HS.TS.VN: Một đóng góp nhỏ cho nước non

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Kính thưa quí báo đài,

Mấy tháng nay đầy dẫy những bàn tán về chuyện xây các cổng chào hoành tráng cho thủ đô ta kỷ niệm nghìn năm Thăng Long. Càng nghe tôi càng lộn ruột vì đấy là những công trình VÔ HỒN, VÔ NGHĨA, VÔ ƠN.

Có ai biết để có Hà Nội bây giờ, bao nhiêu đời ông cố ông kị chúng ta đã đổ biết bao xương máu ra mới bảo vệ được cái nước này, cái thủ đô này suốt một nghìn năm qua? Thế mà bây giờ, giặc vào chiếm đảo, chiếm đất, chiếm biển, chiếm rừng thì ta lại chẳng dám đụng đến cả cái tên của chúng nữa. Chỉ dón dén gọi là “nước lạ, tàu lạ”. Thế thì ta có đáng đứng trên cái đất thủ đô này không, chứ đừng nói gì đến ăn mừng!

Cái sự nhục này nó lớn vô ngần các bác ạ mà tôi chẳng biết làm gì. Mãi đến hôm đọc tin các cháu sinh viên trong nam đề xuất sáng kiến viết hàng chữ HS.TS.VN, tôi mới bảo các cháu nhà tôi ra vẽ ngay tại huyện Thanh Xuân, Hà Nội này cho đỡ nhục. Các bác cứ đến mà xem tôi nói có thật không.

Chưa làm được việc gì lớn cho nước cho non thì bố con chúng tôi xin đóng góp vài việc nhỏ như vậy. Nhờ quí báo đài cho đăng hình cháu nó gởi để động viên bà con ta tại thủ đô. Bố con tôi làm được đến đâu thì sẽ gởi thêm đến quí báo đài.

Nguyễn Hoàng Mão và các con.
Thanh Xuân, Hà Nội

JPEG - 84.8 kb

JPEG - 50.4 kb

JPEG - 48.6 kb

JPEG - 68.3 kb

JPEG - 51.1 kb

Nguồn: http://radiochantroimoi.wordpress.com)

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một nông dân ở Pecatonica, tiểu bang Illinois, Mỹ. Ảnh: Reuters

Tăng thuế đối với nông sản nhập từ Mỹ, Bắc Kinh đánh vào cử tri của Trump

Bắc Kinh nhắm vào giới nông gia Mỹ, một thành phần cử tri chủ chốt của Donald Trump. Mức thuế quan mới được áp dụng đối với các mặt hàng đậu nành, bắp, thịt gà,… cũng như than đá, khí hóa lỏng và xe tải hạng nhẹ. Mục tiêu là đánh vào nền kinh tế của những vùng đã bỏ phiếu cho Trump và gia tăng áp lực chính trị lên Washington.

Khúc sông Dnipro gần thủ đô Kyiv, Ukraine, tháng 2/2025. Ảnh: Thomas Peter/ Reuters

Ukraine giờ đây là cuộc chiến của Châu Âu

Đòn bẩy của Trump đối với Ukraine là vũ khí và tiền bạc, hai thứ mà Ukraine cần để tiếp tục cuộc chiến sinh tồn và duy trì sự ổn định kinh tế. Châu Âu có thể giành được thế thượng phong từ tay tổng thống Mỹ bằng hai động thái: đưa ra một thỏa thuận thay thế về khoáng sản của Ukraine, và tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga rồi dùng chúng để tài trợ cho việc sản xuất và mua vũ khí – bao gồm cả từ Mỹ, nếu họ muốn.

Bản đồ và danh sách 33 tỉnh, thành phố sau khi sáp nhập được lan truyền trên mạng xã hội. (Phuong Ngo via Facebook)

Hai danh sách tỉnh, thành phố mới được lan truyền trên mạng

Mạng xã hội đang lan truyền hai phiên bản khác nhau của kế hoạch sáp nhập tỉnh, thành phố trên quy mô cả nước.

Mỗi phiên bản đưa ra con số tỉnh, thành phố còn lại sau sáp nhập khác nhau. Một phiên bản cho ra con số 32, phiên bản còn lại là 33.

Ngoài ra, mỗi phiên bản cũng đưa ra phương án sáp nhập các tỉnh phía nam riêng biệt.