Đại Hội ACAT Quốc Tế đồng hành với tù nhân lương tâm Việt Nam

Các thành viên tham dự Đại Hội ACAT đã bày tỏ tình liên đới, đồng hành cùng với các Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam. Ảnh: FB Chân Trời Mới Media
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Trong hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 12&13/11/2022, Đại Hội ACAT Quốc Tế đã diễn ra tại Berlin, Đức Quốc. ACAT (Action by Christians for the Abolition of Torture) là tổ chức Ki Tô Giáo tranh đấu chống tra tấn.

Các thành viên từ các nước Pháp, Ý, Bỉ, Luxembourg, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Anh Quốc, Hy Lạp, Cộng Hòa Czech, Canada, Bénin, Chad… đã quy tụ về thủ đô Berlin, Đức Quốc hoặc liên kết qua mạng Internet để bàn thảo về tình hình nhân quyền trong tình trạng đại dịch Covid-19 chưa dứt và chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga từ tháng Hai 2022, đang gây ảnh hưởng tiêu cực toàn cầu trên mọi lãnh vực của cuộc sống.

Từ những định về tình trạng nhân quyền bị áp lực từ nhiều phía gia tăng, Đại Hội Ki Tô Giáo Hành Động chống Tra Tấn đã thảo luận sôi nổi hầu đưa ra những kế hoạch phù hợp với những thách đố hiện nay và trong tương lai.

Ông Trịnh Đỗ Tôn Vinh trình bày về tình trạng đàn áp nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam trong Đại Hội ACAT, 12&13/11/2022. Ảnh: FB Chân Trời Mới Media
Ông Trịnh Đỗ Tôn Vinh trình bày về tình trạng đàn áp nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam trong Đại Hội ACAT, 12&13/11/2022. Ảnh: FB Chân Trời Mới Media

 

Sau phần trình bày về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam của ông Trịnh Đỗ Tôn Vinh và sau buổi cầu nguyện trang trọng, các thành viên ACAT đã bày tỏ tình liên đới đồng hành cùng với các Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam bằng những tấm hình chụp chung với chân dung của những Người Yêu Nước đang bị cầm tù.

Berlin, 13/11/2022

Nam Hưng

Một vài hình ảnh của Đại Hội ACAT:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Dân Trung Quốc ở nhiều nơi biểu tình phản đối chính sách zero Covid của Tập Cận Bình, cuối tháng 11/2022. Ảnh chụp màn hình từ Reuters video

Biểu tình chống chính sách zero Covid: Bắc Kinh thất bại trong chính sách tuyên truyền

Trong những điều kiện đó giới phân tích cho rằng chế độ Trung Quốc không sợ những người biểu tình Trung Quốc vì đảng và Nhà nước có nhiều công cụ đàn áp trong tay. Điều mà ông Tập Cận Bình và đảng Cộng Sản nước này lo sợ hơn cả có lẽ là sự hoài nghi, chán ngán ngấm ngầm lan rộng trong số gần 1,5 tỷ dân tại quốc gia này.

Dân Trung Quốc xuống đường chống Zero Covis

Tức nước vỡ bờ: Trung Quốc biểu tình tràn lan chống chính sách Zero Covid

Hình ảnh và tiếng kêu cứu của các nạn nhân đã được lưu truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, đánh thức lương tâm và vực dậy lòng can đảm, khiến hàng chục ngàn người dân đã tràn ra đường khắp nơi, và giới sinh viên các trường cũng đã nhập cuộc.

Chiếc tàu Silver Queen được Vingroup thuê riêng để chở 999 chiếc xe VF8 sang Hoa Kỳ. Chiếc tàu này đã được Vingroup cho sơn lại mới và mang logo VinFast rất lớn hai bên sườn, chỉ để làm hình ảnh PR cho riêng sự kiện hôm 25/11/2022. Tổng chi phí cho sự kiện này hết khoảng 40 triệu USD. Ảnh: Văn Hóa Doanh Nghiệp

Thấy gì từ buổi trình diễn “sự kiện lịch sử” của VinFast

Nhưng sự kiện “VinFast xuất 999 chiếc xe VF8 sang thị trường Hoa Kỳ” được tổ chức rầm rộ cũng như lời khẳng định như “đinh đóng cột” của ông Thủ tướng công an Phạm Minh Chính “VinFast đại diện cho thế hệ doanh nghiệp làm ăn đúng pháp luật” …giống như một lời công khai bảo kê cho Vingroup đã có tác dụng ít nhiều với đám “oan gia trái chủ” đang sôi sùng sục đòi tiền, đòi nhà. Mã chứng khoán của Vin đang nằm sàn, ngay lập tức trở nên xanh lét. Quả là vi diệu. Nhưng, phép màu này có kéo dài được bao lâu thì quả thực khó đoán.

Hãy nghĩ tới một nước Việt Nam tự do dân chủ

Khi đó, bạn bật TV lên thấy những vấn đề của đất nước như giáo dục, y tế, Biển Đông, tham nhũng được thảo luận sôi nổi và không có vùng cấm. Các chính trị gia tranh luận thẳng thắn, gay gắt một mất một còn về các vấn đề đất nước và về các chính sách liên quan đến đời sống nhân dân. Ngân sách chi tiêu quốc gia được công khai minh bạch để bạn biết rõ những lãnh vực nào đang được vận hành và được tài trợ ra sao.