Lễ Tưởng Niệm các Anh Hùng Đông Tiến tại Paris, Pháp Quốc

Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm các Anh Hùng Đông Tiến do Cơ sở Việt Tân tại Paris tổ chức hôm Chủ Nhật 10/09/23 tại Paris, Pháp Quốc. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Paris
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

 … Đường kháng chiến đi mau
Bỗng giật mình người theo nhau rầm rập
Những con người tình cờ bắt gặp
Hối hả bước đi cho kịp đấu tranh…

Vào những ngày cuối tháng 8 năm 1987, những anh em Việt Tân đã từ bỏ hạnh phúc bên mái ấm gia đình để trở về quang phục quê hương… Các anh đã anh dũng hy sinh khi chỉ còn cách đất nước 20 cây số, đến nay đã 36 năm trôi qua.

Năm nay, buổi Lễ Tưởng Niệm các Anh Hùng Đông Tiến do Cơ sở Việt Tân tại Pháp tổ chức vào Chủ Nhật 10/9/2023 trong một ngày nắng chan hoà với sự tham dự đông đảo của đồng hương vùng Paris và phụ cận.

Đại diện Ban tổ chức chào mừng quan khách tham dự. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Paris
Đại diện Ban tổ chức chào mừng quan khách tham dự. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Paris

 

Chương trình bắt đầu lúc 14g30 với nghi thức chào cờ, mặc niệm. Tiếp theo là phần đọc tiểu sử trước di ảnh những chiến hữu tiên phong và các Kháng chiến quân đã nằm xuống trên bước đường Đông Tiến trong không khí trầm lắng thật cảm động.

Tiếp nối chương trình, Kỹ sư Nguyễn Ngọc Bảo đã chia sẻ về đề tài “Bảo Vệ Chủ Quyền trên Biển Đông” và được nhiều sự góp ý từ nhiều thân hữu.

Kỹ sư Nguyễn Ngọc Bảo chia sẻ với đề tài "Bảo Vệ Chủ Quyền trên Biển Đông." Ảnh: Cơ sở Việt Tân Paris 
Kỹ sư Nguyễn Ngọc Bảo chia sẻ với đề tài “Bảo Vệ Chủ Quyền trên Biển Đông.” Ảnh: Cơ sở Việt Tân Paris

 

Bước qua phần công tác, anh Trần Đức Tuấn Sơn đã thông báo Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng năm nay sẽ được tổ chức tại Paris vào đúng ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12/2023 cũng là ngày sinh nhật của TNLT Lê Đình Lượng.

Để đánh dấu mốc điểm 50HS, chiến dịch vận động chữ ký và kêu gọi bà con kéo về biểu tình trước Tòa án Quốc tế tại La Haye, Hoà Lan vào cuối tháng 1/2024 nhằm mạnh mẽ lên án hành vi xâm lược của Trung Cộng trên mọi diễn đàn quốc tế, không quên Hoàng Sa, Trường Sa đang bị Trung Cộng chiếm đóng bất hợp pháp.

Anh Trần Đức Tuấn Sơn, một ủy viên Trung ương đảng Việt Tân, thông báo những sinh hoạt đấu tranh sắp tới của địa phương và kêu gọi mọi người hưởng ứng, tham gia. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Paris
Anh Trần Đức Tuấn Sơn, một ủy viên Trung ương đảng Việt Tân, thông báo những sinh hoạt đấu tranh sắp tới của địa phương và kêu gọi mọi người hưởng ứng, tham gia. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Paris

 

Một sinh hoạt không kém phần quan trọng là Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp tức UPR (Universal Periodic Review) sẽ diễn ra tại Geneva,  Thụy Sĩ vào đầu tháng 5/2024. Cộng đồng người Việt tại Âu Châu sẽ có những sinh hoạt kéo dài từ 30 tháng 4 và cùng biểu tình trước Liên Hiệp Quốc để lên án hành vi chà đạp Nhân quyền trầm trong tại Việt Nam.

Chương trình được xen kẽ với phần văn nghệ qua những bài đơn ca và hùng ca khí thế giúp cho chương trình thêm màu sắc.

