Đảng CSVN đang tự cô lập và tự diệt sau vụ kỷ luật Giáo sư Chu Hảo

GS Chu Hảo.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngày 25/10 vừa qua, Giáo sư Chu Hảo, một trí thức của đảng Cộng Sản bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị “xem xét, thi hành kỷ luật vì những vi phạm nghiêm trọng”. Nguyên nhân do ông Hảo đi ngược lại đường lối chủ trương của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương viết: “Với cương vị là Giám đốc – Tổng biên tập, đồng chí Chu Hảo chịu trách nhiệm chính về việc Nhà xuất bản Tri Thức xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, vi phạm Luật Xuất bản, bị cơ quan chức năng xử lý, thu hồi và tiêu hủy”.

Giáo sư Chu Hảo sinh năm 1940, từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Ông bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương cáo buộc khá nhiều tội: “vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, có những bài viết, phát ngôn có nội dung trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng chí đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’. Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Chu Hảo là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, tác động xấu tới tư tưởng xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật”.

Giáo sư Chu Hảo từng nhiều lần lên tiếng về Luật Đặc khu và An ninh mạng. Ông cũng ký tên vào bản kiến nghị ngày 1/6 kêu gọi “khẩn thiết” rằng toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước, cũng như quốc hội hãy “phản đối, rút bỏ” dự luật Đặc khu.

Sự kiện này nhanh chóng trở thành một hiện tượng lớn trong giới trí thức của đảng. Nhiều nhà trí thức đã lên tiếng ủng hộ Giáo sư Chu Hảo và tuyên bố từ bỏ đảng cộng sản như Nhà văn Nguyên Ngọc,Giáo sư Mạc Văn Trang. Như một hiệu ứng domino, theo sau là hàng loạt nhân sĩ, trí thức, cựu cán bộ cộng sản, quân nhân, sinh viên, thanh niên.

GS Mạc Văn Trang (trái) và Nhà văn Nguyên Ngọc công khai tuyên bố từ bỏ đảng CSVN ngay sau khi báo chí loan tin GS Chu Hảo bị đề nghị kỷ luật.

Trong quá khứ cũng đã nhiều lần xảy ra làn sóng từ bỏ đảng của các vị trí thức hoặc lãnh đạo cấp cao của đảng Cộng Sản. Thế nhưng, nó mới dừng lại ở thượng tầng và ít có sự lan tỏa. Ở thời điểm này mọi thứ hoàn toàn đổi thay.

Trước đây, đảng Cộng Sản cướp quyền độc tài cai trị nhờ vào sự lợi dụng lòng yêu nước các tầng lớp nhân dân, trong đó có giới trí thức. Sau khi đạt được mục đích cuối cùng của mình là nắm được quyền cai trị, đảng Cộng Sản trở mặt và đối xử tàn tệ với bất cứ thành phần nào trong xã hội. Từ cướp đất của nông dân khắp nơi, phụ bạc với các bà mẹ đã từng che chở lực lượng quân dân cho đến sự phản bội cả những người đã xả thân hy sinh bảo vệ bờ cõi đối với phương Bắc, kể cả việc thanh trừng và đàn áp những người đảng viên cấp tiến trong đảng mong muốn có những đổi thay tốt đẹp hơn cho đất nước.

Đảng CSVN đã thể hiện đúng bản chất của một đảng cướp, phản nước hại dân đến nỗi mà Tiến sĩ Hà Sĩ Phu khẳng định rằng: “ĐCSVN chứ không ai khác, chính là GIẶC NỘI XÂM! ĐCSVN đã cướp mất nước của nhân dân Việt Nam, dân không còn quyền yêu nước và giữ nước, từ một đảng phất cờ cứu nước mà thực chất là CƯỚP NƯỚC, Cướp xong thì BÁN. Vừa Cướp nước vừa Bán nước, hai tội chập một”.

Ông cũng chia sẻ với các vị từ bỏ đảng với tâm trạng hân hoan “Khi đảng đã là Giặc Nội xâm thì đảng viên đương nhiên mắc “tội theo giặc” mà không biết đấy thôi. Hôm nay các vị bỏ đảng là thoát tội “theo giặc” nên tôi vô cùng hân hoan chia sẻ”.

Một chính quyền không chính danh và là tập đoàn tay sai bán nước cho Tàu cộng thì trước sau gì cũng sụp đổ. Sự kiện Giáo sư Chu Hảo bị kỷ luật vì “suy thoái tư tưởng cộng sản” chỉ là điềm bảo tử của chế độ. Nó cũng giống như sự tập trung quyền lực đảng và nhà nước vào trong tay ông Nguyễn Phú Trọng hiện nay cho thấy đảng CSVN đang đi vào vết xe đổ của những chế độc tài tại Đông Âu cách nay 30 năm.

