Tin nóng: Công an bẻ khóa cửa, bắt nhà hoạt động Trịnh Bá Phương và bà Cấn Thị Thêu 

Nhà hoạt động Trịnh Bá Phương, Dương Nội, Hà Nội. Ảnh chụp video từ FB Trịnh Bá Phương do chính anh quay ngay trước khi công an xông vào nhà bắt đi.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sáng sớm hôm nay, 24 tháng Sáu, 2020, nhà cầm quyền Hà Nội đã dùng kềm cắt khóa cửa sắt, xông vào nhà bắt nhà hoạt động Trịnh Bá Phương.

Trước khi bị bắt, anh Trịnh Bá Phương đã kịp quay video báo tin có rất nhiều công an bao vây nhà anh tại Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội. Có cả công an mặc thường phục lẫn công an mặc sắc phục, cùng nhiều lực lượng khác; trong số nầy có người mặc sắc phục của Viện Kiểm Sát.

TIN NÓNG: CÔNG AN PHÁ CỬA NHÀ BẮT ANH TRỊNH BÁ PHƯƠNG VÀ CÔ CẤN THỊ THÊU

TIN NÓNG: CÔNG AN PHÁ CỬA NHÀ BẮT ANH TRỊNH BÁ PHƯƠNG VÀ CÔ CẤN THỊ THÊUANH TRỊNH BÁ TƯ VÀ ÔNG TRỊNH BÁ KHIÊM BỊ MẤT LIÊN LẠC Trước khi bị bắt anh Trịnh Bá Phương đã quay video báo tin có rất nhiều công an vây nhà anh tại Dương Nội. Có cả công an mặc thường phục lẫn công an mặc sắc phục , cùng nhiều lực lượng khác. Có cả người mặc sắc phục viện kiểm sát. Anh Trịnh Bá Phương quay video được khoảng hơn 6 phút thì công an đã cắt khoá cửa sắt xông vào nhà bắt người anh Trịnh Bá Phương và cô Cấn Thị Thêu.Chị Nguyễn Thị Tâm cũng đã bị Công an bắt khi đang trên đường đi chợ.Vợ anh Trịnh Bá Phương vừa mới sanh con được 3 ngày. Trong những ngày qua công an luôn theo dõi anh Trịnh Bá Phương.Theo em gái của Trịnh Bá Phương là chị Bao An cho biết chị không liên lạc được với em trai là Trịnh Bá Tư và bố là Trịnh Bá Khiêm. Người quen cho biết hiện tại bọn công an đang bao vây rất đông căn nhà ở trên Hoà Bình. Rất có thể anh Trịnh Bá Tư và ông Trịnh Bá Khiêm đã bị bắt đi.Đây có lẽ là đợt tổng đàn áp trước khi đưa vụ Đồng Tâm ra xét xử. Anh Trịnh Bá Phương và chị Nguyễn Thị Tâm là những người đưa thông tin trực tiếp về vụ tấn công vào Đồng Tâm. Anh Trịnh Bá Phương cũng đã được giới chức ngoại giao Hoa Kỳ gặp để hỏi về vụ tấn công Đồng Tâm.——Cập nhật từ FB Lân Tường Thụy Tôi đến Dương nội tầm 7 rưỡi, đến đó công an dày đặc, chúng làm hàng rào 2 đầu đường nên không tiếp cận vào nhà Phương được. Tôi đành hỏi thăm vào nhà bố vợ Phương. Lúc đó điện bị cắt, mạng intenet bị phá sóng. Tầm 8 giờ hơn thì họ dỡ rào chắn và giảm lực lượng . Tôi vào nhà Phương nhìn thấy cháu nhỏ mới sinh mà trào nước mắt. Vợ Phương kể: chúng nói là điện lực cắt điện, nhà khoá chúng phá không được nên lại đóng điện lại để phá khoá, chúng chỉ đọc lệnh khám xét, vợ Phương hỏi đây là bắt người hay triệu tập mà không có lệnh bắt. Họ trả lời rằng trước mắt là triệu tập. Lúc bắt Phương không có hành động gì chống trả nhưng chúng cũng đập mặt Phương vào tường và thành giường, bẻ tay Phương nữa. Công an thu giữ 1 số giấy tờ, điện thoại và ổ cứng. Chị Thêu ngủ trong nhà con gái chúng cũng vào bắt. Vợ Phương bảo nghe nói chị Thêu cũng bị đánh.

Publiée par Việt Tân sur Mardi 23 juin 2020

(Video: FB Trịnh Bá Phương)

Anh Trịnh Bá Phương quay video được khoảng hơn 6 phút thì công an đã cắt khoá cửa sắt xông vào nhà bắt anh và mẹ là bà Cấn Thị Thêu.

Chị Nguyễn Thị Tâm cũng đã bị công an bắt khi đang trên đường đi chợ.

Được biết, vợ anh Trịnh Bá Phương vừa mới sanh con được 3 ngày. Trong những ngày qua công an luôn theo dõi anh Trịnh Bá Phương.

Theo em gái của Trịnh Bá Phương là chị Bao An cho biết, chị không liên lạc được với em trai là Trịnh Bá Tư và bố là ông Trịnh Bá Khiêm. Người quen cho biết hiện tại bọn công an đang bao vây rất đông căn nhà ở trên Hoà Bình. Rất có thể anh Trịnh Bá Tư và ông Trịnh Bá Khiêm đã bị bắt đi.

