Melbourne: Hội thảo “Việt Nam trước cơn lốc xung đột toàn cầu” cùng chủ tịch đảng Việt Tân

Ông Lý Thái Hùng - Chủ Tịch đảng Việt Tân - trình bày trong buổi hội thảo "Việt Nam trước cơn lốc xung đột toàn cầu" tại Đền Thờ Quốc Tổ - Trung tâm sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria, Úc Châu hôm 4/3/2023. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Melbourne
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhân chuyến công tác Úc Châu ông Lý Thái Hùng – Chủ Tịch đảng Việt Tân –  đã có buổi gặp gỡ và hội thảo với cộng đồng và thân hữu tại thành phố Melbourne, Úc Châu.

Buổi hội thảo do Đảng bộ Việt Tân Melbourne tổ chức với chủ đề “Việt Nam trước cơn lốc xung đột toàn cầu” diễn ra vào lúc 2 giờ chiều thứ Bảy ngày 4/3/2023 tại Đền Thờ Quốc Tổ – Trung tâm sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria.

Tham dự buổi hội thảo có ông Chủ Tịch Cộng Đồng Nguyễn Quang Duy cùng đại diện những hội đoàn và các thân hữu. Trong phần phát biểu trước cử tọa ông Nguyễn Quang Duy đưa ra nhận xét “Đảng Việt Tân là tổ chức luôn sát cánh cùng Cộng Đồng trong công cuộc đấu tranh chung.”

Quang cảnh buổi hội thảo "Việt Nam trước cơn lốc xung đột toàn cầu" tại Đền Thờ Quốc Tổ - Trung tâm sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria, Úc Châu hôm 4/3/2023. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Melbourne
Quang cảnh buổi hội thảo “Việt Nam trước cơn lốc xung đột toàn cầu” tại Đền Thờ Quốc Tổ – Trung tâm sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria, Úc Châu hôm 4/3/2023. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Melbourne

 

Trong suốt hai tiếng đồng hồ hội thảo ông Lý Thái Hùng đã trình bày những sự kiện, tình hình thế giới đang diễn ra cùng viễn cảnh của Việt Nam sắp tới, cũng như vai trò hỗ trợ cụ thể của cộng đồng người Việt hải ngoại nói chung, đảng Việt Tân nói riêng cho công cuộc đấu tranh dân chủ tại Việt Nam.

Phần tài liệu có trình chiếu dương ảnh sinh động và phần trình bày được soạn thảo công phu nên quan khách tham dự đã cùng chú tâm theo dõi, cùng tham gia thảo luận sôi nổi. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo lịch trình chuyến công tác Úc Châu, ông Lý Thái Hùng cũng sẽ đến gặp gỡ và hội thảo cùng cộng đồng, thân hữu tại thành phố Sydney vào ngày mai – Chủ Nhật 5/3/2023, và tại thành phố Adelaide vào ngày Thứ Năm 9/3/2023 sắp tới. Kính mong quý thân hữu và đồng hương cùng quan tâm và tham dự.

Việt Hà

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Khẩu súng phòng không trưng bày tại một viện bảo tàng quân sự ở Bình Dương, 16/11/2021. Ảnh: Duc Huy Nguyen/ Dreamstime.com

Chiến lược Quốc phòng Việt Nam nhìn từ khía cạnh một quốc gia lục địa hướng biển

Lập luận rằng Việt Nam nên chuyển hướng bố phòng sang phía tây lục địa với cái giá phải trả là phía đông biển cả là một điều sai lầm vì Việt Nam coi trọng cả hai địa vực. Không gian biển sẽ định hình tương lai của Việt Nam, cùng với sự hậu thuẫn kiên định từ vùng đất liền lục địa của mình.

Phân tích thực tế về thế bố trí phòng thủ và chiến lược quân sự của Việt Nam nên dựa trên sự hiểu biết thực tế về nhận thức mối đe dọa và giả định về môi trường quốc tế của Việt Nam, chứ không phải dựa trên quan điểm lục địa cực đoan dựa trên nhận thức lịch sử lỗi thời.

Sức mạnh của số đông!

Khốn khổ cái thời…

Cái thời buổi gì mà con người phải khép nép tự trói khốn khổ thế này?

Vận động ư? Chẳng lẽ người Dân không có quyền vận động cho ai đó mà họ thấy là người tử tế có ích cho Dân, cho Nước sao?

Yêu nước chỉ có sức mạnh khi thành làn sóng. Mà làn sóng chỉ có thể có được khi những người yêu nước hăng hái, công khai cổ vũ cho những người yêu nước mà thôi.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 10/8/2022. Trung ương đảng Cộng Sản VN ngày 18/5/2024 vừa giới thiệu nhân vật này để bầu vào vị trí chủ tịch nước. Ảnh VOA screenshot báo điện tử Chính phủ

Trung ương 9: Bước ngoặt hay ngõ cụt?

Trung ương đảng CSVN ra một số quyết định về nhân sự để kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 15 ‘bấm nút.’ Sau đợt ma-ra-tông này, cuộc sống mái giữa các phe phái ở Ba Đình liệu có giảm bớt?

Ảnh minh họa: Đinh Tấn Lực

Lại một cú hốt lớn?

Ở Việt Nam nhà nào chẳng tích cóp không nhiều thì ít có vàng trong nhà. Hỏi nguồn gốc xuất xứ của số vàng này từ đâu quả là đánh đố. Có gia đình vàng được để lại từ mấy đời trước, trao đổi qua tay với nhau lấy đâu giấy tờ, hoá đơn, hợp đồng…

Số lượng vàng không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ rất lớn trong dân, sẽ dẫn đến các cơ sở sản xuất kinh doanh vàng cũng bị hệ lụy về việc không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ với cơ quan quản lý nhà nước.
Bây giờ căn cứ vào luật do nhà nước đề ra để xử phạt, rồi tịch thu có phải là một cuộc chiếm đoạt?