Lễ tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến lần thứ 36 (1987-2023) tại Perth, Tây Úc

Lễ tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến lần thứ 36 (1987-2023) tại Perth, do Đảng bộ Việt Tân Tây Úc tổ chức hôm 27/8/2023. Ảnh: Đảng bộ Việt Tân Tây Úc
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đã 36 năm trôi qua, năm nay hình ảnh sự hy sinh của Anh Hùng Đông Tiến lại hiện về trong tâm trí của những người dân Việt, con cháu dòng máu Lạc Hồng sống khắp năm châu.

Lễ tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến năm nay tại tiểu bang Tây Úc, được tổ chức vào lúc 3:30 chiều ngày 27/8/2023 tại Girrawheen Koondoola Senior Citizens Centre, Perth trong thời tiết nắng ấm rất đẹp.

Thành phần tham dự với hơn 100 người, gồm có Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tây Úc , hầu hết Đại diện các Hội đoàn, Tổ chức cùng thành viên và quý đồng hương, trong một bầu không khí trang trọng nhưng không kém phần ấm cúng và thân tình.

 

Bắt đầu nghi lễ: Chào Quốc Kỳ và một phút mặc niệm rất trang nghiêm, rồi đến phần đọc điếu văn do ông Trần Cao Hoài, Đại diện Đảng bộ Việt Tân dâng lên các Anh Hùng Đông Tiến. Sau đó, Đại diện Ban chấp hành Cộng Đồng và các Hội đoàn, Đoàn thể lên thắp hương. Trong giây phút này thấy ai ai cũng thành kính dâng cả hương lòng.

Tiếp theo là phần phát biểu của Đại diện Việt Tân với lời cám ơn quan khách, tường trình tóm tắt về sự hoạt động của Việt Tân từ những ngày đầu thành lập cho đến ngày hôm nay. Đồng thời nhấn mạnh đến chiến dịch “Hoàng Sa 50 năm” và đồng bào đã hưởng ứng tận tình qua lời kêu gọi “Đồng bào ơi: Không Đòi, Ai Trả Núi Sông Ta!”

Đại diện đảng bộ Việt Tân Tây Úc tường trình tóm tắt về sự hoạt động của Việt Tân từ những ngày đầu thành lập cho đến ngày hôm nay.
Đại diện đảng bộ Việt Tân Tây Úc tường trình tóm tắt về sự hoạt động của Việt Tân từ những ngày đầu thành lập cho đến ngày hôm nay.

Sau đó, Ban tổ chức đã gửi đến đồng bào xem những thước phim ghi lại những sự kiện Việt Tân được thành lập như thế nào, sự sinh hoạt và hoạt động của các Kháng chiến quân tiên phong trong chiến khu ra sao, giữa rừng già Hạ Lào. Dù năm nào cũng được chiếu nhưng tất cả hội trường vẫn lặng yên xem. Cuối cùng là một bữa tiệc trà tâm tình thân mật. Và buổi lễ đã chấm dứt vào lúc 6 giờ 15 tối cùng ngày.

Qua buổi lễ năm nay, chúng tôi nhận thấy lòng tôn kính của đồng bào đến tham dự càng cao hơn. Tuy Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh cùng các Chiến hữu Tiên phong đã hy sinh, nhưng từ sự hy sinh đó đã khai mở con đường đấu tranh để canh tân đất nước vô tận.

Trên con đường đấu tranh này, những ai tham gia đều là sự dấn thân, sự hy sinh và đấy cũng là lý tưởng là niềm hạnh phúc của từng người và của mọi tổ chức.

Theo cơ chế của nền chính trị và xã hội Việt Nam hiện nay, qua các kênh truyền thông, nhận thấy các ngành do đảng Cộng Sản trực tiếp lãnh đạo quan chức có quyền thế sao mà ô uế như vậy. Hỏi: từng con người Việt Nam có nên quan tâm hay không? Và có cần phải đấu tranh hay không?

Nghĩ đến đây lại nhớ về mấy câu thơ của cụ Phan Bội Châu, một danh sĩ, một nhà cách mạng chống Pháp cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, sao mà thấm thía:


Sống tưởng công danh không tưởng nước,
Sống lo phú quý chẳng lo đời.
Sống mà như thế đừng nên sống!
Sống tủi làm chi đứng chật trời?

Quốc Bảo tường trình từ Tây Úc

XEM THÊM:

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hàng chục nước Phương Tây kêu gọi chính phủ Việt Nam ngừng thi hành án tử hình tử tù Lê Văn Mạnh. Ảnh chụp màn hình VOA

Hàng chục nước phương Tây kêu gọi Việt Nam ngừng thi hành án tử tù Lê Văn Mạnh

Phái đoàn Liên Minh Châu Âu và các cơ quan đại diện ngoại giao một số nước phương Tây ở Hà Nội cũng như các luật sư trong nước vừa đưa ra lời kêu gọi tới chính phủ Việt Nam để dừng thi hành án tử hình ông Lê Văn Mạnh ngay trước thời hạn gia đình tử tù này được yêu cầu đăng ký nhận xác con mình.

Một lớp dạy học thêm ở nhà. Ảnh: Giáo Dục Việt Nam

Trao đổi với nhà báo Lê Thanh Phong về dạy thêm

Nay, xã hội hóa đang bị bóp méo: Lợi dụng vị trí của mình, các nhà trường và giáo viên vừa chưa làm hết trách nhiệm vừa móc nối với các cơ sở bên ngoài để làm tiền học sinh, điều này là vừa trái đạo vừa vi phạm pháp luật.

Cha mẹ tử tù Nguyễn Văn Chưởng kêu oan cho con. Ảnh: FB Nguyễn Trường Chinh

Án oan, trách nhiệm & Quyền của tù nhân

Đôi lúc tôi tự chất vấn, ngay cả khi người ta có tội mà phải vào tù, thì những quyền căn bản của một con người, như: quyền được ăn uống, ngủ nghỉ, quyền được có thuốc men, quyền được có một môi trường sống đảm bảo vệ sinh, v.v. rất cần phải được tôn trọng. Vậy những quyền đó ở đâu?

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch nước Việt Nam Võ Văn Thưởng trong buổi quốc yến trưa ngày 11/9. Ảnh: Reuters

Mỹ hứa hẹn đầu tư công nghệ, liệu Việt Nam có đủ năng lực tiếp nhận?

Tổng thống Joe Biden đến Việt Nam mang theo hàng loạt dự án từ các tập đoàn khổng lồ của Mỹ. Thực tế đó được cho sẽ mang lại cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, giới chuyên gia kinh tế đánh giá Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều nữa mới có thể tận dụng tối đa nguồn lực mà Mỹ cam kết hỗ trợ.