Như những con đà điểu

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đảng và Nhà Nước CSVN đang phân bua là họ chỉ cho phép đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc được sử dụng song hành với tiền Đồng của Việt Nam ở 7 tỉnh biên giới phiá Bắc để tạo dễ dàng cho việc giao dịch mua bán của dân chúng hai nước ở vùng biên giới này.

Vấn đề đồng Nhân Dân Tệ đang rất “nóng”, và nhiều chuyên gia đã đưa ra những phân tích cả về phương diện lý thuyết như bài của Tiến sĩ Đinh Trường Hinh  và thực tế như bài viết của chuyên gia Phạm Chi Lan cho thấy Thông Tư 19 chỉ là một bước trong tiến trình bán nước cho Tàu Cộng của Đảng CSVN.

Bài viết này cần phân tích để cho thấy sự man trá lừa dối nhân dân của Đảng và Nhà Nước CSVN khi nói rằng việc sử dụng đồng Nhân Dân Tệ sẽ chỉ giới hạn tại 7 tỉnh biên giới.

Để bẻ gãy lập luận này trong Thông Tư 19 (Thông Tư cho rằng 2 loại tiền Nhân Dân Tệ và Đồng của VN có thể cùng hiện hữu và giao lưu), Tiến sĩ Đinh Trường Hinh đã nói rằng: “Theo luật Gresham, không thể nào có hai loại tiền lưu hành cùng lúc trong cùng một nước vì đồng tiền xấu sẽ làm cho đồng tiền tốt biến đi. Cho đến nay, đồng tiền Nhân Dân Tệ đã phá giá khoảng 8% so với đô la Mỹ (là tiền xấu) trong khi Việt Nam Đồng chỉ mất khoảng 2-3% (là tiền tốt). Do đó, mọi người sẽ dùng NDT và đồng VND sẽ biến mất dần. Lẽ dĩ nhiên bạn cũng có thể ví dụ ngược lại, đồng VN là đồng tiền xấu và như vậy NDT sẽ dần dần mất đi, nhưng như vậy thì đem NDT vào làm gì nữa?”

Một sự lừa dối gian manh quỷ quyệt!

Như vậy, khi Thông Tư 19 được chính thức áp dụng kể từ 1/10/2018 thì hiện tượng nói trên sẽ xảy ra và Việt Nam Đồng sẽ từ từ biến mất, và sự việc này không chỉ giới hạn ở 7 tỉnh biên giới mà sẽ lan rộng khắp đất nước Việt Nam mà không có gì cản nổi, và một thực tế, cũng là một nghịch lý xã hội dở khóc dở cười, sẽ xẩy ra là Nhân Dân Tệ sẽ là đơn vị tiền tệ mà người Việt Nam cả nước sẽ sử dụng.

Thế thì có khác gì Việt Nam đã biến thành một tỉnh lỵ của Tàu Cộng, là đích nhắm tới của Tàu Cộng và Việt Cộng.

Đó là phương cách bán nước của Đảng CSVN về phương diện tài chánh.

Kế hoạch bán nước của CSVN rất tinh vi và toàn diện.

Ngoài vũ khí tài chánh như vừa kể, Tàu Cộng và Việt Cộng đã tính đủ mọi phương diện.

Về chính trị và quyền lưc, họ đã cài cắm nhân sự ở mức lãnh đạo cao nhất của VC, trong đó ngoài Hồ Chí Minh thì kẻ đương thời được nhắc đến nhiều là Hoàng Trung Hải.

Về Quốc phòng thì Tàu Cộng đã cài cắm hàng trăm nhân sự lãnh đạo cốt cán, ít ra là theo lời tố cáo của Tướng Trương Giang Long.

Về văn hoá giáo dục thì nào là Viện Khổng Tử, nào là Bùi Hiền, Phùng Xuân Nhạ, Hồ Ngọc Đại,…

Về Y Tế những Nguyễn Thị Kim Tiến với tiền thật thuốc giả.

Về đất biển và môi trường thì những bôxít Tây Nguyên, nhiệt điện, Formosa,… rồi tới các Đặc Khu Kinh Tế.

Và để bóp chết từ trong trứng nước mọi phản kháng, Luật An Ninh Mạng đã được cho ra đời.

