Washington, D.C.: Biểu tình tố cáo CSVN chà đạp nhân quyền

Biểu tình trước Đại Sứ Quán CSVN tại Washington DC, Hoa Kỳ nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền do Cơ sở Việt Tân vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn tổ chức hôm 8/12/2019. Ảnh: Việt Tân - Washington DC
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Trưa ngày 8 Tháng Mười Hai, 2019 Cơ sở Việt Tân vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức một cuộc biểu tình trước Đại Sứ Quán CSVN tại Hoa Kỳ nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền.

Theo ban tổ chức, cuộc biểu tình nhằm trước hết nhắn gửi đến các tù nhân lương tâm đang bị CSVN giam giữ vì “tội” yêu nước và gia đình họ rằng, bà con ở hải ngoại luôn quan tâm và không bỏ quên họ và đang làm nhiều cách khác nhau để sớm kéo họ ra khỏi ngục tù CS và an hưởng trên một đất nước Việt hoàn toàn tự do toàn vẹn chủ quyền. Sau đó cũng nhắn gửi đến nhóm cầm quyền tại Hà Nội rằng, người Việt hải ngoại không làm ngơ trước những vi phạm nhân quyền của Hà Nội, mà đã ,đang và sẽ rọi đèn vào những trù dập hèn ác của họ trên người dân yêu nước ra trước thế giới.

Ông Vũ Trực, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Philadelphia, đã góp mặt lên án thái độ hèn với giặc ác với dân của Đảng CSVN.

Blogger Điếu Cầy, Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do (trái) và BS Đặng Vũ Chấn, đại diện Đảng Việt Tân vùng Washington DC. Ảnh: Việt Tân - Washington DC
Blogger Điếu Cầy, Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do (trái) và BS Đặng Vũ Chấn, đại diện Đảng Việt Tân vùng Washington DC. Ảnh: Việt Tân – Washington DC

Nhà báo độc lập Điếu Cầy , từng là nạn nhân bị CSVN trù dập, bỏ tù nhiều năm, nhân dịp sang Hoa Thịnh Đốn cũng đến đồng hành và chia sẻ với người tham dự sự phát triển càng ngày càng đông và liên tục của hàng ngũ người yêu nước dấn thân, với lớp sóng sau mạnh hơn lớp sóng trước dù có sự trấn áp của nhà cầm quyền CSVN.

Người biểu tình đã tuần hành trong công viên và tràn qua áp sát vào trước sứ quán CSVN để hô to những khẩu hiệu đòi Hà Nội thả hết các tù nhân chính trị, lên án thái độ hèn với giặc, ác với dân của CSVN; đồng thời ôn tồn nói vọng vào cho nhân viên sứ quán đang thập thò sau màn cửa ở bên trong, kêu gọi họ sớm trở về với đại khối dân tộc thay vì phục vụ cho thiểu số lãnh đạo đảng CSVN, những kẻ đang dọn bãi cho con cái và gia đình bỏ chạy ra nước ngoài sau khi vơ vét tài nguyên đất nước bỏ đầy túi riêng.

V.Đ.N.

Một vài hình ảnh của cuộc biểu tình:

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Cảnh người sử dụng mạng Internet tại một Internet cafe ở Vũ Hán, năm 2010. Ảnh: Jie Zhao/ Corbis via Getty Images

Bí quyết kiểm soát Internet của Trung Quốc

Khi Internet lần đầu tiên có thể truy cập được trên toàn thế giới, những người lạc quan hy vọng rằng nó sẽ có thể phá vỡ khả năng kiểm soát thông tin của các chế độ độc tài. Người ta cho rằng các chế độ độc tài sẽ bất lực trong việc chống lại cuộc cách mạng thông tin được tạo ra bởi bản chất phi tập trung của Internet. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Trung Quốc không nghĩ như vậy.

Một tàu container chở khách du lịch đi ngắm cảnh biển ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc hôm 26/12/2023. Một cuộc khảo sát với các nhà quản lý nhà máy ở Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất bị thu hẹp vào tháng 12, dấu hiệu mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn trì trệ. Ảnh: AP/Andy Wong

Những nghịch lý tăng trưởng trong nền kinh tế Trung Quốc

Những chỉ số tăng trưởng ấn tượng của Trung Quốc đã che khuất những chênh lệch và bất an xã hội tiềm ẩn.

Trung Quốc là một minh chứng điển hình cho nghịch lý tăng trưởng, nơi các chỉ số kinh tế ấn tượng đã che khuất những chênh lệch và bất an xã hội tiềm ẩn. Một so sánh giữa các con số kinh tế ấn tượng của Trung Quốc và thực tế đời sống của doanh nghiệp và người dân nước này sẽ giải thích cách những mâu thuẫn này cùng tồn tại.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ. Ảnh: change.org

Các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân kêu gọi trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh để chữa bệnh ung thư

Hôm 25/2/2024, các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân đưa ra lời kêu gọi trên trang kiến nghị quốc tế change.org yêu cầu trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ, để bà chữa trị ung thư. Cho đến nay, nhiều người ở khắp nơi đã ký tên hưởng ứng lời kêu gọi này.