Như những con đà điểu

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đảng và Nhà Nước CSVN đang phân bua là họ chỉ cho phép đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc được sử dụng song hành với tiền Đồng của Việt Nam ở 7 tỉnh biên giới phiá Bắc để tạo dễ dàng cho việc giao dịch mua bán của dân chúng hai nước ở vùng biên giới này.

Vấn đề đồng Nhân Dân Tệ đang rất “nóng”, và nhiều chuyên gia đã đưa ra những phân tích cả về phương diện lý thuyết như bài của Tiến sĩ Đinh Trường Hinh  và thực tế như bài viết của chuyên gia Phạm Chi Lan cho thấy Thông Tư 19 chỉ là một bước trong tiến trình bán nước cho Tàu Cộng của Đảng CSVN.

Bài viết này cần phân tích để cho thấy sự man trá lừa dối nhân dân của Đảng và Nhà Nước CSVN khi nói rằng việc sử dụng đồng Nhân Dân Tệ sẽ chỉ giới hạn tại 7 tỉnh biên giới.

Để bẻ gãy lập luận này trong Thông Tư 19 (Thông Tư cho rằng 2 loại tiền Nhân Dân Tệ và Đồng của VN có thể cùng hiện hữu và giao lưu), Tiến sĩ Đinh Trường Hinh đã nói rằng: “Theo luật Gresham, không thể nào có hai loại tiền lưu hành cùng lúc trong cùng một nước vì đồng tiền xấu sẽ làm cho đồng tiền tốt biến đi. Cho đến nay, đồng tiền Nhân Dân Tệ đã phá giá khoảng 8% so với đô la Mỹ (là tiền xấu) trong khi Việt Nam Đồng chỉ mất khoảng 2-3% (là tiền tốt). Do đó, mọi người sẽ dùng NDT và đồng VND sẽ biến mất dần. Lẽ dĩ nhiên bạn cũng có thể ví dụ ngược lại, đồng VN là đồng tiền xấu và như vậy NDT sẽ dần dần mất đi, nhưng như vậy thì đem NDT vào làm gì nữa?”

Một sự lừa dối gian manh quỷ quyệt!

Như vậy, khi Thông Tư 19 được chính thức áp dụng kể từ 1/10/2018 thì hiện tượng nói trên sẽ xảy ra và Việt Nam Đồng sẽ từ từ biến mất, và sự việc này không chỉ giới hạn ở 7 tỉnh biên giới mà sẽ lan rộng khắp đất nước Việt Nam mà không có gì cản nổi, và một thực tế, cũng là một nghịch lý xã hội dở khóc dở cười, sẽ xẩy ra là Nhân Dân Tệ sẽ là đơn vị tiền tệ mà người Việt Nam cả nước sẽ sử dụng.

Thế thì có khác gì Việt Nam đã biến thành một tỉnh lỵ của Tàu Cộng, là đích nhắm tới của Tàu Cộng và Việt Cộng.

Đó là phương cách bán nước của Đảng CSVN về phương diện tài chánh.

Kế hoạch bán nước của CSVN rất tinh vi và toàn diện.

Ngoài vũ khí tài chánh như vừa kể, Tàu Cộng và Việt Cộng đã tính đủ mọi phương diện.

Về chính trị và quyền lưc, họ đã cài cắm nhân sự ở mức lãnh đạo cao nhất của VC, trong đó ngoài Hồ Chí Minh thì kẻ đương thời được nhắc đến nhiều là Hoàng Trung Hải.

Về Quốc phòng thì Tàu Cộng đã cài cắm hàng trăm nhân sự lãnh đạo cốt cán, ít ra là theo lời tố cáo của Tướng Trương Giang Long.

Về văn hoá giáo dục thì nào là Viện Khổng Tử, nào là Bùi Hiền, Phùng Xuân Nhạ, Hồ Ngọc Đại,…

Về Y Tế những Nguyễn Thị Kim Tiến với tiền thật thuốc giả.

Về đất biển và môi trường thì những bôxít Tây Nguyên, nhiệt điện, Formosa,… rồi tới các Đặc Khu Kinh Tế.

Và để bóp chết từ trong trứng nước mọi phản kháng, Luật An Ninh Mạng đã được cho ra đời.

