Sydney: Phản đối Dự luật đặc khu và Luật an ninh mạng qua hình ảnh

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 30 tháng Sáu, 2018, tại Cabramatta Freedom Plaza, Cơ sở Việt Tân tại Sydney  với sự hỗ trợ của Cộng đồng người Việt tự do NSW đã tổ chức triển lãm “Phản đối CSVN cho Trung Cộng thuê đất” và “Phản đối CSVN bịt miệng dân bằng Luật An Ninh Mạng”.

Buổi triễn lãm với hàng trăm hình ảnh, trong đó có khá nhiều hình ảnh liên quan đến một sự kiện nóng bỏng trong thời gian vừa qua, đó là cuộc tổng biểu tình phản đối 2 dự luật của hàng chục ngàn người dân cả nước vào ngày 10 tháng Sáu, 2018. Đáng chú ý nhất là loạt hình ảnh những người biểu tình bị an ninh và công an đàn áp dã man đã gây phẫn nộ nơi nhiều người bởi sự vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của nhà cầm quyền CSVN. Bên cạnh đó là những hình ảnh các tù nhân lương tâm và hình ảnh khác liên quan đến các sự kiện: cá chết, ô nhiễm môi trường, nạn tham nhũng…

Buổi triển lãm còn có sự hiện diện của ông Paul Huy Nguyễn, Chủ tịch Cộng đồng người Việt tự do NSW; ông Toàn Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn giám sát. Không khí của buổi triển lãm đặc biệt sôi nổi khi có sự góp mặt của MC Lê Vũ, Nhạc sĩ Đặng Hữu Hiếu, Ca sĩ Nhất Luân, Ca sĩ Bảo Khánh và rất đông các bạn trẻ của Đảng Việt Tân. Những nhạc phẩm đấu tranh ý nghĩa xen kẽ với phần dẫn chương trình đầy cuốn hút của MC Lê Vũ và phần tường thuật chi tiết của MC Lê Ánh về tình hình đấu tranh trong nước góp phần làm cho buổi triển lãm thêm phần đặc sắc.

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của hàng đông đảo đồng hương người Việt và cả những bạn bè người Úc tại Cabramatta. Buổi triển lãm kết thúc lúc 2 giờ chiều cùng ngày bằng tiết mục hợp ca đầy ý nghĩa “Nước không nguyên, nhà không yên” được trình bày bởi toàn thể các anh chị em Cơ sở Việt Tân Sydney và các thân hữu.

Như Trúc tường trình từ Sydney

 

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trực thăng UH-60M Black Hawk của quân đội Đài Loan bay theo đội hình trong cuộc tập trận phối hợp không-đối-đất hôm 5/8 – ngày đầu tiên của cuộc tập trận thường niên Hán Quang tại Cao Hùng. Ảnh: Cheng-Chia Huang/ AFP via Getty Images

Đài Loan tập trận thường niên để chuẩn bị đối phó nguy cơ bị Trung Quốc tấn công

Các tàu hải quân và một tàu ngầm được triển khai ở miền nam hòn đảo. Các xe tăng chiến đấu và các loại xe bọc thép khác thực hiện những cuộc diễn tập từ sáng sớm trên đường phố ở Đài Trung. Các tàu tuần tra của lực lượng tuần duyên cũng được triển khai, hộ tống các chuyến hàng tiếp tế, trong tình huống giả định bị Trung Quốc phong tỏa vùng biển phía đông hòn đảo.

Thứ trưởng Bộ Công an Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại Hưng Yên hôm 2 tháng Tám, 2026

Hưng Yên khởi công xây dựng hơn 1.400 căn hộ dành riêng cho công an

“Không thể vì đây là nhà ở xã hội mà hạ thấp các tiêu chuẩn về chất lượng và kiến trúc. Cán bộ, chiến sĩ CAND xứng đáng được sống trong những căn nhà có chất lượng tốt, thiết kế đẹp và môi trường sống văn minh.” Đó là lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại xã Tân Hưng, tỉnh Hưng Yên diễn ra vào ngày 2 Tháng Tám, 2026.

Điểm nóng mới nhất trong mối quan hệ đang xấu đi giữa Nhật Bản và Trung Quốc là Okinotori – hòn đảo cực nam của Nhật Bản – nơi các tàu hải quân Trung Quốc gần đây đã tiến hành các cuộc tập trận bắn súng máy. Trung Quốc không công nhận Okinotori là một hòn đảo. Ảnh: Nikkei/ nguồn ảnh: Kyodo và Reuters

Tại sao Trung Quốc phủ nhận cuộc gặp với ngoại trưởng Nhật Bản?

Ngày 23/7, một biên đội gồm bốn tàu hải quân Trung Quốc và Nga đã di chuyển về phía bắc qua Thái Bình Dương, ngoài khơi Inubosaki thuộc tỉnh Chiba, giáp Tokyo, trước khi tới vùng biển ngoài khơi Hokkaido, hòn đảo chính nằm ở cực bắc Nhật Bản, hai ngày sau đó.

Trong đội tàu có một tàu khu trục tên lửa Trung Quốc. Trước đó, ngày 19/07, con tàu này đã tiến hành tập trận bắn súng máy trong vùng EEZ của Nhật Bản gần Okinotori, hòn đảo nằm ở cực nam nước này.

Cánh đồng Yên Giang, phường Trường Vinh (Nghệ An). Ảnh: Lao Động

Nông nghiệp: Tài sản chiến lược trong kỷ nguyên tăng trưởng mới

Những biến động địa chính trị gần đây cho thấy rủi ro bên ngoài sẽ còn là trạng thái bình thường của kinh tế thế giới.

Trong bối cảnh ấy, sức mạnh của một quốc gia không chỉ được đo bằng quy mô GDP mà còn bằng khả năng chống chịu trước các cú sốc. Nội lực vì thế trở thành yếu tố quyết định, và nông nghiệp là một bộ phận quan trọng của nội lực đó.