Một báo hiệu mất nước

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Gần đây, dư luận trong nước khám phá ra một quả địa cầu có nguồn gốc từ Ukraine loại dùng cho học sinh, được rao bán online trên một trang web của nước này.

Nếu chỉ là một quả địa cầu với những chi tiết địa lý thông thường thì không có gì đáng nói, nhưng trên món hàng này một phần lãnh thổ phía Đông Bắc của Việt Nam đã biến mất. Theo VTC News, các tỉnh như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng cũng như Thái Nguyên, Bắc Giang hoàn toàn không còn trên quả địa cầu này nữa, thay vào đó là ranh giới lãnh thổ của Trung Cộng. Mặt khác hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên Biển Đông cũng không còn thấy.

Đặc biệt tỉnh Quảng Ninh là nơi có đặc khu Vân Đồn cùng với Bắc Vân Phong (Khánh Hoà) và Phú Quốc (Kiên Giang) là 3 vị trí trọng yếu trong chiến lược phòng thủ đất nước. Thế mà 3 đặc khu ấy lại nằm đúng trong phạm vi của “Sáng kiến BRI” (Belt and Road Initiative) của Tập Cận Bình, còn được gọi là Một Vành Đai, Một Con Đường với số tiền đầu tư là 1 ngàn tỷ Mỹ Kim.

Nói riêng tại Á Châu, Bắc Kinh nuôi tham vọng mở con đường giao thương trá hình đi từ bờ biển Trung Cộng xuyên qua Biển Đông để khống chế Nam Thái Bình Dương. Do đó Trung Cộng không thể nào bỏ qua việc kết nối các vùng bờ biển Việt Nam với “Sáng kiến BRI”. 3 đặc khu nói trên chính là những đầu cầu rất lý tưởng về mặt tiếp vận hậu cần sau này cho các hoạt động quân sự bảo vệ 7 căn cứ hoả lực của chúng trên Biển Đông.

Trong thời gian 2 năm vừa qua, ba đặc khu Vân Đồn – Bắc Vân Phong – Phú Quốc được Hà Nội đúc kết thành Dự thảo Luật đơn vị hành chánh kinh tế, núp dưới danh nghĩa tốt đẹp phát triển công nghiệp và xây dựng cơ sở hạ tầng làm nền tảng cho kinh tế Việt Nam cất cánh. Nhưng trên thực tế trước hết nó chính là những nơi ăn chơi của du khách và thương nhân mà đối tượng là người Tàu.

Đây cũng chính là nơi mà Trung Cộng đổ tiền ra thu tóm đất đai, thiết lập công xưởng, xây dựng khu dân cư để sau đó Trung Cộng sẽ đưa người tới cắm dùi lâu dài. Trên con đường bành trướng của Tập Cận Bình, con người luôn luôn theo sau đồng nhân dân tệ bỏ ra để nắm phần huyết mạch của kế hoạch.

Cũng không phải mới đây mà ngay từ năm 2013, Quảng Ninh đã đón tiếp phái đoàn chuyên gia Trung Cộng 5 người của “Trung tâm nghiên cứu Đặc khu kinh tế Trung Quốc”. Cuộc gặp gỡ này nhằm mục đích “trao đổi và truyền đạt kinh nghiệm” về chiến lược kiến trúc, hình thành, phát triển cho đặc khu kinh tế Vân Đồn. Và bí thư tỉnh uỷ Quảng Ninh Phạm Minh Chính lúc đó là nhân vật đóng vai trò chính, đã đứng ra chỉ đạo, thúc đẩy hình thành quy chế cho đặc khu Vân Đồn, sau đó trình chính phủ đề đưa vào Luật đặc khu.

Như vậy ngay từ lúc chưa ra đời đặc khu Vân Đồn đã được trao vào tay Trung Cộng bằng tất cả thủ đoạn “hợp quy trình”! Đặc khu Vân Đồn chưa khai sinh nhưng đã mang “quốc tịch Trung Quốc”, một nhận định đầy mỉa mai nhưng chính xác hơn bao giờ hết trong hoàn cảnh lệ thuộc hiện nay của Việt Nam.

Tuy nhiên, chính quyền cộng sản Việt Nam không lừa được người dân khi mang Luật đặc khu ra quốc hội bù nhìn để thông qua trong kỳ họp tháng 6 vừa qua, vấp phải sự chống đối mạnh mẽ của dư luận quần chúng. Giờ chót Bộ chính trị buộc phải ra lệnh cho quốc hội lùi lại thời gian khác. Cuộc biểu tình rầm rộ khắp nước vào ngày 10 Tháng 6 với hàng chục ngàn người tham gia đã khiến đảng và chính phủ cộng sản rúng động. Họ bị bất ngờ lúc đầu nên đối phó một cách lúng túng. Đây cũng là dịp để những người cộng sản thấy được người dân muốn gì và có khả năng làm gì trước âm mưu bán nước của chế độ.

Hiện nay Luật đặc khu tạm thời lùi “vô hạn định”, nhưng phải hiểu đây chỉ là “chiến thuật giai đoạn” nhằm xoa dịu sự bất mãn của dư luận. Trong khi đó, lãnh đạo Hà Nội vẫn tiếp tục cho mua bán đất đai, phát triển cơ sở hạ tầng và gấp rút hoàn tất việc xây dựng phi trường ở Vân Đồn chuẩn bị đón lượng khách lớn từ Trung Cộng. Đây là phi trường được mô tả có phi đạo dài nhất Việt Nam (dài 3,6 km rộng 45 m).

