Phái đoàn người Việt tại Orange County vận động nhân quyền với dân biểu Hoa Kỳ

Phái đoàn gồm nhiều tổ chức trong cộng đồng người Việt tại Orange County, Miền Nam California, Hoa Kỳ tiếp xúc, vận động Dân Biểu Young Kim (Cộng Hòa) và DB Lou Correa (Dân Chủ) hôm 9/12 nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2022.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10/12, một phái đoàn gồm đại diện Cơ sở Việt Tân và nhiều tổ chức trong cộng đồng người Việt tại Orange County, Miền Nam California, Hoa Kỳ, đã đến gặp hai Dân Biểu Hoa Kỳ Young Kim (Cộng Hòa) và Lou Correa (Dân Chủ), hôm 9/12/2022, nhằm vận động chính giới Mỹ quan tâm đến các vi phạm nhân quyền trầm trọng dưới chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ có hành động cụ thể trước sự gia tăng đàn áp nhân quyền trong nước. Cả hai dân biểu đều là thành viên Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos và Congressional Caucus on Vietnam.

Mục đích buổi gặp gỡ nhằm vận động chính giới Hoa Kỳ quan tâm đến các vấn đề vi phạm nhân quyền trầm trọng dưới chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ có hành động cụ thể trước sự gia tăng đàn áp nhân quyền trong nước, cũng như đòi hỏi chính quyền Hà Nội trả tự do cho các tù nhân lương tâm.

Trong buổi trao đổi, Dân Biểu Young Kim và Dân Biểu Lou Correa đã chia sẻ quan tâm sâu sắc của hai vị đối với tình trạng nhân quyền, tự do tôn giáo, tù nhân lương tâm và những đàn áp đối với các nhà bất đồng chính kiến, bao gồm các nhà báo độc lập.

Hai vị dân biểu hứa sẽ làm việc chặt chẽ với cộng đồng người Việt khi Quốc Hội khóa mới bắt đầu ngày 3 tháng Giêng, 2023, và sẽ đặt ưu tiên các vấn đề đã thảo luận với phái đoàn người Việt trong buổi gặp gỡ. Kết thúc buổi họp, phái đoàn đã trao tập hồ sơ Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam 2022 đến hai vị dân biểu.

Phái đoàn người Việt tại Quận Cam, California cùng Dân Biểu Lou Correa tại văn phòng của ông hôm 9/12/2022. Ảnh: Nhóm Truyền thông Việt Tân tại Orange County, California
Phái đoàn người Việt tại Quận Cam, California cùng Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ) tại văn phòng của ông hôm 9/12/2022. Ảnh: Nhóm Truyền thông Việt Tân tại Orange County, California

Tham dự buổi họp cùng Dân Biểu Lou Correa có đại diện từ Cộng Đồng Việt Nam Nam California gồm Ông Nguyễn Kim Bình, Ông Nguyễn Thanh, và Cô Christina Lê; Ông Nguyễn Kim Bình cũng là thành viên Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam; đại diện Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu có Cô Uyenie Trương; cựu tù nhân lương tâm Ông Michael Nguyễn Phương Minh; đại diện tổ chức Họp Mặt Dân Chủ có Ông Nguyễn Thanh Hà; và đại diện Việt Tân có Tiến sĩ Đông Xuyến, Ông Trần Trung Dũng, Ông Cao Xuân Ánh, và Ông Tony Vũ. Thêm vào đó, buổi họp cùng Dân Biểu Young Kim có đại diện của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California gồm Ông Nguyễn Long và Cô Cindy Trần.

Phái đoàn người Việt tại Quận Cam, California vận động Dân Biểu Young Kim (Cộng Hòa) tại văn phòng của bà hôm 9/12/2022. Ảnh: Nhóm Truyền thông Việt Tân tại Orange County, California
Phái đoàn người Việt tại Quận Cam, California vận động Dân Biểu Young Kim (Cộng Hòa) tại văn phòng của bà hôm 9/12/2022. Ảnh: Nhóm Truyền thông Việt Tân tại Orange County, California

Nhóm truyền thông Việt Tân tại Orange County, California

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Biển cả. Ảnh: Getty Images

Tại sao hiệp ước mới của LHQ về “Biển cả” lại quan trọng đến vậy?

Gần hai phần ba đại dương nằm ngoài vùng đặc quyền kinh tế, kéo dài 200 hải lý (370km) từ bờ biển của các quốc gia. Điều này có nghĩa là khoảng 219 triệu km² đại dương, được gọi là “biển cả,” nằm ngoài thẩm quyền của bất kỳ quốc gia nào. Những khu vực này dễ bị tàn phá bởi các nhà nước, doanh nghiệp và tội phạm.

Vào ngày 4/3, các nhà đàm phán tại LHQ đã đồng ý về hiệp ước quốc tế đầu tiên để bảo vệ vùng biển cả. Hiệp ước này có thể đạt được những gì?

Nhà hoạt động Peter Lâm Bùi (ảnh trái) bị công an Đà Nẵng bắt và truy tố với cáo buộc "Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước" hôm 7/9/2022. Ảnh: FB Lê Quốc Quân

Lần đầu tiên hay lần cuối cùng?

Sau nhiều năm hành nghề luật với gần 10 năm gắn bó với nghề luật sư tranh tụng, tới ngày hôm nay, trong một vụ án chính trị ở Đà Nẵng, lần đầu tiên tôi bị buộc rời khỏi phòng xét xử trong khi chưa kết thúc phần tranh luận của mình. Một dấu lặng trên một đoạn đường khá dài mà tôi đã trải qua.