Tin nóng: Công an bẻ khóa cửa, bắt nhà hoạt động Trịnh Bá Phương và bà Cấn Thị Thêu 

Nhà hoạt động Trịnh Bá Phương, Dương Nội, Hà Nội. Ảnh chụp video từ FB Trịnh Bá Phương do chính anh quay ngay trước khi công an xông vào nhà bắt đi.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sáng sớm hôm nay, 24 tháng Sáu, 2020, nhà cầm quyền Hà Nội đã dùng kềm cắt khóa cửa sắt, xông vào nhà bắt nhà hoạt động Trịnh Bá Phương.

Trước khi bị bắt, anh Trịnh Bá Phương đã kịp quay video báo tin có rất nhiều công an bao vây nhà anh tại Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội. Có cả công an mặc thường phục lẫn công an mặc sắc phục, cùng nhiều lực lượng khác; trong số nầy có người mặc sắc phục của Viện Kiểm Sát.

TIN NÓNG: CÔNG AN PHÁ CỬA NHÀ BẮT ANH TRỊNH BÁ PHƯƠNG VÀ CÔ CẤN THỊ THÊU

TIN NÓNG: CÔNG AN PHÁ CỬA NHÀ BẮT ANH TRỊNH BÁ PHƯƠNG VÀ CÔ CẤN THỊ THÊUANH TRỊNH BÁ TƯ VÀ ÔNG TRỊNH BÁ KHIÊM BỊ MẤT LIÊN LẠC Trước khi bị bắt anh Trịnh Bá Phương đã quay video báo tin có rất nhiều công an vây nhà anh tại Dương Nội. Có cả công an mặc thường phục lẫn công an mặc sắc phục , cùng nhiều lực lượng khác. Có cả người mặc sắc phục viện kiểm sát. Anh Trịnh Bá Phương quay video được khoảng hơn 6 phút thì công an đã cắt khoá cửa sắt xông vào nhà bắt người anh Trịnh Bá Phương và cô Cấn Thị Thêu.Chị Nguyễn Thị Tâm cũng đã bị Công an bắt khi đang trên đường đi chợ.Vợ anh Trịnh Bá Phương vừa mới sanh con được 3 ngày. Trong những ngày qua công an luôn theo dõi anh Trịnh Bá Phương.Theo em gái của Trịnh Bá Phương là chị Bao An cho biết chị không liên lạc được với em trai là Trịnh Bá Tư và bố là Trịnh Bá Khiêm. Người quen cho biết hiện tại bọn công an đang bao vây rất đông căn nhà ở trên Hoà Bình. Rất có thể anh Trịnh Bá Tư và ông Trịnh Bá Khiêm đã bị bắt đi.Đây có lẽ là đợt tổng đàn áp trước khi đưa vụ Đồng Tâm ra xét xử. Anh Trịnh Bá Phương và chị Nguyễn Thị Tâm là những người đưa thông tin trực tiếp về vụ tấn công vào Đồng Tâm. Anh Trịnh Bá Phương cũng đã được giới chức ngoại giao Hoa Kỳ gặp để hỏi về vụ tấn công Đồng Tâm.——Cập nhật từ FB Lân Tường Thụy Tôi đến Dương nội tầm 7 rưỡi, đến đó công an dày đặc, chúng làm hàng rào 2 đầu đường nên không tiếp cận vào nhà Phương được. Tôi đành hỏi thăm vào nhà bố vợ Phương. Lúc đó điện bị cắt, mạng intenet bị phá sóng. Tầm 8 giờ hơn thì họ dỡ rào chắn và giảm lực lượng . Tôi vào nhà Phương nhìn thấy cháu nhỏ mới sinh mà trào nước mắt. Vợ Phương kể: chúng nói là điện lực cắt điện, nhà khoá chúng phá không được nên lại đóng điện lại để phá khoá, chúng chỉ đọc lệnh khám xét, vợ Phương hỏi đây là bắt người hay triệu tập mà không có lệnh bắt. Họ trả lời rằng trước mắt là triệu tập. Lúc bắt Phương không có hành động gì chống trả nhưng chúng cũng đập mặt Phương vào tường và thành giường, bẻ tay Phương nữa. Công an thu giữ 1 số giấy tờ, điện thoại và ổ cứng. Chị Thêu ngủ trong nhà con gái chúng cũng vào bắt. Vợ Phương bảo nghe nói chị Thêu cũng bị đánh.

Publiée par Việt Tân sur Mardi 23 juin 2020

(Video: FB Trịnh Bá Phương)

Anh Trịnh Bá Phương quay video được khoảng hơn 6 phút thì công an đã cắt khoá cửa sắt xông vào nhà bắt anh và mẹ là bà Cấn Thị Thêu.