Đây có lẽ là đợt tổng đàn áp trước khi đưa vụ Đồng Tâm ra xét xử.

Anh Trịnh Bá Phương và chị Nguyễn Thị Tâm là những người đưa thông tin trực tiếp về vụ tấn công vào Đồng Tâm. Anh Trịnh Bá Phương cũng đã được giới chức ngoại giao Hoa Kỳ gặp để hỏi về vụ 3.000 cảnh sát cơ động tấn công Đồng Tâm rạng sáng ngày 9/1/2020.

Theo Facebook Việt Tân

Cập nhật từ FB Lân Tường Thụy

Tôi đến Dương nội tầm 7 rưỡi, đến đó công an dày đặc, chúng làm hàng rào 2 đầu đường nên không tiếp cận vào nhà Phương được. Tôi đành hỏi thăm vào nhà bố vợ Phương. Lúc đó điện bị cắt, mạng intenet bị phá sóng.

Tầm 8 giờ hơn thì họ dỡ rào chắn và giảm lực lượng . Tôi vào nhà Phương nhìn thấy cháu nhỏ mới sinh mà trào nước mắt. Vợ Phương kể: Chúng nói là điện lực cắt điện, nhà khoá chúng phá không được nên lại đóng điện lại để phá khoá, chúng chỉ đọc lệnh khám xét, vợ Phương hỏi đây là bắt người hay triệu tập mà không có lệnh bắt. Họ trả lời rằng trước mắt là triệu tập. Lúc bắt Phương không có hành động gì chống trả nhưng chúng cũng đập mặt Phương vào tường và thành giường, bẻ tay Phương nữa. Công an thu giữ 1 số giấy tờ, điện thoại và ổ cứng. Chị Thêu ngủ trong nhà con gái chúng cũng vào bắt. Vợ Phương bảo nghe nói chị Thêu cũng bị đánh.

 

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Sách "Chuyện với Thanh" và tác giả Nguyễn Thành Nam

Xã hội sẽ “tử tế” kiểu gì khi “hoàn lưu” những cuộc đấu tố trở lại?

Gieo nỗi sợ, người ta sẽ gặt được sự giả dối. Gieo đấu tố, người ta sẽ gặt sự phản trắc. Gieo thói quen kết tội người khác để bảo vệ mình, người ta sẽ tạo ra một xã hội trong đó không ai thực sự bảo vệ ai. Đến một ngày nào đó, khi chính quyền cần sự dấn thân, lòng can đảm và tinh thần trách nhiệm của công dân, điều họ nhận lại có thể chỉ là những khuôn mặt im lặng, những lời nói theo mẫu và một xã hội đã rút hết sinh khí vào bên trong.

Cuốn sách "Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng" bị thu hồi và tiêu hủy. Ảnh: Nhà xuất bản Hội Nhà Vă

Vụ Nguyễn Thành Nam và màn kịch bệnh hoạn của cả một xã hội

Càng theo dõi diễn biến của vụ việc Nguyễn Thành Nam, người ta càng nhận ra đây không phải là một vụ án “thông thường.” Điều khiến nó trở nên đặc biệt không nằm ở điều luật được áp dụng, mà nằm ở chính con người bị áp dụng điều luật ấy.

Bởi lần đầu tiên trong nhiều thập niên, một người từng công khai giảng dạy môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, viết sách với mong muốn làm cho người trẻ hiểu và yêu Hồ Chí Minh hơn, lại bị cáo buộc là người “tuyên truyền chống Nhà nước.”

Ông Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị Sơ kết 1 năm vận hành cơ chế mới tổ chức vào ngày 1 tháng 7, 2026. Ảnh chụp từ trang mạng Thể Thao & Văn Hóa

Điểm nghẽn của chế độ Tô Lâm

Điểm nghẽn lớn nhất của Việt Nam hôm nay không còn chỉ là thể chế hay năng lực thực thi. Điểm nghẽn sâu xa hơn là mục tiêu phát triển.

Một quốc gia sẽ đi theo đúng mục tiêu mà nó lựa chọn. Nếu mục tiêu cao nhất là duy trì quyền lực, thì mọi chính sách cuối cùng sẽ phục vụ cho việc bảo vệ quyền lực. Nhưng nếu mục tiêu cao nhất là con người và dân tộc Việt Nam, thì toàn bộ hệ thống chính trị, giáo dục, kinh tế và văn hóa sẽ phải được tổ chức lại để khai mở tiềm năng của con người.

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Quốc gia này là một trong số những ví dụ thành công về việc thoát khỏi “bẫy thu nhập trung bình.” Ảnh: Gije Cho - Pexels

Bẫy thu nhập trung bình

Cái bẫy này người ta gọi là Bẫy thu nhập trung bình, thuật ngữ do hai nhà kinh tế Indermit Gill và Homi Kharas đặt ra năm 2007, khi họ đang nghiên cứu chiến lược phát triển cho các nước Đông Á.

Ý tưởng cốt lõi thì đơn giản thôi: Một quốc gia nghèo có thể tăng trưởng khá nhanh nhờ mấy lợi thế có sẵn, tài nguyên, nhân công rẻ, hay viện trợ nước ngoài. Nhưng đến một ngưỡng nào đó, mọi thứ chững lại. Lương tăng lên rồi, thế là mất luôn lợi thế “rẻ.”