Đồng Tâm – Một tấm bia ghi lại tội ác cộng sản thời hiện đại

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Hôm nay là giáp năm ngày giỗ cụ Kình, chính là ngày mà công an Hà Nội xua 3000 quân nửa đêm vào thôn Hoành bắn cụ Kình rồi mang xác về phanh thây.

Việc làm này của công an Hà Nội phạm 3 cái sai: Thứ nhất, là đem công an đến cưỡng chế nơi không phải là đất tranh chấp; thứ nhì là ập vào nhà dân lúc nửa đêm ngoài khung giờ cưỡng chế theo quy định của pháp luật; thứ 3 là giết người, phanh thây một công dân đang ở tại nhà không hề gây nguy hiểm cho xã hội. Cho đến bây giờ, chính quyền cũng không thể giải thích cho suôn sẻ việc làm của họ được. Tất cả mọi vấn đề liên quan tới Đồng Tâm bây giờ chỉ có cấm, cấm và cấm.

Cả Đồng Tâm và Thủ Thiêm đều có chung một điểm. Đó là trung ương thu hồi đất thời giá đất còn rẻ, rồi treo quy hoạch. Sau thời gian chừng một vài thập kỷ, khi giá đất tăng lên thì miếng đất quy hoạch treo ấy thành một khối tài sản có giá trị cao và chính quyền địa phương sẽ ra quyết định quy hoạch mới thay thế cái quy hoạch treo cũ.

Nếu quy hoạch mới sử dụng đúng phần đất quy hoạch cũ thì không có gì xảy ra, tuy nhiên vì tham, chính quyền đã lấy nhiều hơn phần đất quy hoạch cũ mà không có giải quyết thỏa đáng cho người dân.

Cụ Kình và dân Đồng Tâm đã đứng lên giữ phần đất cướp thêm ấy của chính quyền là hành động chính đáng. Điều đáng nói là chính quyền sai nhưng họ không sửa sai mà quyết dùng quyền lực nhà nước chèn ép để buộc dân nhường bước. Sự chèn ép cứ leo thang vì chính quyền họ ỷ vào có sức mạnh công an, dân thì bị cướp quá trắng trợn nên không thể nào buông.

Kết quả là chính quyền Công Sản đã ra tay, họ lùa hàng ngàn công an nửa đêm xông vào nhà dân giết người y hệt như một đám thổ phỉ. Cuộc tấn công này nó mang tính vừa trả thù vừa răn đe những người dân đòi quyền lợi chứ nó không mang ý nghĩa của một hành động chấp pháp.

Vụ án cướp đất Đồng Tâm nó thể hiện bản chất lưu manh, man rợ đến tột cùng của một tổ chức tự xưng là “nhà nước XHCN.” Kẻ cướp sau khi giết người thì cho bắt luôn dòng họ thân quyến của nạn nhân. Với công cụ tòa án trong tay họ họ tuyên thêm 2 án tử hình và 1 án chung thân cho con cháu cụ Kình, ấy là chưa kể nhiều bản án có thời hạn khác. Nói đơn giản là Cộng Sản giết, “giết nóng” chưa thỏa họ còn ra tay “giết nguội” gia đình nạn nhân bằng công cụ tòa án.

Nói về tranh chấp chi tiết thì chắc cũng tốn hàng trăm trang giấy, nhưng tóm tắt thì đơn giản thế này: Chính quyền tham lam lấn đất của dân bằng quyết định quy hoạch, dân quyết giữ đất tới cùng thì chính quyền kéo quân tới nhà dân bắn bỏ và tóm thêm người đưa ra cái gọi là “tòa án nhân dân” để giết tiếp.

Hành động man rợ này làm cả thế giới lên án, làm người có lương tri kinh tởm. Đồng Tâm là một cột mốc lịch sử, nó ghi lại tội ác của Đảng Cộng Sản thời hiện đại. Qua bao thời gian, dù Cộng Sản đã bắt tay với văn minh nhưng sự man rợ thì vẫn y nguyên như vậy, họ không khác gì thời họ tràn vào Miền Nam đánh giết đồng bào.

Cộng Sản mà! Hy vọng họ tốt hơn là điều không tưởng, chỉ có khéo che đậy hơn mà thôi.

Đỗ Ngà

Nguồn: FB Van Nga Do

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Vợ chồng tác giả và nhà văn Võ Văn Tạo (trái). Ảnh: Screenshot trang FB Mạc Van Trang

Thương tiếc Võ Văn Tạo!

Vẫn biết sinh-lão-bệnh-tử là lẽ vô thường. Nhưng Võ Văn Tạo ra đi ở tuổi 71, sao thương tiếc vô cùng!…

Võ Văn Tạo có tình cảm đặc biệt với dân oan và bạn bè. Ở đâu có dân oan, Tạo cũng thường có mặt; bạn bè nào khó khăn, hoạn nạn, Tạo đến ngay để động viên, giúp đỡ, dù ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Lạt, Hải Phòng…

Anh hoạt động một cách vô tư, hào hiệp, chẳng nghĩ gì đến bản thân.

Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 4-10/12/2023

Bản tin này nhằm gửi đến quý vị một số sinh hoạt của Việt Tân cùng những nhận định về một số sự kiện lớn trên thế giới hoặc có ảnh hưởng tới Việt Nam. Để ghi danh nhận hoặc ngưng bản tin, xin liên lạc: lienlac@viettan.org

Thông báo: Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng

Đảng Việt Tân trân trọng công bố Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023, với chủ đề 75 Năm Quốc Tế Nhân Quyền – Tự Do, Bình Đẳng & Công Lý cho Việt Nam, được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng.

Giải Thưởng Nhân Quyền này được thiết lập vào năm 2018 và mang tên nhà hoạt động Lê Đình Lượng, nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam.

50 năm Hoàng Sa bị Trung Cộng dùng vũ lực xâm chiếm (1974-2024)

50 năm Hoàng Sa

Toàn dân Việt Nam nghe tiếng gọi hồn thiêng sông núi

Giặc phương Bắc xâm chiếm Hoàng Trường Sa

50 năm hận đầy lòng dân yêu nước

Đến lúc vùng lên, ta đòi lại sơn hà…