Tóm lại, để việc tiến chiếm Việt Nam xảy ra dễ dàng xuôi lọt, Tàu Cộng đã khống chế Việt Cộng để toàn diện tấn công trên mọi mặt trận, mọi khiá cạnh của cuộc sống.

Nước Việt Nam đang ngộp thở và cái chết đang từ từ đến.

Công cuộc bán nước với hạn 30 năm của CSVN (từ Hội Nghị Thành Đô năm 1990) đang vào giai đoạn cuối.

Đây là những ngày tháng cuối của “sinh mạng Việt Nam”.

Nhiều nhà đấu tranh yêu nước đã và đang hy sinh bất kể tù tội và sinh mạng để gióng lên lời kêu gọi tha thiết, nhưng vẫn chưa đủ.

Đây là cuộc đấu tranh một mất một còn, và cần sự góp tay của tất cả mọi người thì mới mong giữ được nước.

Chúng ta chỉ 1 năm nữa thôi để hành động nếu không bản đồ thế giới sẽ không còn thấy chữ Việt Nam nằm trên cái hình chữ S nữa!

Lúc đó chúng ta sẽ làm gì nhỉ? Hay sẽ chui đầu xuống cát như những con đà điểu biết xấu hổ!

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một tàu container chở khách du lịch đi ngắm cảnh biển ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc hôm 26/12/2023. Một cuộc khảo sát với các nhà quản lý nhà máy ở Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất bị thu hẹp vào tháng 12, dấu hiệu mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn trì trệ. Ảnh: AP/Andy Wong

Những nghịch lý tăng trưởng trong nền kinh tế Trung Quốc

Trung Quốc là một minh chứng điển hình cho nghịch lý tăng trưởng, nơi các chỉ số kinh tế ấn tượng đã che khuất những chênh lệch và bất an xã hội tiềm ẩn. Một so sánh giữa các con số kinh tế ấn tượng của Trung Quốc và thực tế đời sống của doanh nghiệp và người dân nước này sẽ giải thích cách những mâu thuẫn này cùng tồn tại.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ. Ảnh: change.org

Các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân kêu gọi trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh để chữa bệnh ung thư

Hôm 25/2/2024, các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân đưa ra lời kêu gọi trên trang kiến nghị quốc tế change.org yêu cầu trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ, để bà chữa trị ung thư. Cho đến nay, nhiều người ở khắp nơi đã ký tên hưởng ứng lời kêu gọi này.

Hoạt động thắp nhang dưới chân tượng Trần Hưng Đạo ở Sài Gòn của thành viên Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng thường bị giới an ninh ngăn cản, quấy phá. Ảnh: Văn Việt

Bố cáo nhân 10 năm ra đời của Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng

Tình hình đất nước và thế giới ngày càng thay đổi. Sự ra đời CLB Lê Hiếu Đằng và các tổ chức xã hội dân sự là xu hướng tất yếu của các xã hội tiến bộ, văn minh. Những việc làm của CLB Lê Hiếu Đằng chỉ là bước đầu vô cùng khiêm tốn, nhưng nó gợi ra phương hướng hoạt động của các tổ chức xã hội dân sự trong bất kỳ một quốc gia nào muốn tiến tới dân chủ, văn minh và phồn thịnh trong hoà bình, ổn định, tránh được những bất ổn xáo trộn, đổ máu không đáng có.

Từ trái: Tập Cận Bình, nhà đối lập Nga Alexei Navalny và Putin. Tập và Putin cùng chơi trò chơi chính trị: Không cho phép bất kỳ bất đồng chính kiến. Ảnh: Getty Images & Ryosuke Hinata - Nikkei edited

Tập và Putin đều quyết không để lộ điểm yếu của mình

Một điểm chung khác của cả hai [Tập và Putin] là họ rất sợ để lộ bất kỳ điểm yếu nào. Một dấu hiệu của sự yếu đuối, dù là nhỏ nhất, cũng có thể kích động các phong trào chính trị quy mô lớn làm rung chuyển cả đất nước.

Những tin tức gần đây ở Nga chính là một lời nhắc nhở sống động về nỗi lo sợ này.