Một tiết mục văn nghệ đấu tranh. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Paris
Một tiết mục văn nghệ đấu tranh. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Paris

 

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 17g cùng ngày. Mọi người hàn huyên bên ly chè, miếng bánh ngọt và cùng nhau chụp hình lưu niệm với chiếc áo HS-50 năm và cùng hẹn gặp lại trong các sinh hoạt sắp tới.

Chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Paris
Chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Paris

 

Thùy An ghi

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức lễ khai mạc Hội thao truyền thống lần thứ 34, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân (16-2-1953/ 16-2-2023) hôm 6/1/2023, tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Internet

Công an không nể mặt quân đội rồi!

Bộ Công an đã trình Quốc hội về dự thảo Luật Cảnh vệ, theo đó thì bộ trưởng Bộ Công an sẽ có quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ. Lưu ý rằng khi trình dự thảo này thì ông Tô Lâm vẫn còn là bộ trưởng Bộ Công an.

Như vậy bộ trưởng Bộ Công an sẽ được xếp ngang hàng tứ trụ lãnh đạo cao nhất trong hệ thống chính trị của đảng cộng sản, gồm tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội. Có lẽ điều này đã khiến Bộ Quốc phòng cảm thấy bị “lép vế.” Cho nên ngay sau đó, ngày 24/5, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô đã yêu cầu phải bổ sung quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ cho bộ trưởng Quốc phòng bên cạnh bộ trưởng Công an để đảm bảo đồng bộ.

Ông Tô Lâm trở thành chủ tịch nước thứ ba của Việt Nam trong vòng hai năm. Ảnh: AP

Lên chủ tịch nước, thế lực của ông Tô Lâm lớn đến đâu?

Ông Lâm lên làm chủ tịch nước trong một nhiệm kỳ nhiều biến động nhất trong lịch sử đảng Cộng sản Việt Nam khi lần lượt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thường trực Ban bí thư Trương Thị Mai đều mất chức do kết quả của công cuộc ‘đốt lò’ của ông Trọng mà ông Tô Lâm là trợ thủ tích cực.

Sau khi các nhân vật này, vốn có thứ bậc cao hơn ông Tô Lâm trong Bộ Chính trị, ra đi, ông Lâm trở thành một trong số rất ít ỏi những người đủ điều kiện để lên làm tổng bí thư theo quy định của đảng.

Nhà hoạt động nhân quyền cho người Thượng Y Quynh Bdap. Ảnh: VOA

Các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan chớ dẫn độ Y Quynh Bdap về Việt Nam

Hôm 13/6, các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan không dẫn độ một nhà hoạt động Việt Nam bị giam giữ ở Bangkok, nói rằng ông này có thể gặp nguy hiểm nếu bị trả về Việt Nam, AP đưa tin.

Ông Y Quynh Bdap, người được cấp quy chế tị nạn của Liên Hiệp Quốc ở Thái Lan, bị cảnh sát địa phương bắt giam hôm 11/6, một ngày sau khi ông gặp các quan chức đại sứ quán Canada khi ông xin tị nạn ở đó, theo Tổ chức Quyền Hòa bình, nơi đã liên lạc với ông trước đó.

Tàu Cảnh sát biển Trung Quốc (phải) bắn vòi rồng vào một tàu được Hải quân Philippines thuê để thực hiện nhiệm vụ tiếp tế thường lệ cho quân đội đóng tại bãi cạn Scarborough và Bãi Cỏ Mây hôm 5/3/2024 ở Biển Đông. Ảnh: Ezra Acayan/ Getty Images

Biển Đông và Đệ Tam Thế Chiến

Từ ngày 15/6, lực lượng Cảnh Sát Biển (Hải Cảnh) Trung Quốc sẽ bắt đầu khám tàu và bắt người trên các vùng biển theo một quy định mới có tên “Thủ tục thực thi luật hành chánh của các cơ quan tuần duyên” do chính phủ nước này ban hành hôm 15/5. Hành động mới của Trung Quốc chắc chắn làm leo thang xung đột trên Biển Đông, thậm chí khơi mào đụng độ quân sự trực tiếp với Hoa Kỳ và mở màn cuộc chiến tranh Đệ Tam Thế Chiến.