Việt Tân tham dự buổi tham vấn với Bộ Ngoại giao Úc

Một trong nhiều hoạt động của đảng Việt Tân tại Úc
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Trước thềm cuộc Đối thoại Nhân quyền Úc – Việt theo dự trù diễn ra vào khoảng cuối tháng Bảy năm nay, Bộ Ngoại giao Úc đã mời đảng Việt Tân tham dự buổi tham vấn về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Vào ngày thứ Hai 14/7/2025 đảng Việt Tân Úc Châu đã cử hai đại diện tham dự buổi tham vấn nêu trên.

Buổi tham vấn diễn ra qua phiên họp trực tuyến kéo dài 1 tiếng rưỡi, bao gồm phần thảo luận và tiếp nhận tài liệu. Đại diện Việt Tân đã nêu rõ và đề cập chi tiết về nhiều trường hợp cụ thể của những Tù nhân Lương tâm tại Viêt Nam, nêu rõ những nghị định, điều luật vô lý của nhà cầm quyền Việt Nam dùng để trấn áp người dân Việt Nam lên tiếng trước sai trái và bất công.

Ngoài ra, đại diện đảng Việt Tân cũng đề nghị một số điều chính phủ Úc có thể thực hiện để giúp cải thiện tình trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam.

Được biết trong quan hệ bang giao với nhà cầm quyền CSVN, Úc là quốc gia cung cấp nhiều hỗ trợ thiết thực cho Việt Nam. Nhiều dự án viện trợ của Úc cho Việt Nam thường được tham vấn với những tổ chức, đoàn thể người Việt tại Úc, chẳng hạn như dự án xây cầu Bắc Mỹ Thuận trước đây.

Qua buổi tham vấn với Bộ Ngoại giao Úc kỳ này, đảng Việt Tân tại Úc Châu đã và đang cố gắng góp phần tác động chính sách bang giao Úc – Việt hướng về quyền lợi cho người dân Việt Nam nhiều hơn, thay vì hướng vào quyền lợi của đảng cầm quyền CSVN.

Việt Hà

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Admin trang Nhật Ký Yêu Nước (từ trái): Phan Tất Thành, Nguyễn Văn Dũng (Aduku) và Nguyễn Văn Lâm. Ảnh: FB Manh Dang

Tháng 5, tháng của các admin trang Nhật Ký Yêu Nước, những người sống không cúi đầu

Tương lai dân tộc này, chẳng phải đang viết bằng tuổi thanh xuân tù đày, nước mắt, xương máu và cả sinh mệnh của họ. Đừng mãi nhìn họ như những tấm gương nữa, để phí hoài tuổi thanh xuân và sự hy sinh của họ, mà hãy nhìn họ như những người bạn đồng chí hướng với mình để mà cùng gánh vác việc chung.

Non nước này, vốn có phải của riêng ai?

Ông Lý Thái Hùng phân tích bản chất của mô hình quản trị “bao cấp kỹ thuật số”

Bao cấp cũ kiểm soát người dân bằng tem phiếu, hộ khẩu, lý lịch, công an khu vực và tổ dân phố. Bao cấp mới kiểm soát người dân bằng căn cước công dân gắn chip, dữ liệu dân cư, camera, tài khoản số, hóa đơn điện tử, giấy phép hành nghề, chế tài hành chính, kiểm soát mạng xã hội và các mạng lưới an ninh cắm sâu xuống tận cấp xã…

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi vẫy tay khi khởi hành chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Australia tại sân bay Haneda, Tokyo, hôm 1/5/2026. Ảnh minh họa: Kazuhiro Nogi/ AFP via Getty Images

Có thể ngưng cho thiên hạ ‘tựa’?

Nếu xem việc tự nguyện làm thuê cho ngoại nhân cả trên xứ sở của mình lẫn xứ người là “điểm tựa an ninh kinh tế” cho thiên hạ thì Việt Nam còn là “điểm tựa an ninh kinh tế” của Nam Hàn, Đài Loan! Hiện có khoảng 350.000 người Việt đang tha hương cầu thực ở Nam Hàn và khoảng 300.000 người Việt tương tự ở Đài Loan.

Ảnh minh họa: Chủ tịch tỉnh "quản" các bác sĩ từ 1/7/2026 theo Nghị quyết 21/2026/NQ-CP

Từ luật sư đến bác sĩ: “Thời vươn mình” hay thời… xuống hố cả nút?

Điều bi hài nằm ở chỗ, cùng lúc nhà nước liên tục nói về “kinh tế tri thức,” “cách mạng công nghiệp 4.0,” “AI,” “quốc gia số,” thì nền quản trị thực tế lại vận hành theo tinh thần rất… phong kiến: Cứ gom hết quyền về cho quan chức quản là yên tâm nhất. Có cảm giác như trong mắt cấu trúc quyền lực hiện nay, chuyên môn là thứ cần được quản thúc chứ không phải cần được tôn trọng. Càng là lĩnh vực có tính độc lập cao thì càng phải đưa vào vòng kiểm soát.