Lòng dân khắp nơi căm hờn trong sự cai trị độc tài sắt máu, giới trí thức bị bạc bẽo, vứt bỏ sau khi đã vắt kiệt sức. Hệ quả tất yếu của chế độ cộng sản sẽ được chính các tầng lớp nhân dân trả lời. Ngày tàn của cộng sản chìm đắm trong sự nhục nhã và nguyền rủa. Ngày diệt vong của cộng sản là sự hoan ca của người dân nước Việt.

Portland, 27/10/2018

Paulus Lê Sơn

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tổng Thống Mỹ Joe Biden họp trực tuyến từ Nhà Trắng với Thủ Tướng Úc Scott Morrison (t) và Thủ Tướng Anh Boris Johnson (p), nhân buổi công bố việc thành lập liên minh AUKUS ngày 15/09/2021. Ảnh: AP - Andrew Harnik

AUKUS: Cơn ác mộng của Bắc Kinh về một NATO châu Á đang thành hiện thực?

Đối với chuyên gia Pháp Antoine Bondaz, điều mà Bắc Kinh lo ngại hơn cả là về lâu về dài, một NATO Châu Á sẽ hình thành. Với AUKUS, Washington đã thành công trong việc gắn kết hai đồng minh Anh và Úc.

Sắp tới đây, Hoa Kỳ sẽ cố gắng thể chế hóa quan hệ đối tác quốc phòng của họ, bằng cách thúc đẩy việc chính thức hóa nhóm QUAD, tức là Bộ Tứ, bao gồm 4 nước Mỹ, Úc Nhật và Ấn nhân hội nghị thượng đỉnh tại Washington. Mỹ cũng đang cố gắng mở rộng liên minh tình báo Ngũ Nhãn Five Eyes (Hoa Kỳ, Anh Quốc, Canada, New Zealand, và Úc), để kết nạp thêm hai đối tác châu Á của Mỹ là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Một khu chung cư ở Sài Gòn bị phong tỏa trong đại dịch. Ảnh: Vietnamnet

Sáu sai lầm của nhà nước CSVN trong việc phòng chống đại dịch Covid-19

Trong 5 tháng qua, bộ máy chính trị của đảng CSVN không những không tiêu diệt được dịch, mà đành phải đổi giọng từ “chống dịch như chống giặc” sang thành quan điểm “sống chung với dịch” và vái lạy tứ phương xin vaccine từ mọi quốc gia để mang về phòng chống dịch.

Những chính sách chống dịch sai lầm và gây nhiều tác hại cho người dân và xã hội Việt Nam hiện nay có thể nhìn thấy qua 6 điểm sai lầm cốt lõi mà Ban Biên Tập FB Việt Tân đã đúc kết.

Công an quét mã QR để kiểm tra thông tin khai báo của người dân. Ảnh: Y Kiện/ Zing News

Ứng dụng VNEID mới ra lò: 4 điều đáng chú ý về tham vọng kiểm soát toàn dân bằng công nghệ

Bộ Công An vẫn chưa cho người dân biết rõ họ sẽ được truy cập vào dữ liệu cá nhân nào của mình. Liệu người dân có được phép truy cập các dữ liệu chuyên ngành được Bộ Công An thu thập về họ hay không?

Việc công dân được quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân bị thu thập của mình là vấn đề rất quan trọng. Chỉ khi đọc được dữ liệu cá nhân, bạn mới có thể yêu cầu điều chỉnh những thông tin bị sai, hoặc thực hiện quyền được quên của mình – yêu cầu xóa dữ liệu trong một số trường hợp được quy định. Công dân được quyền truy cập giám sát dữ liệu cá nhân của bản thân cũng góp phần khiến chính quyền phải minh bạch, có trách nhiệm khi thu thập, sử dụng, chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dân.

Tàu chiến Úc cập cảng Cam Ranh hôm 20/9/2021 để bắt đầu chuyến thăm 4 ngày. Ảnh chụp Youtube VOA

Đội tàu chiến Úc cập cảng Cam Ranh

Truyền thông trong nước cho biết Nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 của Úc (IPE21), gồm 3 tàu kể trên cùng 700 sĩ quan, đã cập cảng Cam Ranh ở Khánh Hoà hôm 20/9 để bắt đầu chuyến thăm 4 ngày.

Chuyến thăm diễn ra giữa lúc Bộ Ngoại giao Úc đang tìm cách trấn an khu vực rằng hiệp ước an ninh mới mà Canberra ký kết với Mỹ và Anh, vừa được công bố vào tuần trước, sẽ không đẩy các quốc gia Đông Nam Á ra ngoài và sẽ không thúc đẩy cho việc phổ biến vũ khí hạt nhân.