Sydney kỷ niệm 70 năm Quốc Tế Nhân Quyền

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sáng ngày Chủ nhật 9.12.2016, tại quảng trường Freedom Plaza tại Cabramatta, Úc Châu, đã diễn ra buổi sinh hoạt nhằm đánh dấu 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền do Cộng Đồng Người Việt Tự Do New South Wales (CĐNVTD NSW) tổ chức.

Đúng 11 giờ sáng, chương trình chính thức bắt đầu qua nghi thức chào cờ Úc-Việt hết sức trang nghiêm. Sau đó ông Paul Huy Nguyen, Chủ tịch CĐNVTD NSW đã khai mạc buổi sinh hoạt,  được tiếp nối với phần phát biểu của các dân biểu, luật sư, đại diện các tổ chức như: Giới Trẻ Nhân Quyền, Đảng Việt Tân, và đặc biệt là có phần chia sẻ của cô giáo Mộc Lan – Phó Chủ Tịch Hội Anh Em Dân Chủ.

Buổi sinh hoạt đánh dấu 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền có sự tham dự của bốn vị dân biểu tiểu bang và liên bang cùng sự góp mặt của các hội đoàn nhân quyền tại Úc Châu và nước ngoài.

Chương trình được tiếp diễn với các tiết mục văn nghệ sôi động và ý nghĩa do các ca nghệ sỹ và đại diện các hội đoàn thực hiện.

Ngoài ra còn có phần triển lãm hình ảnh của các tù nhân lương tâm đã thu hút sự chú ý và quan tâm đông đảo của đồng hương.

Chương trình kết thúc vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

Nguyễn Hiền tường thuật

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa nhà số 19 Lê Thánh Tông, nơi Đại học Dược Hà Nội và một số đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang hoạt động. Ảnh: Wikipedia

Kiến trúc Đại học Dược Hà Nội: Không ai ướp xác một cơ thể sống

Bởi suy cho cùng, Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một công trình kiến trúc. Nó là ký ức cá nhân của tôi, là ký ức tập thể của bao thế hệ, và là một phần linh hồn của Thủ đô. Những hành lang vòm cong ấy không chỉ lưu giữ quá khứ, mà vẫn đang vang lên nhịp bước của hiện tại và tương lai.

Không ai ướp xác một cơ thể sống. Và cũng không nên làm điều đó với một di sản giáo dục.

Ảnh: Việt Nam Thời Báo

Chuyện tức cười: Cơ chế thoả thuận và cái giá của tự do

Anh Ba: Mình không làm gì, cho mấy ổng coi ké chút cũng được. Lỡ có trộm cắp hay tai nạn thì công an có bằng chứng liền. Mình khỏi phải trích xuất camera cho công an.

Anh Tư: Đâu có đơn giản vậy anh. Cái này không phải là cho coi ké không đâu, mà là ông đang tự nguyện cho công an làm trạm gác từ trong nhà ông đó. Ông có biết cái “cơ chế thỏa thuận” đó mập mờ tới cỡ nào không?

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.