Tóm lại, để việc tiến chiếm Việt Nam xảy ra dễ dàng xuôi lọt, Tàu Cộng đã khống chế Việt Cộng để toàn diện tấn công trên mọi mặt trận, mọi khiá cạnh của cuộc sống.

Nước Việt Nam đang ngộp thở và cái chết đang từ từ đến.

Công cuộc bán nước với hạn 30 năm của CSVN (từ Hội Nghị Thành Đô năm 1990) đang vào giai đoạn cuối.

Đây là những ngày tháng cuối của “sinh mạng Việt Nam”.

Nhiều nhà đấu tranh yêu nước đã và đang hy sinh bất kể tù tội và sinh mạng để gióng lên lời kêu gọi tha thiết, nhưng vẫn chưa đủ.

Đây là cuộc đấu tranh một mất một còn, và cần sự góp tay của tất cả mọi người thì mới mong giữ được nước.

Chúng ta chỉ 1 năm nữa thôi để hành động nếu không bản đồ thế giới sẽ không còn thấy chữ Việt Nam nằm trên cái hình chữ S nữa!

Lúc đó chúng ta sẽ làm gì nhỉ? Hay sẽ chui đầu xuống cát như những con đà điểu biết xấu hổ!

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các đại diện Việt Nam và Liên Minh Châu Âu tham dự lễ ký kết Hiệp định Thương mại Tự do và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư EU-Việt Nam tại Hà Nội, ngày 30/6/2019. Ảnh minh họa: Reuters

Các tổ chức xã hội dân sự: Việt Nam cần sớm công nhận công đoàn độc lập

Hôm 15/7/2024, nhiều hội đoàn xã hội dân sự trong và ngoài Việt Nam đã cùng gửi thông cáo “Tuyên bố về quyền thành lập nghiệp đoàn độc lập  của người lao động Việt Nam”. Thông cáo này được gửi đến Nhà nước Việt Nam, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, các nước tham gia các hiệp ước thương mại như CPTPP, IPEF.  

Đại tướng Công an Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước Việt Nam tại Hà Nội, 22/5/2024. Chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông là đến Lào và Cambodia. Ảnh: AFP

Cú ‘xuất mã’ của tân Chủ tịch Tô Lâm và phép thử Funan Techo

Mặc dù Chủ tịch Thương viện Campuchia Hun Sen đã tuyên bố rằng sẽ “không nhượng bộ và không đàm phán” với bất cứ ai về Dự án kênh đào Funan Techo này nhưng vấn đề kênh đào chắc chắn sẽ là một phần nghị sự trong chuyến đi của ông Tô Lâm.

Lấy được đầy đủ thông tin, đàm phán một cách có lợi nhất cho quốc gia, cả hiện tại và tương lai chính là phép thử quan trọng nhất đối với vị tướng quyền lực đang lên. Chúng ta hãy chờ xem liệu ông có thể thực hiện được gì không?

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh minh họa: Reuters

Cả Chính phủ Mỹ và Việt Nam đều can thiệp vào thị trường: đâu là sự khác biệt?

Có một thực tế là chính phủ Hoa Kỳ và tất cả các nước tư bản phát triển khác đều can thiệp vào nền kinh tế. Vậy phải hiểu thế nào khi Hoa Kỳ đặt ra 6 tiêu chí để đánh giá sự can thiệp vào nền kinh tế của chính phủ các nước khác? Sự khác biệt giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong vấn đề can thiệp vào thị trường là gì?

Quân Nga oanh kích bệnh viện trẻ em ở thủ đo Kyiv hôm 8/7/2024 gây thương vong hàng trăm trẻ em và nhân viên bệnh viện. Ảnh FB Lao Ta

Trẻ em Ukraine lại bị giết hàng loạt

Bất cứ ai đang ôm trong lòng những đứa trẻ, hiện thân của niềm cứu rỗi và phúc lạc trần gian, hãy mạnh mẽ lên án tội ác diệt chủng này.

Kẻ nghiện giết và bắt cóc trẻ em cần phải bị nâng lên thành “Tội phạm chống lại loài người,” để hắn không còn ngóc ngách nào trên thế giới này có thể chui rúc.