mạch hôm thứ Ba 21/11/2023 phản đối phái đoàn phó thủ tướng CSVN, tố cáo CSVN đàn áp tôn giáo, vi phạm nhân quyền
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Copenhagen, 21/11/2023 – Tổ chức Người Việt Tự Do, Ủy Ban Yểm Trợ Việt Nam và Việt Tân đã phối hợp tổ chức biểu tình trước Quốc Hội Đan Mạch hôm thứ Ba 21/11/2023 nhân dịp phái đoàn phó thủ tướng Cộng Sản Việt Nam đang công du nước này.

Khí thế buổi biểu tình thật hào hùng trước Tòa Đô Chánh Copenhagen, nơi nhộn nhịp khách bộ hành qua lại, đã góp phần lên tiếng thông tin đến người Đan Mạch, phản đối Cộng Sản Việt Nam đàn áp người dân trong nước. Giọng đọc sang sảng của chị Mai đã tạo sự quan tâm của người đi đường, cảnh sát, nhân viên canh giữ Toà Đô Chánh và cả những chính khách bên trong.

Sự hiện diện của các cô chú, anh chị từ Hjørring, Århus, Brande, Svendborg và Odense như là những ngọn lửa giữa mùa đông lạnh được chuyển đi khắp nơi góp phần giành lại quyền làm người của dân tộc Việt Nam.

Bên trong Bộ Ngoại Giao, buổi họp Diễn Đàn cho Tự Do Niềm Tin và Tôn Giáo đã tạo cơ hội cho anh chị em Việt Tân đặt câu hỏi đến bà Lotte Machon (giám đốc về chính sách phát triển) và cử tọa khoảng 60 tham dự viên, về chính sách của Đan Mạch trong lãnh vực nhân quyền cũng như về tình trạng đàn áp tôn giáo tại Việt Nam. Chị Ngọc Hương đã đề nghị một số việc hỗ trợ thiết thực cho các gia đình Tù Nhân Lương Tâm tại Việt Nam. Ngoài ra, chị cũng đã gửi thư cho vợ chồng Hoàng thái tử, cập nhật một số thông tin về chính sách đàn áp của nhà nước Cộng Sản Việt Nam.

Đặc biệt các nhóm dân tộc thiểu số người H’Mông và Montagnards theo đạo Tin Lành cũng đã đưa ra những thí dụ cụ thể là con em của họ không được cấp giấy khai sinh, và họ không có thẻ chứng minh nhân dân để xin việc làm.

Đan Trúc

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Quang cảnh gian hàng Tuyên vận của Đảng bộ Việt Tân Adelaide tại Hội Tết Adelaide, Nam Úc

Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 19 – 25/2/2024

Nội dung:

– Đảng bộ Việt Tân Nam Đức tham dự Hội Xuân tại Nuremberg, Nam Đức;
– Vận động chữ ký cho Kiến nghị 50 Năm Hoàng Sa tại Stuttgart, Nam Đức;
– Hội Xuân tại Bremen, Bắc Đức lấy chủ đề “50 Năm Hướng Về Hoàng Sa”;
– Gian hàng Tuyên vận Việt Tân tại Hội chợ Tết Tây Úc;
– Đảng bộ Việt Tân Melbourne tham dự Hội chợ Tết Cộng Đồng 2024;
– Gian hàng Tuyên vận Việt Tân tại Lễ hội Tết Adelaide, Nam Úc;
– Đảng bộ Toronto, Canada gói bánh chưng hỗ trợ Tù nhân Lương tâm tại Việt Nam;
– Đảng bộ Việt Tân Houston tham dự Hội Tết Cộng Đồng;
– Nhận định của Đảng Việt Tân về cái chết của nhà đối kháng Nga Alexei Navalny.

Dân Biểu Young Kim (giữa) gặp gỡ đại diện một số tổ chức trong cộng đồng Việt Nam tại Nam California hôm thứ Tư, 21/2/2024. Ảnh: Đỗ Dzũng/Người Việt

Dân biểu Young Kim: ‘CSVN liên tục đòi Mỹ công nhận Việt Nam là kinh tế thị trường’

“Trong chuyến đi Việt Nam vừa rồi, đi đâu tôi cũng bị giới chức Việt Nam đòi Mỹ công nhận là nền kinh tế thị trường,” Dân Biểu Liên Bang Young Kim (Cộng Hòa), đại diện Địa Hạt 40 của California, nói với đại diện các tổ chức cộng đồng Việt Nam vùng Nam California trong một buổi gặp gỡ tại văn phòng địa hạt của bà ở Anaheim hôm Thứ Tư, 21 Tháng Hai. “Tôi nói rằng, là dân biểu Quốc Hội, chúng tôi không có thẩm quyền này, mà nó thuộc Bộ Thương Mại Hoa Kỳ.”

Bà nói thêm: “Tuy nhiên, tôi cũng nói với họ rằng, để được như vậy, quý vị phải tôn trọng nhân quyền, thả hết tù nhân chính trị, tôn trọng tự do tôn giáo, tự do hội họp, và tôn trọng quyền lao động của người dân.”

ACAT-Pháp, Freedom House cùng Việt Tân đệ trình báo cáo lên Ủy Ban Nhân Quyền LHQ v/v Chính phủ VN vi phạm các điều khoản Công ước ICCPR đã ký kết, trước kỳ họp thứ 140 của Ủy Ban

ACAT-Pháp, Freedom House cùng Việt Tân đệ trình báo cáo lên Ủy Ban Nhân Quyền LHQ v/v Chính phủ VN vi phạm các điều khoản Công ước ICCPR đã ký kết, trước kỳ họp thứ 140 của Ủy Ban

Bản phúc trình này được gởi đến Ủy Ban Nhân Quyền LHQ (UN Human Rights Committee – UNHRC) về Việt Nam nhấn mạnh việc chính phủ Việt Nam vi phạm các điều khoản của Bản Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) trước khi danh sách các vấn đề được chấp thuận cho thảo luận trong phiên họp thứ 140 của Ủy Ban.

ACAT-France, Freedom House và Việt Tân đề xuất các biện pháp sau đây cho Việt Nam để thực hiện các nghĩa vụ theo Công ước ICCPR ký kết tham gia hơn 40 năm trước (1982)…

Ảnh minh họa: Blog Tuấn Khanh

Gia đình các TNLT mệt mỏi vì liên tục bị sách nhiễu

Từ trước Tết Nguyên đán, nhiều gia đình Tù nhân lương tâm (TNLT) cho biết họ cảm thấy lo ngại trong đời sống bình thường vì dường như chính quyền địa phương đang có ý gây khó sinh hoạt của họ.

… Các chính sách gây khó, sách nhiễu các TNLT đang xuất hiện đồng bộ từ Bắc chí Nam, khiến cho giới theo dõi nhân quyền cảm thấy lo ngại, và cho rằng đây là một khuynh hướng mới nhằm trấn áp từ bên ngoài, tạo áp lực không để tồn tại chuyện các gia đình lên tiếng, và cũng là một sức ép với những người đang chịu tù đày ở bên trong.