Chị Nguyễn Thị Tâm cũng đã bị công an bắt khi đang trên đường đi chợ.

Được biết, vợ anh Trịnh Bá Phương vừa mới sanh con được 3 ngày. Trong những ngày qua công an luôn theo dõi anh Trịnh Bá Phương.

Theo em gái của Trịnh Bá Phương là chị Bao An cho biết, chị không liên lạc được với em trai là Trịnh Bá Tư và bố là ông Trịnh Bá Khiêm. Người quen cho biết hiện tại bọn công an đang bao vây rất đông căn nhà ở trên Hoà Bình. Rất có thể anh Trịnh Bá Tư và ông Trịnh Bá Khiêm đã bị bắt đi.

Đây có lẽ là đợt tổng đàn áp trước khi đưa vụ Đồng Tâm ra xét xử.

Anh Trịnh Bá Phương và chị Nguyễn Thị Tâm là những người đưa thông tin trực tiếp về vụ tấn công vào Đồng Tâm. Anh Trịnh Bá Phương cũng đã được giới chức ngoại giao Hoa Kỳ gặp để hỏi về vụ 3.000 cảnh sát cơ động tấn công Đồng Tâm rạng sáng ngày 9/1/2020.

Theo Facebook Việt Tân

Cập nhật từ FB Lân Tường Thụy

Tôi đến Dương nội tầm 7 rưỡi, đến đó công an dày đặc, chúng làm hàng rào 2 đầu đường nên không tiếp cận vào nhà Phương được. Tôi đành hỏi thăm vào nhà bố vợ Phương. Lúc đó điện bị cắt, mạng intenet bị phá sóng.

Tầm 8 giờ hơn thì họ dỡ rào chắn và giảm lực lượng . Tôi vào nhà Phương nhìn thấy cháu nhỏ mới sinh mà trào nước mắt. Vợ Phương kể: Chúng nói là điện lực cắt điện, nhà khoá chúng phá không được nên lại đóng điện lại để phá khoá, chúng chỉ đọc lệnh khám xét, vợ Phương hỏi đây là bắt người hay triệu tập mà không có lệnh bắt. Họ trả lời rằng trước mắt là triệu tập. Lúc bắt Phương không có hành động gì chống trả nhưng chúng cũng đập mặt Phương vào tường và thành giường, bẻ tay Phương nữa. Công an thu giữ 1 số giấy tờ, điện thoại và ổ cứng. Chị Thêu ngủ trong nhà con gái chúng cũng vào bắt. Vợ Phương bảo nghe nói chị Thêu cũng bị đánh.

 

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

HRW đưa ra lời kêu gọi trước dịp diễn ra tiến trình Rà soát Định kỳ Phổ quát (UPR) chu kỳ IV đối với Việt Nam ngày 7/5/2024. Nguồn: HRW

HRW kêu gọi LHQ gây áp lực để Việt Nam cải thiện nhân quyền

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền hôm 22/4 hối thúc các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc nên tận dụng đợt rà soát hồ sơ nhân quyền sắp tới của Việt Nam tại Hội đồng Nhân quyền LHQ để gây áp lực buộc Hà Nội chấm dứt đàn áp những người bất đồng chính kiến và các quyền cơ bản.

Việt Nam sẽ trải qua cuộc chính biến trong thời gian tới?

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ từ chức hay không sau khi trợ lý thân tín Phạm Thái Hà bị bắt? Tình hình chính trị Việt Nam sẽ ra sao trong thời gian tới khi thượng tầng chính trị đang rối loạn? Liệu cuộc sát phạt giữa hai phe trong đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ khiến nền kinh tế, chính trị trong nước bất ổn? Và làm sao để có được nền tự do dân chủ cho Việt Nam…

Đó là những vấn đề được phân tích sâu hơn trong hội luận của RFA, mời quý vị cùng theo dõi: Ông Lý Thái Hùng – Chủ tịch Đảng Việt Tân và Luật sư Vũ Đức Khanh – Tổng Thư ký Liên minh Dân tộc Việt Nam.

Tại sao Tập và Biden chọn gửi thông điệp về Đài Loan vào cùng một ngày?

Gần chín năm sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử vào năm 2015, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và cựu Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu đã bắt tay nhau một lần nữa tại Bắc Kinh hồi tuần trước.

Hôm đó là ngày 10/04/2024, và trong cùng ngày tại Washington, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đón tiếp Thủ tướng Nhật Fumio Kishida tại Nhà Trắng.

Phải chăng chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi các cuộc thảo luận chính trị này được tổ chức trong cùng một ngày ở hai bên bờ Thái Bình Dương?