Melbourne: Hội thảo “Việt Nam trước cơn lốc xung đột toàn cầu” cùng chủ tịch đảng Việt Tân

Ông Lý Thái Hùng - Chủ Tịch đảng Việt Tân - trình bày trong buổi hội thảo "Việt Nam trước cơn lốc xung đột toàn cầu" tại Đền Thờ Quốc Tổ - Trung tâm sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria, Úc Châu hôm 4/3/2023. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Melbourne
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhân chuyến công tác Úc Châu ông Lý Thái Hùng – Chủ Tịch đảng Việt Tân –  đã có buổi gặp gỡ và hội thảo với cộng đồng và thân hữu tại thành phố Melbourne, Úc Châu.

Buổi hội thảo do Đảng bộ Việt Tân Melbourne tổ chức với chủ đề “Việt Nam trước cơn lốc xung đột toàn cầu” diễn ra vào lúc 2 giờ chiều thứ Bảy ngày 4/3/2023 tại Đền Thờ Quốc Tổ – Trung tâm sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria.

Tham dự buổi hội thảo có ông Chủ Tịch Cộng Đồng Nguyễn Quang Duy cùng đại diện những hội đoàn và các thân hữu. Trong phần phát biểu trước cử tọa ông Nguyễn Quang Duy đưa ra nhận xét “Đảng Việt Tân là tổ chức luôn sát cánh cùng Cộng Đồng trong công cuộc đấu tranh chung.”

Quang cảnh buổi hội thảo "Việt Nam trước cơn lốc xung đột toàn cầu" tại Đền Thờ Quốc Tổ - Trung tâm sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria, Úc Châu hôm 4/3/2023. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Melbourne
Quang cảnh buổi hội thảo “Việt Nam trước cơn lốc xung đột toàn cầu” tại Đền Thờ Quốc Tổ – Trung tâm sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria, Úc Châu hôm 4/3/2023. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Melbourne

 

Trong suốt hai tiếng đồng hồ hội thảo ông Lý Thái Hùng đã trình bày những sự kiện, tình hình thế giới đang diễn ra cùng viễn cảnh của Việt Nam sắp tới, cũng như vai trò hỗ trợ cụ thể của cộng đồng người Việt hải ngoại nói chung, đảng Việt Tân nói riêng cho công cuộc đấu tranh dân chủ tại Việt Nam.

Phần tài liệu có trình chiếu dương ảnh sinh động và phần trình bày được soạn thảo công phu nên quan khách tham dự đã cùng chú tâm theo dõi, cùng tham gia thảo luận sôi nổi. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo lịch trình chuyến công tác Úc Châu, ông Lý Thái Hùng cũng sẽ đến gặp gỡ và hội thảo cùng cộng đồng, thân hữu tại thành phố Sydney vào ngày mai – Chủ Nhật 5/3/2023, và tại thành phố Adelaide vào ngày Thứ Năm 9/3/2023 sắp tới. Kính mong quý thân hữu và đồng hương cùng quan tâm và tham dự.

Việt Hà

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Biển Đông. Ảnh minh họa: DW

Cập nhật tình hình tại quần đảo Hoàng Sa và bãi Hoàng Nham tháng 4/2026

Dưới đây là tình hình quần đảo Hoàng Sa chiếm đóng bởi Trung Quốc và vùng tranh chấp bãi Hoàng Nham thuộc chủ quyền Philippines, dựa trên báo cáo tình báo mở, hình ảnh vệ tinh từ AMTI – CSIS, Reuters, WSJ, ABC News và các nguồn độc lập khác (cập nhật đến tháng 4/2026).

Khán giả theo dõi phim "The General" công chiếu tại SBTN Studio, TP. Garden Grove, Nam California hôm 18/4/2026. Ảnh: FB The General: Vietnam in the Age of To Lam

Nam California: Người xem nói gì sau buổi chiếu “The General”?

Thật ấm lòng khi được gặp lại những gương mặt đồng hương thân quen trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục, thương mại, truyền thông, và nghệ thuật đến tham dự.

Nhiều người mong muốn có thêm các buổi chiếu tiếp theo để giới thiệu bộ phim đến bạn bè và gia đình. Một số người có dự định mang phim vào các đại học và các trường Việt Ngữ. Một nhà báo được đào tạo từ BBC ngỏ ý tham gia vào nhóm cố vấn cho dự án phim tiếp theo…

Một con phố Sài Gòn trước năm 1975. Ảnh: FB Manh Dang/ Internet

“Sài Gòn đẹp lắm”

Chúng ta vẫn thường nghe nhạc phẩm này trong phiên bản điệu Cha-cha-cha vui tươi, phóng khoáng, như nhịp sống náo nhiệt, hối hả của phố thị phồn hoa.

Thế nhưng, cách nay hai tháng, tôi chợt thấy lòng mình thắt lại khi nghe lại bản nhạc ấy trong một không gian hoàn toàn khác. Chúng được dùng làm nhạc nền mở đầu và kết thúc cho bộ phim tài liệu “The General” của nữ đạo diễn Laura Brickman. Để rồi từ đó, “Sài Gòn đẹp lắm” trong tôi đã trở thành một nỗi ám ảnh đầy day dứt.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông này tại Trung Quốc từ 14 - 17/4/2026. Ảnh: VTC News

Chuyến thăm cấp nhà nước của Tô Lâm tới Trung Quốc: “Trở đi mắc núi, trở lại mắc sông?”

Khẳng định kiểu “phát triển quan hệ Việt Nam – Trung Quốc là lựa chọn chiến lược, có ý nghĩa toàn cục và lâu dài…” dần trở nên lạm phát. Lần này cũng vậy. Truyền thông nhấn mạnh kim ngạch thương mại kỷ lục, hợp tác hạ tầng, AI, mạng 5G, đổi mới sáng tạo… Nhưng về bản chất, quan hệ Trung – Việt vẫn vận hành trên nền tảng cũ: Hợp tác kinh tế nhiều mặt song hành với nghi kỵ chiến lược sâu sắc.