Cho dù Luật đặc khu bị giam vô hạn định; nhưng khi Bộ chính trị đã quyết định phải lập đặc khu như bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã từng phán trước đây cho thấy là lãnh đạo CSVN không thể ngưng dự án và sẽ đặt người dân trước sự đã rồi. Nói cách khác, Vân Đồn và cả Bắc Vân Phong, Phú Quốc rồi trước sau gì cũng mất vào tay Trung Cộng để chứng minh lòng thành của Hà Nội đối với “sáng kiến” Một vành đai, Một con đường đầy tham vọng bành trướng của Bắc Kinh.

Do đó nhìn lại vụ hình quả địa cầu của Ukraine in mất các tỉnh phía Đông Bắc Việt Nam thấy cũng là lẽ dĩ nhiên. Ukraine làm ra sản phẩm này không chỉ để bán một vài năm rồi thôi mà họ sẽ kinh doanh lâu dài. Nên việc phổ biến và bày bán quả địa cầu hiện nay cũng nằm trong âm mưu của Bắc Kinh cho thế giới thấy họ đã thành công ở Việt Nam như thế nào.

Người Việt Nam còn chút lòng hướng về công lao tổ tiên dày công xây dựng đất nước không thể không coi đây là một lời cảnh báo rõ ràng, hay nói chính xác hơn là một dấu hiệu mất nước. Dù sự thật cay đắng đang lộ diện nhưng chúng ta không thể chống lại nơi sản xuất ra quả địa cầu là Ukraine.

Mà ta phải chống ngay nơi đang bán rẻ đất nước tổ tiên. Đó chính là đảng CSVN, hang ổ của tập đoàn bán nước.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức lễ khai mạc Hội thao truyền thống lần thứ 34, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân (16-2-1953/ 16-2-2023) hôm 6/1/2023, tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Internet

Công an không nể mặt quân đội rồi!

Bộ Công an đã trình Quốc hội về dự thảo Luật Cảnh vệ, theo đó thì bộ trưởng Bộ Công an sẽ có quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ. Lưu ý rằng khi trình dự thảo này thì ông Tô Lâm vẫn còn là bộ trưởng Bộ Công an.

Như vậy bộ trưởng Bộ Công an sẽ được xếp ngang hàng tứ trụ lãnh đạo cao nhất trong hệ thống chính trị của đảng cộng sản, gồm tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội. Có lẽ điều này đã khiến Bộ Quốc phòng cảm thấy bị “lép vế.” Cho nên ngay sau đó, ngày 24/5, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô đã yêu cầu phải bổ sung quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ cho bộ trưởng Quốc phòng bên cạnh bộ trưởng Công an để đảm bảo đồng bộ.

Ông Tô Lâm trở thành chủ tịch nước thứ ba của Việt Nam trong vòng hai năm. Ảnh: AP

Lên chủ tịch nước, thế lực của ông Tô Lâm lớn đến đâu?

Ông Lâm lên làm chủ tịch nước trong một nhiệm kỳ nhiều biến động nhất trong lịch sử đảng Cộng sản Việt Nam khi lần lượt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thường trực Ban bí thư Trương Thị Mai đều mất chức do kết quả của công cuộc ‘đốt lò’ của ông Trọng mà ông Tô Lâm là trợ thủ tích cực.

Sau khi các nhân vật này, vốn có thứ bậc cao hơn ông Tô Lâm trong Bộ Chính trị, ra đi, ông Lâm trở thành một trong số rất ít ỏi những người đủ điều kiện để lên làm tổng bí thư theo quy định của đảng.

Nhà hoạt động nhân quyền cho người Thượng Y Quynh Bdap. Ảnh: VOA

Các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan chớ dẫn độ Y Quynh Bdap về Việt Nam

Hôm 13/6, các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan không dẫn độ một nhà hoạt động Việt Nam bị giam giữ ở Bangkok, nói rằng ông này có thể gặp nguy hiểm nếu bị trả về Việt Nam, AP đưa tin.

Ông Y Quynh Bdap, người được cấp quy chế tị nạn của Liên Hiệp Quốc ở Thái Lan, bị cảnh sát địa phương bắt giam hôm 11/6, một ngày sau khi ông gặp các quan chức đại sứ quán Canada khi ông xin tị nạn ở đó, theo Tổ chức Quyền Hòa bình, nơi đã liên lạc với ông trước đó.

Tàu Cảnh sát biển Trung Quốc (phải) bắn vòi rồng vào một tàu được Hải quân Philippines thuê để thực hiện nhiệm vụ tiếp tế thường lệ cho quân đội đóng tại bãi cạn Scarborough và Bãi Cỏ Mây hôm 5/3/2024 ở Biển Đông. Ảnh: Ezra Acayan/ Getty Images

Biển Đông và Đệ Tam Thế Chiến

Từ ngày 15/6, lực lượng Cảnh Sát Biển (Hải Cảnh) Trung Quốc sẽ bắt đầu khám tàu và bắt người trên các vùng biển theo một quy định mới có tên “Thủ tục thực thi luật hành chánh của các cơ quan tuần duyên” do chính phủ nước này ban hành hôm 15/5. Hành động mới của Trung Quốc chắc chắn làm leo thang xung đột trên Biển Đông, thậm chí khơi mào đụng độ quân sự trực tiếp với Hoa Kỳ và mở màn cuộc chiến tranh Đệ Tam Thế Chiến.